ประเทศญี่ปุ่นมีอะไรที่น่าตื่นตาและแปลกประหลาดอยู่หลายสิ่ง

สำหรับหน้าร้อนแบบนี้ใครหลายๆคนจะมีโปรแกมไปท่องเที่ยวที่ไหนกันบ้างแน่นอนละว่าหน้าจะเป็นประเทศญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่นอาจจะเป็นที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายคนที่อยากจะไปท่องเที่ยวต่างประเทศและอย่างประเทศญี่ปุ่นนั้นก็มีสิ่งที่หน้าตื่นตาตื่นใจอยู่หลายแห่งทั้งในประเทศญี่ปุ่นนั้นยังมีสิ่งที่น่าแปลกประหลาดอยู่ไม่น้อยเรามาดูกันเลยว่ามีสิ่งที่แปลกๆอะไรบ้าง

เกมโชว์หลุดโลก  รายการโหดมันฮ่าที่เราเคยดูเมื่อก่อนนั้นเป็นสิ่งเล็กๆเพราะในทีวีญี่ปุ่นยังมีอีกสารพัดเกมโชว์ที่เรียกเสียงฮ่าจากคนดูได้อีกมากมายอีกทั้งยังสามารถดึงความแปลกออกมาจากผู้เข้ารวมรายการได้และต่อให้เป็นสาวน้องน่ารักก็มีสิทธิ์เปียกได้เหมือนกันและเกมโชว์สามารถเข้าไปอยู่ในใจคนดูญี่ปุ่น

กระดาษในญี่ปุ่นผลิตเป็นหนังสือการ์ตูนมากหว่าทิชชู่  

การ์ตูนถือว่าเป็นอีกหนึ่งสินค้าเศรษฐกิจระดับต้นๆขงประเทศเลยก็ว่าได้ทุกคนทั่วโลกต่างก็ชอบความสนุกของมันทั้งนั้นแถมยังมีหลายเองหลายแนวกว่าที่คิดจนนักวิชาการในยุค90ถึงกับพูดติดตลกไว้ว่ากาษในญี่ปุ่นคงถูกนำมาผลิตหนังสือการ์ตูนมากกว่าทิชชู่แน่ๆแต่สำหรับหนังสือการ์ตูนบางเรื่องที่ขายไม่ดีนั้นมีนักเขียนการ์ตูนท่านหนึ่งได้เขียนในทวิตว่าเขาจะส่งกลับมาที่โรงงานและทำให้เป็นชิ้นเล็กๆก่อนจะส่งไปทำกาษทิชชู่ต่อไปถึงแม้หนังสือการ์ตูนจะเยอะกว่าทิชชู่ก็เถอะถ้าขายไม่ออกก็จะกลายมาป็นทิชชู่เช่นกัน

ออนเซ็นไม่รับลูกค้าที่มีรอยสัก  เมื่อว่าทุกประเทศจะสักเป็นแฟชั่นแต่สำหรับญี่ปุ่นแล้วจะมีเพียงกลุ่นเดียวเท่านั้นที่จะมีรอยสักเต็มตัวแบบนี้ได้ก็คือยากูซ่าซึ่งทำให้สถานที่ที่ให้บริการน้ำผุดร้อนติดป้ายบนกำแพงห้ามคนที่มีรอยสักเพื่อไม่ให้ลูกค้าท่านอื่นต้องมาระแวงตลอดการใช้บริการและเมื่อมีฝรั่งไปเที่ยวญี่ปุ่นมากขึ้นทำให้สถานบริการยอมให้คนที่มีรอยสักเข้าใช้บริการบ้างแล้วใครรู้ตัวที่มีรอยอยู่บนตัวแล้วและอยากจะไปสัมผัสอากาศญี่ปุ่นก็ควรศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนเพื่อจะได้ไม่เสียเวลา

เมนูแซลม่อนดิบไม่ได้คิดโดยคนญี่ปุ่น  เนื้อสีส้มๆของปลาแซลม่อนที่ใครๆได้เอาเข้าปากก็ติดใจแต่เอาจริงๆแล้วคนที่ประเทศญี่ปุ่นก็ไม่ได้กินปลาแซลม่อนดิบๆเพราะมันมีพยาธิต้องเอาไปย่างให้สุกหรือทอดก่อนเท่านั้นจนมาในระยะหลังๆในศตวรรษที่20ผู้ประกอบการชาวนอร์เวย์ได้

หาทางเพราะเลี้ยงปลาแซลม่อนให้ปลอดพยาธิได้สำเร็จก่อนจะเข้ามาในตลาดในญี่ปุ่นด้วยการนะนำให้กินแบบดิบๆแต่เนื่องด้วยที่ถูกกว่าปลาชนิดอื่นๆจึงทำให้เมนูปลาแซลม่อนดิบๆนั้นนิยมมาถึงทุกวันนี้