3 น้ำตกในจังหวัดนครนายกแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อ

              จังหวัดนครนายกมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายที่ แต่ที่โด่งดังและเป็นที่นิยมให้คนไปใช้บริการมากที่สุดก็คือ น้ำตก ซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวนิยมพากันไปเที่ยวในช่วงฤดูฝนกับฤดูร้อน ซึ่งถ้าหากมาในฤดูร้อนน้ำตกจะมีปริมาณน้ำค่อนข้างน้อยแต่ก็ยังสามารถลงเล่นน้ำได้ แต่หากมาในช่วงฤดูฝน ช่วงนี้น้ำจะเยอะแต่ก็ค่อนข้างที่จะมีอันตรายหากฝนตกลงมาในช่วงที่เรากำลังลงเล่นน้ำจำเป็นต้องรีบขึ้นจากน้ำเพราะถ้าหากฝนตกหนักมากจะมีน้ำป่าไหลลงมา

แต่ทั้งนี้ทุกน้ำตกจะมีเจ้าที่คอยดูแลนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว เราเพียงต้องทำตามกฎที่เจ้าที่กำหนดไว้เท่านั้น

  1.   หากพูดถึงน้ำตกที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีก็ยังมีนักท่องเที่ยวพากันไปเที่ยวกันอย่างหนาแน่น หนึ่งในนั้นคือน้ำตกวังตะไคร้ น้ำตกสุดฮอตของจังหวัดสระบุรี ซึ่งที่น้ำตกแห่งนี้จะเป็นน้ำตกที่ไม่สูงมากนักเป็นระดับชั้นเตี้ยๆเท่านั้น ลักษณะของน้ำตกวังตะไคร้เป็นเหมือนคลอง ซื่อว่าคลองวังตะไคร้แล้วมีหินเป็นชั้นๆคอยลดความเร็วและแรงชองน้ำซึ่งที่นี่จะมีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างนอกจากจะได้ชื่นชมความงามของน้ำตก ยังสามารถลงเล่นน้ำและเล่นลอยแพห่วงยางได้อีกด้วยและหากใครไม่อยากเล่นน้ำ ก็สามารถนั่งตรงจุดชมวิวนั่งกินอาหารเพลิน รับกับอากาศเย็นๆท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามสำหรับที่วังตะไคร้นี้จะมีเจ้าหน้าที่น้ำตกคอยให้บริการสอบถามข้อมูล และที่นี่จะเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 08.00-18.00 น. สำหรับที่นี่จะมีการเรียกเก็บค่าผ่านทางราคา 150 บาทซึ่งจะมีการกำหนดจำนวนคนต่อ 1 คันรถไม่เกิน 8 คน หากมากเกินกว่านั้นจะคิดค่าผ่านทางเพิ่มคนละ 10 บาท 
  2. อีกหนึ่งความงามที่สวยไม่แพ้ใครในจังหวัดนครนายกคือ น้ำตกสาลิกา  ซึ่งเป็นน้ำตกขนาดใหญ่มีลักษณะเป็นน้ำที่ไหลตกลงมาจากหน้าผา อยู่ในเขตการดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยน้ำที่ตกลงมาจะมีทั้งหมด 9 ชั้น สำหรับที่นี่จะมีจุดให้เล่นน้ำได้หลายจุดและแต่ละชั้นเราสามารถเดินขึ้นไปชมความงามได้ทุกชั้น ซึ่งความสูงของชั้นที่สูงที่สุดสามารถวัดความสูงได้ถึง 100 เมตร เราสามารถนำอาหารมานั่งกินริมน้ำตกและชมความงดงามทางธรรมชาติไปด้วยได้  สำหรับที่นี่จะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 08.00 -17.00 น. ไม่เสียค่าเข้า
  3. อีกน้ำตกที่ไม่แนะนำไม่ได้ก็คือ น้ำตกนางรอง ที่นี่เป็นน้ำตกชั้นเตี้ยๆ มีแอ่งน้ำหลายจุดที่สามารถลงเล่นน้ำได้ เหมาะอย่างยิ่งที่จะพาเด็กๆมาลงเล่นน้ำ เราสามารถเตรียมเสื่อมาปูนอนเล่นนั่งเล่นที่นี่ได้ สำหรับที่นี่เปิดบริการ 08.30 -17.00 น. ไม่เสียค่าผ่านทาง