ท่องเที่ยวให้ปลอดภัยพร้อมกับโปรท่องเที่ยวนั่งรถไฟในโตเกียวให้ถูกวิธี 

เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นหนึ่งประเทศในแถวหน้าของแถบทวีปเอเชียซึ่งมีคมนาคมด้านขนส่งที่ดี

และรวมไปถึงคมนาคมในด้านขนส่งสาธารณะ นอกจากนี้ใครๆต่างก็รู้จัดรถไฟความเร็วสูงแบบ ชินคันเซ็น  แล้วนั่นก็เป็นแบบอย่างที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีความก้าวหน้าไปอย่างมาก อีกทั้งการดูแลเรื่องของการเดินทางของประชาชนในประเทศให้ปลอดภัยเป็นอย่างดี

แล้วถ้าเป็นคนในประเทศญี่ปุ่นอยู่แล้ว หรือสำหรับคนที่ไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น ซึ่งอาจจะไม่มีอะไรที่น่ากังวลใจ หรือสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาพร้อมญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก หรือมาไม่ค่อยบ่อย ก็อาจจะเป็นปัญหาพอสมควร เนื่องจากจะมีโอกาสที่ตัวคุณนั้นหลงได้ ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกแผนเที่ยวโตเกียวอย่างง่ายๆมาฝาก  การนั่งรถไฟ JR Yamanote Line เป็นรถไฟความเร็วสูง อีกทั้งเดินทางในเส้นทางเดียว และยังไปได้หลายสถานีในโตเกียว เช่น ชิบุยะ ฮาราจูกุ กินซ่า อุเอะโนะ นิปโปริ เช่นเดียวกัน และขอบอกเลยว่าเดินทางสายเดียวจบกับรถไปความเร็วสูงสายนี้   

เนื่องจากรถไฟสายนี้พูดจนกันติดปากสั้นๆ รถไฟ JR ซึ่งได้ดำเนินการโดนกลุ่มบริษัท Japan Railways Group

ซึ่งจะมองสังเกตได้ว่าด้านข้างรถไฟนี้ จะมีสีที่คาดอยู่ด้านข้างของขบวนรถไฟ ซึ่งเป็นสีเขียว  สำหรับข้อดีของรถไฟ JR ไม่ว่าคุณจะนั่งผิดสถานี หรือรถไฟวิ่งวนลูปเป็นวงกลม หรือถ้าเรานั่งพลาดไปแล้วก็ยังสามารถนั่งวนกลับมาที่เดิมยังได้อีกด้วย

สำหรับสถานีที่แรกที่อยากจะแนะนำหรืออยากนั่งรถไฟ JR ต้องไปสถานี ฮาราจูกุ Harajuku

ซึ่งเป็นถิ่นมหาลัยมังงะ และ คอสเพลย์ชั้นเยี่ยม และสำหรับในการแต่งตัวในหมู่วัยรุ่นแถบนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ เหมือนกับว่าอยู่คนละยุคกันเลยทีเดียว ซึ่งยังเป็นแหล่งสำหรับแต่งอย่างสุด เฟี้ยวฟ้าว และ คอสเพลย์  ซึ่งบอกได้ว่าแต่งเลียนแบบเกม และ เลียนแบบการ์ตูนทั้งนั้น และต้องบอกเลยว่าสุดยอดมากจริงๆ เป็นแฟชั่นที่สนุก เท่ห์ อีกทั้งยังเป็นแหล่ง ช้อปปิ้งที่ละลายทรัพย์สินได้ดีเลย

สำหรับ Shibuya หรือ ชิบุย่า ซึ่งเป็นสถานีที่รถไฟ JR ผ่าน ยังไงก็ไม่ควรพลาดมาเยี่ยมชมกันบ้างนะ เนื่องจากดินแดนแห่งนี้มีจุดเด่น และมีคนมาถ่ายรูปกัน คือ ห้าแยกชิบุยะ ซึ่งเป็นจุดที่ดึงดูดใจว่าทำไมถึงได้ตั้งชื่อ 5 แยก และให้คนเดินเท้าแบบไม่มีปัญหาการจราจรได้ไง และยังเป็นเมืองที่มีประชาชนเยอะ อีกทั้งยังมี ร้านค้า ร้านอาหาร ให้ได้ช้อป ให้ได้ชิม อีกด้วย 

 

 และในส่วนของ Ebisu เอะบิซุ ซึ่งเป็นสถานี ที่ไม่ค่อยวุ่นวายเท่าไรอย่าง ฮาราจุกุ หรือ ชิบุยะ และยังได้แฝงในด้วยสไตล์เอกลักษณ์ของตนเอง มีโรงเบียร์ดังอย่าง Sapporo Beer และ Yebisu Beer ซึ่งเป็นแหล่งศูนย์รวมเกี่ยวกับด้านงานศิลปะที่มีความโดนเด่นที่น่าสนใจอีกด้วย