สิงค์โปร์ ประเทศในแถบเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้

ที่เป็นประเทศที่มีขนาดเล็กแต่มีรายได้มหาศาล เพราะเป็นเมืองท่านั่นเอง หลายๆท่านคงเคยไปมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเที่ยวประเทศสิงค์โปร์เองหรือไปเพื่อเปลี่ยนเครื่องไปที่อื่นต่อ เพราะสิงค์โปรมีสนามบินขนาดใหญ่ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสนามบินนานาชาติที่ดีที่สุดเลยทีเดียว ประเทศสิงค์โปรเป็นประเทศที่รวมหลายเชื้อชาติมากทั้งตี๋ๆจีนๆ หรือแขกผิวขาว แขกผิวสี เรียกได้ว่าครบทุกชาติพันธุ์กันเลยทีเดียว

 

วันนี้จะมาแนะนำที่เที่ยวสิงค์โปรยามค่ำคืน ไปดูไฟแสงสีที่สวยงามกันว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

  1. Wonder Full at Marina Bay Sands

Marina Bay Sands เป็นหนึ่งในโรงแรมในฝันของสาวๆที่จะมาเที่ยวที่นี่กันเลยทีเดียว เพราะว่ามีวิวชมเมืองที่สวยงามมาก โดยเฉพาะจุด Infinity Pool ชั้น 57 ที่สามารถชักภาพใส่ชุดบิกินี่พร้อมฉากหลังเป็นมุมสูงของเมืองสิงค์โปรที่สวยว้าว อีกทั้งรอบๆบริเวณนี้จะมีจุดท่องเที่ยวมากมาย ทั้งโรงหนังชั้นนำ ชิงช้าสวรรค์ หรือสวนอย่าง Gardens by the bay แต่ว่าจุดที่ไฮไลท์อยากแนะนำคือน้ำพุ ที่มีครบทั้งแสง สี เสียงในยามค่ำคืนที่ Wonder Full – Light & Water Spectacular ที่เรียกได้ว่าทีมงานเซตไฟ เซตน้ำ เตรียมการแสดงมาอย่างดี ใช้เวลาถึง 3 ปี กว่าจะปล่อยโชว์นี้ให้ออกมาเห็นได้ในทุกวันนี้

  1. Gardens by the bay

ก็ยังไม่พ้นแถวๆ Marina Bay Sands แต่ว่าตรงนี้คือเป็นสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ ที่ประดับประดาด้วยแสงสีไฟที่สวยงามมาก ด้วยไฟประกอบกับพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด และยังมีโดมปรับอากาศทรงเปลือกหอยที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย เรียกได้ว่ามาย่านนี้ทีเดียว ได้เที่ยวสองจุดกันเลยทีเดียว

  1. Crane Dance at Sentosa Resort

เป็นการแสดงการเคลื่อนไหวที่พริ้วไหวของเครนขนาดใหญ่กว่า 24 เมตร 2 ตัว พร้อมแสงสีเสียงประกอบตระการตา โดยไอเดียมากจากการจีบกันของนกกระเรียนนั่นเอง (เรียกได้ว่านกกระเรียนยักษ์กันเลยทีเดียว)

  1. Fountain of Wealth

จุดนี้เรียกได้ว่าพลาดไม่ได้ เป็นการโชว์น้ำพุ พร้อมแสงไฟ ทีตั้งอยู่ที่ Suntec City โดยน้ำพุนี้ยิ่งใหญ่จนได้รับการบันทึกในกินเนสบุ๊คเลยทีเดียวว่าสูงถึง 13.8 เมตร สูงใหญ่ที่สุดในโลก