บุกตลุยแดนจระเข้ สวนสัตว์ของ จังหวัดสมุทรปราการ

               วันหยุดพักผ่อนทั้งที่อยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนักและเราสามารถเที่ยวเสร็จภายในวันเดียวได้ ซึ่งวันนี้เราจะพาไปชมความน่ารักของสัตว์มากมายหลายชนิด อันที่จริงวันนี้ตั้งใจจะพาไปเที่ยวฟาร์มจระเข้ เพราะผู้เขียนเองก็ยังไม่เคยไป จึงอยากมาชวนเพื่อนๆไปลองเที่ยวฟอร์มจระเข้กันค่ะเผื่อใครที่ยังไม่เคยไปได้มาอ่านบทความนี้แล้วจะมีความคิดอยากลองไปเที่ยวตามเราบ้าง

             สำหรับการเดินทางไปเที่ยวที่ฟาร์มจระเข้นั้นเราสามารถขับรถยนต์ส่วนตัวไปก็ได้หรือเราจะนั่งรถเมล์ไปก็ได้ ซึ่งเราสามารถขึ้นรถเมลล์ที่หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขาพระราม  2 ได้โดยจะมีรถเมลล์ปรับอากาศสาย 142 ที่จะวิ่งผ่านหน้าห้างเซ็นทรัลพระราม 2 และสามารถขึ้นไปลงที่ฟาร์มจระเข้ได้เลย ซึ่งฟาร์มจระเข้ที่เราจะเดินทางไปกันนี้จะอยู่ติดกับถนนใหญ่เมื่อลงรถเมลล์ก็จะเจอกับประตูทางเข้าฟาร์มจระเข้พอดี เมื่อพูดถึงชื่อฟาร์มจระเข้หลายคนคงมีการจินตนาการถึงการโชว์การแสดงจระเข้ และบ่อน้ำที่มีจระเข้อยู่อย่างเดียว แต่ที่จริงแล้วไม่ใช่เลย

สำหรับที่ฟาร์มจระเข้แห่งนี้มีสถานที่หลายจุดที่เราสามารถเดินทางไปเยี่ยมชมได้ก่อนที่กิจกรรมการแสดงโชว์ของจระเข้จะเริ่มขึ้นโดยที่นี่มีสวนนกที่มีนกสีสันสวยงามมากมายหลายสายพันธุ์ให้เราไปเยี่ยมชม มีทั้งนกแก้ว   นกมาคอว์ นกเงือก หรือแม้แต่นกกระตั้วก็ยังมี แต่แต่ละกรงก็จะมีนกชนิดละ 3-4 ตัวเท่านั้น ไม่ได้มากอะไร

ซึ่งเราสามารถเพลิดเพลินกับบรรดานกเหล่านี้ได้ด้วยการป้อนอาหารนก ซึ่งวิธีการให้อาหารนกนั้นเราสามารถซื้อสินค้าที่ทางฟาร์มมีไว้จำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อนำไปป้อนนกแล้ว เอาอาหารวางบนฝ่ามือของเรา นกก็จะบินมากินอาหารที่มือของเราเอง เป็นอย่างไรละค่ะ แค่จุดเดียวก็เพลินได้เป็นชั่วโมงแล้ว หลังจากที่เราป้อนอาหารนกเสร็จแล้ว เรายังสามารถป้อนนมให้กับม้าแคระและแพะได้ด้วย ที่นี่จะมีการกั้นคอกไว้เตี้ยๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะเด็กๆได้มีโอกาสใกล้ชิดกับสัตว์และให้อาหารสัตว์ได้ง่าย

โดยเราสามารถซื้อตรงจุดที่มีการวางขายไว้ ราคาเพียงชุดละ 20 บาทเท่านั้นนอกจากนี้ภายในฟาร์มจระเข้ เรายังจะเห็นสัตว์อีกมากมายหลายชนิด เช่น นกยูง  เสือ และช้าง เป็นต้นซึ่งใกล้ๆกับสวนสัตว์นี้เราก็จะเห็นบ่อจระเข้ ซึ่งภายในบ่อจะมีจระเข้มากมายหลายตัว นอนเล่นอยู่ตามจุดต่างๆภายในบ่ออยู่มากมาย และเมื่อถึงเวลาการแสดงโชว์ เราก็สามารถเพลิดเพลินกับโชว์หวาดเสียวของคนที่แสดงกับจระเข้ได้ ซึ่งหากใครที่สนใจมาเที่ยวชมสามารถเดินมาเที่ยวได้ทุกวัน เสียค่าผ่านทางเพียงคนละ 80 บาทเท่านั้นเองค่ะ