ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาไปรู้จักในครั้งนี้นั้นจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรซึ่งเชื่อว่าถ้าหากใครที่ชื่นชอบอยากจะศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของพรรณไม้หรือพันธุ์ดอกไม้ต่างๆน่าจะชอบสถานที่ท่องเที่ยวในลักษณะแบบนี้ซึ่งโดยปกติแล้วพวกศูนย์เพาะเลี้ยงพืชพรรณต่างๆนั้นมักจะอยู่แถวจังหวัดในภาคเหนืออย่างเช่นจังหวัดเชียงใหม่

หรือแม้แต่จังหวัดเชียงรายเป็นต้นแต่ในที่นี้นั้นเราไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือเพราะที่จังหวัดสุพรรณบุรีเองก็มีศูนย์เพาะพันธุ์พืชเพาะเลี้ยงให้เราได้มาเที่ยวและศึกษาหาความรู้ได้เช่นเดียวกัน

         สำหรับที่ศูนย์แห่งนี้นั้นมีขนาดพื้นที่หลายร้อยไร่กันเลยทีเดียวทำให้สามารถที่จะเก็บข้อมูลเกี่ยวกับพืชพันธุ์ไว้ได้มากมายหลายชนิดเลยก็ว่าได้ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นพืชพรรณที่เป็นพวกไม้ใหญ่หรือแม้แต่ดอกไม้ที่ออกดอกสีสันสวยงามก็จะถูกมาเพราะพันธุ์เพราะเลี้ยงเอาไว้ที่ศูนย์เพาะพันธุ์พืชเพาะเลี้ยงแห่งนี้ที่นี่นั้นจะใช้เป็นศูนย์ที่ส่งเสริมเกี่ยวกับการพัฒนาอาชีพการเกษตร

          ซึ่งที่นี่บอกได้เลยว่ากว้างไกลสุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียวซึ่งบอกได้คำเดียวว่าคุณมาเที่ยวที่นี่ 2-3 วันก็ยังเดินเที่ยวไม่ครบทั่วทั้งศูนย์เลยก็ว่าได้ที่ท่านโดยรอบนั้นไม่ว่าคุณจะมองไปทางไหนคุณก็จะเห็นต้นไม้ใบไม้รวมถึงดอกไม้ซึ่งที่นี่มีทั้งไม้ดอกและไม้ผลเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดนอกจากนี้ที่นี่ยังมีการตกแต่งประดับประดาเอาไว้อย่างสวยงามลงตัวมีทั้งสระน้ำ

ซึ่งภายในสะนั้นก็มีการปลูกดอกบัวเอาไว้ซึ่งหนึ่งในดอกบัวที่ได้รับการเพาะเลี้ยงไว้ในสระนั้นก็คือบัววิคตอเรียที่เรารู้จักกันดีว่าเป็นบัวที่มีใบขนาดใหญ่เป็นอย่างมากที่สามารถรองรับคนน้ำหนักประมาณ 40-50 ไปยืนบนใบบัวได้เลยที่นี่ก็มีการปลูกเอาไว้เช่นเดียวกัน

            นอกจากนี้ภายในศูนย์ยังมีห้องอาหารที่เอาไว้ รองรับสำหรับลูกค้าที่เดินทางมาเที่ยวที่ศูนย์เพาะพันธุ์พืชเพาะเลี้ยงที่นี่ซึ่งภายในโรงอาหารนั้นก็มีการตกแต่งเอาไว้อย่างน่ารักสวยงามเป็นอย่างมากดังนั้นการเดินทางมาเที่ยวที่นี่นั้นนอกจากคุณจะได้รับความรู้เกี่ยวกับเรื่องของพรรณไม้หรือดอกไม้ต่างๆแล้วคุณยังจะสามารถมีมุมถ่ายรูปให้ถ่ายนั้นเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดเลยทีเดียว

           อย่างไรก็ตามในแต่ละปีนั้นที่นี่จะมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับเรื่องของต้นไม้และดอกไม้อยู่บ่อยครั้งซึ่งอาจจะกล่าวได้ว่าเกือบทุกเดือนจะมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับดอกไม้เช่นนิทรรศการดอกไม้เมืองหนาวหรือนิทรรศการเกี่ยวกับดอกกุหลาบโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นนิทรรศการเกี่ยวกับดอกกุหลาบนั้นจะจัดในเดือนกุมภาพันธ์

         นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการสำหรับดอกไม้แห่งทะเลทรายพวกกระบองเพชรหรือแม้แต่ดอกบัวสวรรค์และเมื่อถึงช่วงหน้าฝนก็จะเป็นนิทรรศการทุ่งดอกกระเจียวหรือแม้แต่สับปะรดสีแฟนซีก็มีนอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการดอกทิวลิปดอกทานตะวันรวมถึงดอกเบญจมาศอีกด้วย 

 

 

สนับสนุนโดย.      ufabet auto