สำหรับวันนี้จะพาไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ซึ่งผู้คนจะนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่แห่งนี้กันมากในช่วงฤดูร้อน หรือแม้แต่ฤดูฝน ส่วนฤดูหนาวจะมีไปบ้างประปรายแต่ไม่มาก สำหรับสถานที่แห่งนี้คือ น้ำตกวังตะไคร้ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของจังหวัดนครนายก ตั้งอยู่ที่ตำบล หินตั้งในเขตอำเภอเมือง

ซึ่งน้ำตกแห่งนี้มีชื่อเสียงเรื่องความสวยมานานแล้ว โดยส่วนใหญ่คนที่มาท่องเที่ยวมักจะเลือกมากันในวันเสาร์หรือวันอาทิตย์ เพราะส่วนใหญ่จะมากันเป็นครอบครัวใหญ่ หรืออาจจะมีการนัดเพื่อนฝูงมาเที่ยวด้วยกัน แต่แนะนำว่าหากอยากสัมผัสกับความงามทางธรรมชาติอย่างแท้จริงและคนไม่เยอะมากนักให้มาวันธรรมดาจะดีกว่า เพราะเสาร์อาทิตย์คนจะเยอะมามากและจะเบียดเสียดกันเวลาเล่นน้ำ มีเสียงดังอาจจะสร้างความรำคาญได้หากคนที่รักความสงบอย่างแท้จริงที่นี่ขับรถมาจากกรุงเทพแค่เพียง 120 กิโลเมตรเท่านั้น

ซึ่งระหว่างทางที่ขับรถไปน้ำตกวังตะไคร้จะเห็นได้ว่าสองข้างทางมีแต่ความร่มรื่นมีต้นไม้ใหญ่ขึ้นเต็มตลอดสองข้าทางไปหมด และเมื่อมาถึงจะมีด่านตรวจคน เพื่อป้องกันการพกอาวุธเข้าไปข้างใน รวมถึงสุราและเบียร์เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเอง โดยที่นี่จะเปิดให้เข้าเที่ยวชมธรรมชาติได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 18.00 น. 

แต่ต้องบอกก่อนว่าที่นี่จะมีการเรียกเก็บค่าเข้าชมน้ำตกนะคะ โดยจะคิดเป็นจำนวนรถที่เข้า คิดคันละ 150 บาทเท่านั้นค่ะ ยกเว้นที่เป็นรถที่มีการบรรทุกคนมาเกิน 8 คนก็จะมีการคิดเงินเพิ่ม โดยคิดเงินเพิ่มแค่คนละ 10 บาทเท่านั้นเองค่ะทีนี่เมื่อเข้าไปภายในก็จะเห็นสวนดอกไม้ที่มีการปลูกประดับไว้สายงาม มีห้องน้ำและร้านขายอาหารคอยบริการสำหรับนักท่องเที่ยวด้วยค่ะ โดยที่นี่จะมีการแบ่งโซนสำหรับให้นั่งเล่นและนั่งรับประทานอาหาร พร้อมกับมองวิวน้ำตกสวยๆไปด้วย และจะมีโซนที่ให้สำหรับคนที่ต้องการเล่นน้ำโดยเฉพาะ มีบริการห่วงยางเอาไว้มาเล่นให้ไหลไปตามน้ำ

ซึ่งต่างก็สนุกสนานกันมากทีเดียวสำหรับคนที่ชอบเล่นน้ำ สามารถนำเสื้อผ้ามาเปลี่ยนได้เพราะมีห้องให้บริการค่ะ และจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัย แนะนำให้ฟังคำเตือนของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัดนะคะ และหากมาเที่ยวน้ำตกในหน้าฝน แนะนำให้สังเกตน้ำตกที่ไหลมาเป็นระยะด้วยค่ะ ว่าหากมีสีน้ำที่ขุ่นมัว หรือสีน้ำตาลโคลน จากเดิมที่น้ำใสๆอยู่ให้รีบขึ้นจากน้ำทันทีละอยู่ให้ห่างน้ำตกให้มากเพื่อความปลอดภัยของคุณค่ะเพราะแสดงว่าน้ำป่ากำลังไหลลงมาจากเขา อาจะมีความเชี่ยวกราดทำให้เราได้รับอันตรายได้