วันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ลองแวะไปเที่ยวฟาร์มโชคชัย  จังหวัดนครราชสีมากันไหมค่ะ

เพราะจังหวัดนครราชสีมาอยู่ไม่ไกลจากรุงเทพมากนักขับรถยนต์มาเรื่อยๆไม่นานก็ถึง ประมาณแค่สองชั่วโมงก็ถึงแล้ว ขับรถยังไม่ทันเหนื่อยเลย ลองดูนะคะ อันที่จริงจังหวัดนครราชสีมาก็มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย และเป็นจังหวัดทาง ภาคอีสาน ที่จะแนะนำกันวันนี้เราจะไปเที่ยวฟาร์มโชคชัย  กันที่นี่มีทั้งการแสดงของสัตว์ให้ชม

มีสเต็กอร่อยๆให้กิน มีต้นไม้เยอะแยะให้ความร่มรื่น มีร้านสำหรับซื้อของกลับมาฝากญาติได้ด้วย เราเริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพเช้าๆหน่อยนะคะ รถจะได้ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แล้วก็จะได้มีเวลาเที่ยวให้เยอะๆด้วย เพราะที่ฟาร์มโชคชัย เขามีพื้นที่หลายร้อยไร่ที่นี่เป็นที่เที่ยวเชิงเกษตร มีที่สำหรับให้พักค้างคืนด้วยราคาไม่แพง ภายในฟาร์มโชคชัย  จะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย

ทั้งขับรถผาดโผน การหักขี่ม้า หากใครอยากลองเป็นชาวไร่สามารถลองรีดนมวัวเองได้ด้วย มีจุดที่ให้เด็กๆสามารถให้อาหารสัตว์ได้ มีกิจกรรมเปิดสอนการทำไอศกรีม ซึ่งของที่นี่อร่อยเพราะผลิตจากนมวัวสดจากของทางฟาร์มเอง อยากจะบอกว่าสำหรับคนที่ชอบนอนเต็นท์ที่นี่ก็สามารถนอนได้นะคะมีเต็นท์ติดแอร์ให้เช่านอนไม่ร้อนเลย

ตื่นเช้ามาคุณจะเจอกับบรรยากาศยามเช้าที่สดชื่นเพราะมีแต่กลิ่นไอของธรรมชาติ นานๆได้มานอนสูดอากาศบริสุทธิ์แบบนี้ก็ดีเหมือนกันค่ะ

 

เหมือนกับเรามาเติมออกซิเจนที่บริสุทธิ์ให้กับปอดของเรา กลางวันทำกิจกรรม กลางคืนนอนชมธรรมชาติสายๆก็ขับรถกลับเข้ากรุงเทพ สบายมากเลยใช่ไหมคะ ส่วนใครที่จะแวะเที่ยวน้ำตก หรือแวะถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆสองข้างทางก็ได้นะคะ ถ้าคุณไปเที่ยวช่วงฤดูหนาว ชาวบ้านเขาจะปลูกดอกทานตะวันเต็มทุ่ง ออกดอกบานสะพรั่งเต็มไปหมดช่วงนี้คนจะนิยมขับรถไปถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆกันมาก

และหากขากลับจากนครราชสีมาคุณจะขับรถผ่านสระบุรีที่นี่ก็มีจุดให้เที่ยวมากมายเช่นกัน และที่ขึ้นชื่อเหมาะกับการซื้อไปเป็นของฝากก็คือขนมกระหรี่พัฟ เป็นของขึ้นชื่อของสระบุรีมีหลายไส้ให้เลือก ราคาไม่แพงที่สำคัญอร่อยมาก

       เห็นไหมคะว่าเมืองไทยยังมีที่เที่ยวอีกมากมายที่บางครั้งเราเองยังนึกไม่ถึงเลยว่าจะมี ไม่ต้องขับรถไกล และไม่ต้องใช้เงินมากแถมยังมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย วันหยุดที่จะถึงนี้ลองชวนคนในครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนดูนะคะ แล้วจะรู้ว่าเมืองไทยยังมีที่เที่ยวที่เจ๋งๆอีกเยอะค่ะ