เที่ยวเวียดนามใต้ หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ได้เบาบางลงและมีจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงทำให้หลายๆประเทศก็ได้มีการเปิดประเทศเพื่อการท่องเที่ยวและสามารถเดินทางระหว่างประเทศได้อย่างสะดวกมากขึ้น ในช่วงแรกนั้นสำหรับในยุโรปมีการเปิดประเทศก่อนก่อนทวีปอื่นๆ และสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวและทำการต่างๆ

ได้อย่างสะดวกแต่ก็ต้องปฏิบัติตามกฎและเงื่อนไขในการควบคุมรคระบาดในตอนนั้นๆ แต่สำหรับเอเชียเรานั้นก็ยังมีหลายประเทศที่ยังไม่เปิดในช่วงที่ประเทศไทยนั้นเปิด ทำให้เมื่อยังไม่มีประเทศใดเปิดประเทศที่เปิดเป็นประเทศแรกๆ

ก็สามารถที่จะเรียกนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวได้อย่างเป็นจำนวนมาก และเวียดนามก็เป็นหนึ่งประเทศที่เปิดประเทศและสามารถท่องเที่ยวได้ก่อนประเทศที่นิยมอื่นๆแต่ในการท่องเที่ยวนั้นก็จะต้องปฏิบัติเงื่อนไขต่างๆเช่นกัน 

ในการไปท่องเที่ยวนั้นเวียดนามใต้ถือว่าเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมในการไปท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวอย่างมาก เนื่องจากเป็นมีสถานที่ที่สวยงามและสิ่งปลูกสร้างที่น่าสนใจจึงทำให้นักท่องเที่ยวนั้นจึงเลือกเวียดนามใต้เป็นจุดกมายปลายทางในการเดินทางไปยังเวียดนามนั่นเอง

เวียดนามใต้คือเวียดนามที่อยู่ทางตอนใต้และมีเมืองที่ขึ้นชื่ออย่างโฮจิมินห์ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเวียดนาม มีสิ่งอำนยความสะดวกมากมาย ถึงแม้จะไม่ได้มีความเจริญเท่าเมืองหลวงอย่างฮานอยนัก แต่สภาพแวดล้อมและความเป็นอยู่ก้ถือว่ามีความเจริญอย่างมากและมีสถานที่ที่สำคัญต่างๆมากมายรวมถึงยังเป็นเมืองท่องเที่ยวและทำธุรกิจหลักของประเทศเวียดนามด้วย ด้วยความที่เมืองโฮจิมินห์มีประวัติของเมืองที่ได้รับการกล่าวขานทำให้นักท่องเที่ยวนั้นก็อยากที่จะสัมผัสและรู้ถึงประวัติของโฮจิมินห์ด้วย

ซึ่งก็สามารถที่จะเข้าชมประวัติศาสตร์ของเมืองนี้ได้ที่ Ho Chi Minh City Museum ซึ่งก็ไม่ได้มีเพียงความน่าสนใจของประวัติศาสตร์เท่านั้นเพราะสถานที่นี้ก็เป็นสถานที่ที่สวยงามและเป็นที่นิยมในการเข้าชมและถ่ายรูปด้วย สำหรับใครที่มีโอกาสเดินทางไปยังโฮจิมินห์นั้น การเข้าชมพิพิธภัณฑ์ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง สำหรับการเข้าชมพิพิธภัณฑ์นั้นก็มีค่าเข้าราคา 30,000 ดองหรือประมาณ 50 บาท 

สำหรับเวียดนามใต้นั้นก็ไม่ได้มีเพียงเมืองโฮจิมินห์เท่านั้น แต่ยังมีที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่าง ดาลัด มุยเน่ ญาจางด้วย ในการไปเที่ยวเวียดนามใต้ก็อาจะสามารถเดินทางและท่องเที่ยวไปยังเมืองต่างๆได้ด้วยการขับรุ นั่งรถหรือนั่งเครื่องก็ได้แล้วแต่ความสะดวก แต่ถ้ากากอย่างท่องเที่ยวนอกเมือง การเดินทางด้วย

ด้วยรถนอนหรือ Bus Sleep นั้นก็เป็นการเดินทางอย่างหนึ่งที่สะดวกและประหยัดอย่างมาก ซึ่งสามารถซื้อตั๋วได้ทางออนไลน์หรือซื้อที่สถานีเลยก็ได้ ซึ่งก็มีหลายเจ้าให้บริการรถในการเดินทางแต่ที่ได้รับความนิยมและแลอดภัยก็คือ Thanh Buoi Bus เพราะถือว่าเป็นบริษัทคมนาคมรายใหญ่ของเวียดนาม การท่องเที่ยวเวียดนามใต้นั้นสามารถท่องเที่ยวได้ง่ายและมีสถานที่น่าสนใจมากมายเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.    Gclub ฟรี 100