พามาบ้านออเจ้าพามาชิมก๋วยเตี๋ยวเรือร้านเด็ดร้านดังของจังหวัดอยุธยา 

หากใครที่ชื่นชอบเมนูเส้นวันนี้เราจะพากันมาแนะนำเกี่ยวกับร้านอาหารที่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ถือว่าเป็นร้านขึ้นชื่อมีคนมากินมากมายมาดูกันเลยว่าวันนี้เราจะมีแนะนำร้านอะไรบ้าง 

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือป้าเล็กร้านนี้ถ้าใครได้มาไหว้พระที่วัดมหาธาตุเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่รู้จักร้านนี้ เรานี้อยู่ฝั่งตรงกันข้ามกับตัววัดซึ่งบรรยากาศก็เป็นแบบบันบ้านมีโต๊ะหินปูนให้นั่งมีแม่ค้าคอยเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวรสชาติ 100,000 อร่อยเส้นเหนียวนุ่มปรุงรสด้วยความเข้มข้นที่สำคัญร้านนี้ราคาไม่แพงก๋วยเตี๋ยวชามละ 15 บาทเท่านั้นเองมีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูก๋วยเตี๋ยวเนื้อซึ่งสามารถใส่น้ำตกไปได้ด้วยเครื่องปรุงของที่นี่ขอบเครื่องก๋วยเตี๋ยวชามโตโตหน้าตาน่ากินต้องร้านนี้เลยก๋วยเตี๋ยวเรือป้าเล็กหากใครสนใจมารับประทานสามารถมาได้ทุกวันตั้งแต่เวลา08:00 น. จนถึง 17:00 น. 

 

 

แล้วต่อไปที่จะแนะนำเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือร้านผักหวานร้านนี้แค่ฟังชื่อหลานทุกคนจะต้องทราบกันดีอยู่แล้วว่าเมนูหลักในชามก๋วยเตี๋ยวนอกจากเส้นแล้วก็ต้องเป็นผักหวานหากใครที่ชอบรสชาติของผักหวานสามารถมาทานที่ร้านนี้ได้เลยเพราะที่นี่ให้ผักหวานเยอะมากและที่สำคัญที่ร้านนี้ถ้าหากใครต้องการกินนอกเหนือจากก๋วยเตี๋ยวก็สามารถสั่งเพิ่มได้มีเมนูเป็นเมนูกุ้งเผาให้สั่งเสริมมารับประทานได้อีกด้วยเมนูเด็ดของร้านนี้นอกจากก๋วยเตี๋ยวผักหวานแล้วยังมีผัดไทผักหวานยำผักหวานให้เลือกรับประทานอีกมากมายอาหารราคาไม่แพงเมนูเริ่มต้น Start ตั้งแต่ 50 บาทจนถึง 300 บาทเปิดบริการให้มาชิมได้ทุกวันตั้งแต่ 07:00 น. จนถึง 21:00 น. 

เมนูก๋วยเตี๋ยวยังไม่หมดร้านต่อไปที่จะไปแนะนำคือร้านก๋วยเตี๋ยวหมูเฮียติ่ง

สำหรับร้านนี้เป็นร้านที่ชาวบ้านรู้จักกันเป็นอย่างดีเป็นก๋วยเตี๋ยวถีบจักรถ้าเป็นคนจังหวัดพระนครศรีอยุธยาตัวจริงแล้วแล้วก็จะต้องรู้จักร้านนี้แน่นอนเพราะว่าร้านนี้มีการเปิดมานานมากกว่า 20 ปีแล้วดังนั้นเรื่องรสชาติบอกได้เลยว่าสบายหายห่วงรสชาติจัดจ้านเด็ดถึงใจจริงๆเพราะว่าทางร้านการันตีไว้เลยว่าน้ำซุปนี้เป็นน้ำซุปที่ทำมาจากกระดูกเล้งซึ่งต้องใช้เวลาเคี่ยวน้ำซุปมานานกว่า 2 ชั่วโมงถึงเอาน้ำมาเสิร์ฟให้กับลูกค้าเพราะฉะนั้นรับรองได้เลยว่าฉันไหนฉะนั้นใครมาสั่งต้องติดใจขอต่อเบิ้ลชามที่สองแน่นอนและถ้าหากใครสนใจจะมาชิมร้านจะอยู่ริมถนนเลียบทางรถไฟเปิดตั้งแต่เวลา 09:00 น. จนถึง 15:00 น. ของทุกวัน 

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวก็อย่าลืมแวะไปทั้งสามร้านที่แนะนำนี้ดูนะคะเพราะว่าเป็นร้านขึ้นชื่อของจังหวัดทุกร้านเลยการันตีได้เลยว่าลูกค้าแน่นร้านทุกวันเพราะฉะนั้นหากใครสนใจอยากกินอาหารที่มีรสชาติแสนอร่อยแนะนำสามร้านนี้ได้เลยค่ะ