ม.ดังประกาศรับอาจารย์ เมื่อวันที่ 14 เดือนกันยายน ปี พ.ศ.2564  ผู้คนในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ความการเปิดรับสมัครงานของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งโดยระบุชื่อว่ามหาวิทยาลัยดังกล่าวนั้นเป็นมหาวิทยาลัยประจำจังหวัดขอนแก่นซึ่งไม่มีการเปิดรับสมัครคนที่จะเข้ามาปฏิบัติงานภายในมหาวิทยาลัย

โดยตำแหน่งที่มีการเปิดรับสมัครนั้นเป็นอาจารย์จำนวน 1 อัตราซึ่งไม่ได้มีการจำกัดสาขาว่าจบมาจากสาขาใดโดยมีการกำหนดเงินเดือนให้บุคลากรที่รับเข้ามาทำงานใหม่นั้นด้วยอัตราเดือนละ 21,000 บาทเพียงเท่านั้น   

           สำหรับคุณสมบัติของคนที่จะมาสมัครเป็นอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัยดังกล่าวนั้นไม่ใช่เพียงแค่จบวุฒิปริญญาเอกเพียงอย่างเดียวแต่ยังมีคุณสมบัติอื่นๆอีกมากมายที่เพียบพร้อมทำให้ชาวโซเชียลที่ได้เห็นอัตราเงินเดือนและคุณสมบัติที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนดเอาไว้นั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงจนเป็นกระแสที่ทำให้ชาวโซเชียลออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องนี้กันเป็นจำนวนมาก

โดยทุกคนมองว่าความต้องการสูงแต่เงินเดือนนั้นจ่ายน้อยมากเกินไปเพราะทางมหาวิทยาลัยนั้นต้องการคะแนนทั้งของ TOEFL  และคะแนน IELTS รวมถึงคะแนน TU-GET , CU-TEP  และ KKU-SELT อีกด้วยซึ่งถือว่าเยอะมากเกินไปหากเปรียบเทียบกับเงินเดือนที่จะได้รับ หากมหาวิทยาลัยรับเข้าทำงาน 

           กระแสวิพากษ์วิจารณ์นั้นมีการพูดถึงฐานเงินเดือนที่วุฒิปริญญาเอกควรจะได้รับว่าควรจะต้องอยู่ที่ประมาณ 50 ถึง 60 บาทเลยทีเดียวในขณะที่บางคนนั้นได้มีการเปรียบเทียบกับการเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศว่าบางคนไปทำงานที่เกาหลีและไม่ได้มีวุฒิอะไรเพียงแค่เก็บผักอย่างเดียวเท่านั้นก็ได้เงินเดือนประมาณ 4-5 หมื่นบาทแล้วนอกจากนี้ยังมีการระบุด้วยว่ากว่าจะเรียนจบปริญญาเอกต้องใช้เงินเป็นจำนวนมากในการส่งตนเอง

เรียนแต่เมื่อจบมาแล้วกลับได้เงินเดือนน้อยนิดเพียงเท่านั้น  เว็บสล็อต ยูฟ่า แตกง่าย    หรือบางคนก็มีการนำเงินเดือนของคนที่จบปริญญาตรีมาเปรียบเทียบว่าก่อนหน้านี้วุฒิปริญญาตรีบางคนได้สตาร์ทเงินเดือนอยู่ที่ 20,000 บาทซึ่งไม่ต่างจากที่ทางมหาวิทยาลัยชื่อดังของขอนแก่นให้กับคนจบปริญญาเอกเลยทีเดียว 

         ถึงแม้ว่าจะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ออกมาอย่างหนักแต่ทางมหาวิทยาลัยชื่อดังของขอนแก่นก็ไม่ได้มีการออกมาอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับฐานเงินเดือนที่มีการประกาศเปิดรับและอัตราลูกจ้างที่มีการเปิดรับในครั้งนี้มีการเปิดรับมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 เดือนเมษายนปีพ.ศ. 2564 แล้ว

ซึ่งไม่แน่ว่าปัจจุบันอาจจะมีคนที่จบปริญญาเอกและสนใจไปเป็นครูลูกจ้างในมหาวิทยาลัยดังกล่าวไปสมัครทำงานแล้วก็ได้เนื่องจากว่าตอนนี้มีคนว่างงานเป็นจำนวนมากกว่า 2 ล้านคนทำให้ถึงแม้ว่าเงินเดือนจะน้อยแต่ก็ไม่สามารถเลือกงานได้นั่นเอง