พาเที่ยวตลาดสามชุก  สำหรับในบทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับตลาดสามชุกจังหวัดสุพรรณบุรีพาไปสัมผัสกับกลิ่นกลิ่นอายของความเป็นไทยซึ่งถือได้ว่าตลาดสามชุกนั้นเป็นตลาดที่มีความเก่าแก่เป็นตลาดที่มีอายุมากกว่า 100 ปีมาแล้ววิถีชีวิตของชาวบ้านภายในตลาดสามชุกนั้นยังคงใช้ชีวิตกันแบบดั้งเดิมมาแบบสมัยโบราณ

และที่สำคัญนอกจากนักท่องเที่ยวจะสามารถท็อปปิ้งภายในตลาดสามชุกได้อย่างเพลิดเพลินแล้วการเดินทางมาที่ตลาดสามชุกนั้นเหมือนกับนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสเสน่ห์และเอกลักษณ์ของชาวจังหวัดสุพรรณบุรีหรือแม้แต่การเปรียบเสมือนการมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์สิ่งมีชีวิตของจังหวัดสุพรรณบุรีอีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้

        สำหรับที่ตลาดสามชุกนั้นเป็นตลาดที่มีการนำสินค้าเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดมาวางขายเอาไว้ไม่ว่าจะเป็นสินค้าพื้นบ้านสินค้าพื้นเมืองสินค้าทำเองสินค้า Handmade สินค้า OTOP หรือสินค้าอื่นๆทั้งสินค้าในยุคปัจจุบันก็มีนำมาขายเช่นเดียวกันรวมถึงของกินของใช้มีการวางขายเยอะแยะมากมายเต็มไปหมด

โดยชาวบ้านภายในจังหวัดสุพรรณบุรีได้มีการมาตั้งร้านค้านำสินค้ามาขายเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวไฮไลท์ที่สำคัญของตลาดสามชุกอีกแห่งหนึ่งที่เหมาะกับการเดินทางมาเที่ยวนั่นก็คืออาคารไม้เก่าแก่โบราณซึ่งอาจจะหาดูได้ยากในยุคปัจจุบันนี้เนื่องจากอาคารไม้แห่งนี้นั้นมีการสร้างขึ้นมาด้วยสถาปัตยกรรมลายขนมปังขิงนั่นเอง 

           สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบการซื้อของกินของใช้การศึกษาวิถีชีวิตของชาวบ้านที่ตลาดสามชุกเป็นอีกตลาดหนึ่งที่น่าสนใจเดินทางมาเที่ยวเป็นอย่างมากเลยทีเดียวที่นักท่องเที่ยวจะสามารถกินขนมโบราณต่างๆได้เยอะแยะมากมายเรือกินได้เลยขนมบางชนิดอาจจะไม่เคยกินหรือไม่เคยรู้จักหรือไม่เคยเห็นมาก่อนก็ได้รวมถึงยังมีอาหารเยอะแยะมากมายและมีพิพิธภัณฑ์บ้านขุนจำนงจีนารักษ์ซึ่งถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เป็นแหล่งเรียนรู้ที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดสุพรรณบุรีนั่นเอง

           สำหรับที่ตลาดสามชุกแห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นมาอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำท่าจีนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาช้อปปิ้งที่ตลาดสามชุกยังสามารถที่จะแวะชมวิวที่แม่น้ำท่าจีนซึ่งจะมีเรือคอยให้บริการพานักท่องเที่ยวนั้นลองชมความสวยงามของแม่น้ำท่าจีนอีกด้วยหากใครสนใจที่จะเดินทางมาช้อปปิ้งที่ตลาดน้ำท่าจีนแห่งนี้สามารถเดินทางมาได้ทุกวันโดยตลาดน้ำจะเปิดให้บริการในการซื้อของตั้งแต่ 08:00 น เป็นต้นไปและจะปิดการขายของในช่วงเวลาประมาณ 17:00 น

หากใครสนใจอยากจะเดินทางมาตลาดน้ำท่าจีนนี้จะอยู่ที่อำเภอสามชุกซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถค้นหาเส้นทางการเดินทางมาที่ตลาดสามชุกได้จาก google maps เนื่องจากว่าตลาดแห่งนี้นั้นมีชื่อเสียงโด่งดังมากอันดับต้นๆของจังหวัดสุพรรณบุรีเลยนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย    เว็บบอล888