ซีอุยเป็นคนจีนโดยกำเนิดและได้เข้ามาอยู่ประเทศไทยด้วยการอพยพมา พ่อ แม่พี่น้องจะไม่ค่อยชอบเพราะตอนเด็ก ซีอุยนั้นเป็นเด็กขี้โรคจึงชอบถูกพ่อ แม่ รังเกลียด เพราะฐานะยากจน และยังโดนเพื่อนฝูงรังแก จึงเป็นเหมือนเด็กเก็บกด และผูกใจเจ็บ และเมื่อซีอุยมาเจอกับผู้ชายคนหนึ่งได้สั่งสอนให้ซีอุยกินเครื่องในจะได้มีพละกำลัง ซีอุยจึงหลงเชื่อว่าการได้กิบหัวใจและตับแล้วนั้นจะทำให้คนเองนั้นแข็งแรง เมื่อซีอุยได้กินหัวใจกับตับแล้วนึกว่าตังเองนั้นแข็งแรงกว่าคนทั่วไปจึงได้ทำการก่อคดีไว้หลายคดีเลยที่เดียว 

คดีที่ซีอุยก่อขึ้น

          ซีอุยได้ก่อคดีที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ไว้ 4 คดีได้ฆ่าเด็กผู้หญิงคนหนึ่งด้วยการเชือดคอและศพถูกชำแหละอวัยวะหัวใจและตับหายไปและอีก2คนเป็นเด็กผู้หญิงเหมือนกันด้วยการเชือดคอ1ศพอีกหนึ่งศพเชือดคอแล้วมีการถูกข่มขืนด้วยส่วนรายสุดท้ายที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์เด็กผู้หญิงถูกเชือดคอแต่รอดชีวิตออกมาได้ และได้หนีคดีมาที่กรุงเทพและก็ได้ทำการก่อคดีขึ้นมาอีก1คดี ด้วยการฆ่าเด็กผู้หญิง และนำศพมาชำแหละ และก็ยังได้หนีคดีมาอีกมาอยู่ที่จังหวัดนครปฐม ก็ได้ทำการก่อคดีมาขึ้นมาอีกด้วยการฆ่าเด็กผู้หญิง ด้วยการชำแหละศพ และอวัยวะภายในได้หายไป

  ถึงมีการฆ่ามาหลายศพซีอุยก็ยังไม่ถูกจับกุมเสียทีและได้มีการย้ายถิ่นฐานมาอยู่จังหวัดระยอง และก็มีการก่อคดีได้มีการฆ่าเด็กผู้ชายด้วยการชำแหละศพ และอวัยวะภายใน ตับและหัวใจหายไป และพยามยามจะนำศพไปอำพลางคดีด้วยการเผา แต่ก็ได้ถูกจับกุมเสียก่อนในขณะที่จะทำการเผาเพื่ออำพรางคดี และศาลก็ได้มีการตัดสินให้ประหารชีวิตซีอุยเกิดขึ้น และเมื่อซีอุยได้ถูกประหารชีวิต ทางโรงพยาบาลศิริราชได้ทำการขอร่างของซีอุยมาศึกษา ว่าทำไมถึงได้คิดกินมนุษย์ด้วยกัน หรือมาเป็นอาจารย์ใหญ่ให้นักเรียนแพทย์ได้ศึกษากัน และร่างกายของซีอุยยังอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราชมาจนถึงปัจจุบันนี้

เรื่องราวของซีอุยนั้นได้ถูกมาทำเป็นหนังและละครให้ได้ชมกัน การที่เป็นผู้แข็งแรงกว่า หรือเหนือกว่าไปข่มเหง หรือรังแกเค้า ทำให้ผู้ถูกรังแกเกิดมีความเจ็บแค้นมากๆ จึงนำพามาสู่คดีที่น่าสะพรึงกลัว ถ้าคนเรามีน้ำใจให้กันและเอื้อเฟื่อเผื่อแผ่แกกัน สังคมไทยคงจะอยู่สุขสบายไม่ต้องมีข่าวฆ่ากันตายอย่างทุกวันนี้