Vale of Llangollen Wales เรียกได้ว่าเป็นดั่งเมืองในฝันของนักท่องเที่ยวสำหรับ Vale of Llangollen Wales เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เมื่อไปเที่ยวแล้วนั้นจะต้องพักหรือใช้เวลาเที่ยว เพราะมีความสวยงามทั้งความสวยงามของเมือง สถาปัตยกรรมต่างๆ

เมื่อมาท่องเที่ยวยังเมืองนี้แล้วนั้น สิ่งที่ต้องทำก็คือการเยี่ยมชมสะพานส่งน้ำพอนต์ซีซิลเตและน้ำตกเกือกม้าเพราะไม่เพียงความสวยงามที่ถูกถ่ายทอดออกมาเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่ยูเนสโกสร้างคลองสิบเอ็ดไมล์จากธนาคารเชิร์กไปยังน้ำตกฮอร์สชูที่สวยงามและได้รับการยอมรับในการเป็นมรดกโลกในปี 2552

เนื่องจากมีลักษณะทางวิศวกรรมและการดำเนินงานทางประวัติศาสตร์ด้วย สะพานส่งน้ำ Pontcysyllte เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวในด้านวิศวกรรมโยธาที่ต้องไปเที่ยวในสถานที่นี้สักครั้งให้ได้และยังเป็นหนึ่งในความสำเร็จอันน่าทึ่งอย่างมากของการปฏิวัติอุตสาหกรรม

ด้วยพื้นที่ที่มีระดับความสูง 38 เมตรเหนือหุบเขาดีย์คลองส่งน้ำที่สามารถเดินเรือได้ที่สูงที่สุดในโลกและเก่าแก่ที่สุดในอังกฤษแห่งนี้นั้นออกแบบและสร้างขึ้นโดย Thomas Telford และ Williams Jessop ซึ่งยังคงใช้งานมาเป็นเวลากว่า 200 ปีหลังจากเริ่มการก่อสร้างเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจของเมืองนี้ด้วยเช่นกัน 

เพราะมันเป็นปรากฏการณ์คลองที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้เพราะมีเสาหินโค้ง 18 เสาที่รองรับรางเหล็กลึกซึ่งเต็มไปด้วยน้ำที่ก่อตัวเป็นแม่น้ำโดยการเดินทางนั้นสามารถเดินทางไปด้วยทางเท้าหรือทางเรือ

มีบริษัทหลายแห่งในพื้นที่ที่ให้บริการล่องเรือหรือเช่าเรือในคลองเพื่อให้สามารถเดินทางเลียบคลองและข้ามสะพานส่งน้ำ Pontcysyllte Aqueduct อย่างมีสไตล์ ทำให้มีการออกแบบในการเดินทางที่หลากหลาย ถึงแม้ว่าสุดท้ายแล้วนั้นการเดินทางในคลองนี้สามารถทำได้เพียงการเดินเท้าและล่องเรือเท่านั้น

และสิ่งที่น่าสนใจนอกจากนี้นั้นก็คือที่ขอบด้านใต้ของ Llangollen เป็นบ้านกล่องช็อกโกแลตที่คาดว่าเกิดขึ้นในยุคกลางของ Plas Newydd ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Ladies of Llangollen สิ่งที่ถ่ายทอดว่าอันเป็นสัญลักษณ์ Sarah Ponsonby และ Lady Eleanor Butler ได้หลบหนีจากครอบครัวชนชั้นสูงในไอร์แลนด์ในปี 1780

และเริ่มใช้ชีวิตแบบโบฮีเมียนร่วมกันเพื่อให้หลุดพ้นจากข้อจำกัดที่ค่อนข้างน่าเบื่อของบรรทัดฐานทางสังคม แทนที่จะเลือกยอมรับความอยากรู้อยากเห็นทางปัญญาด้วย ก็เป็นประวัติที่น่าสนใจของเมืองนี้ ด้วยเหตุนี้เองคนในเมืองส่วนใหญ่นี้นั้นจึงมีการแต่งกายที่เป็นเอกลักษณ์

เฉพาะทำให้เมืองมีความน่าสนใจมากขึ้น ไม่เพียงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเครื่องแต่งกายต่างๆไม่ว่าจะเป็นหมวกทรงสูงที่ได้รับค่านิยมมาจากเมืองนี้ด้วย

ปัจจุบันในเมืองนี้นั้นบ้านและสวนที่ตกแต่งอย่างสวยงามกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ และปัจจุบันได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่แปลกตาสำหรับผู้มาเยือน คุณภาพที่โอ่อ่าและไม่เป็นไปตามข้อกำหนดของเมืองนี้ทำให้บรรยากาศของเมืองมีอิสระและค่อนข้างยอมรับได้อย่างสวยงาม

 

สนับสนุนโดย.    ufa slot เกมไหน แตกง่าย