ประภาคารสวยๆของไทย ในประเทศไทยมีประภาคารอยู่มากมายที่น่าสนใจในประเทศเลยซึ่งส่วนใหญ่ประภาคารจะอยู่ติดทะเล เพราะมีไว้สำหรับการใช้งานส่งสัญญาณสำหรับเรือในทะเล ยังสามารถเป็นที่เที่ยว สถานที่เช็คอินยอดฮิตที่เหมาะสมกับการไปถ่ายรูปอีกด้วย

ประภาคารเกาะลันตา จังหวัดกระบี่

ถึงแม้ประภาคารแห่งนี้ มิได้งดงามสะดุดตาในด้านสิ่งก่อสร้าง แม้กระนั้นถ้าหากพิเคราะห์ของที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ จะต้องพูดได้เลยว่าเป็นหนึ่งในประภาคารที่มีทัศนียภาพสวยงามไม่ด้อยกว่าที่ไหนเลย  เนื่องจากว่าตั้งสูงเด่นอยู่บนเนินหน้าผาริมหาดสามารถเห็นได้จากระยะไกล หรือถ้าหากเดินขึ้นเนินเขาแล้วดูลงมา ก็จะสามารถเห็นทัศนียภาพของทะเลอันดามันได้สุดสายตาเลย

ประภาคารเขาหลัก จังหวัดพังงา

ทำขึ้นหลังจากการเกิดเหตุสึนามิเมื่อปี 2547 รอบๆหาดนางทอง ที่เป็นชายหาดสีดำ รวมทั้งเป็นจุดสำหรับดูดวงอาทิตย์ตกที่สวยอีกที่หนึ่งของจังหวัดพังงา  ขนาดของประภาคารไม่ได้ใหญ่อะไรมากนักเมื่อเอาไปเทียบกับของสถานที่อื่นๆ แม้กระนั้นด้วยที่ตั้งของประภาคารที่ตั้งอยู่บนกองหินริมหาด ก็เลยดูมีความสวยผิดตา รวมทั้งเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมของนักท่องเที่ยว

ประภาคารระนอง

ประภาคารที่สูงมากถึง 8 ชั้น ที่ขึ้นชื่อว่าได้เป็นประภาคารที่มีความสูงสูงที่สุดในประเทศ และก็ยังเป็นท่าเรือของศก.ที่เป็นสถานที่ที่ใช้ในการเชื่อมทางสำหรับนักเดินทางที่ปรารถนาไปพบกับความสวยงามของทะเลเมียนมา นอกเหนือจากการที่จะใช้สำหรับในการให้แสงสว่างเครื่องหมายสำหรับการออกเรือช่วงเวลากลางคืนแล้ว ยังเหมาะกับการขึ้นไปดูทิวทัศน์ทัศนียภาพ เห็นภาพความสวยของทะเลอันดามัน ปากแม่น้ำกระบุรี รวมทั้งยังสามารถมองยาวไปจนสามารถเห็นประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆได้ด้ว

ประภาคาร เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

เป็นสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยทรงจีน มีความโด่ดเด่นสามารถที่จะมองเห็นได้จากระยะไกล เมื่อเรือเริ่มเทียบท่าไปสู่เกาะสีชัง แล้วก็ยังดูมีชีวิตชีวาจากการประดับไฟหลายสีในช่วงเวลาค่ำคืนอีกด้วย

ประภาคารเกาะช้าง จังหวัดตราด

มีชื่อที่เรียกกันว่าประภาคารบางเบ้า ตั้งอยู่ที่ชายหาดหมู่บ้านชาวเรือ รอบๆท่าเรือบางเบ้า บนเกาะช้าง มีความสะดุดตาจากสีขาวสูงเด่นศิลปะไทยในสมัยรัชกาลที่ 5ในปลายสะพานท่าเรือ ที่เมื่อเราดูไปจะสามารถเห็นได้ถึงน้ำอันสดๆใสของอ่าวสลักเพชรที่ได้มีการล้อมรอบด้วยทิวเขาเขียวชะอุ่ม

ประภาคารแหลมงอบ จังหวัดตราด

อีกหนึ่งประภาคารอันงดงามของตราด ที่นับได้ว่าเป็นประภาคารที่ยิ่งใหญ่แห่งหนึ่ง ของไทย ที่ได้ทำขึ้นไว้เมื่อปี 2551 ทำขึ้นโดยกรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือ สีขาวพาดแดงอันโดดเด่น ทำให้เกิดเป็นเอกลักษณ์ให้จำ แล้วก็นับว่าเป็นแลนด์มาร์กแห่งหนึ่งในจังหวัด ทั้งเป็นจุดดูดวงอาทิตย์ตกที่งดงาม มีความโรแมนติก

 

สนับสนุนโดย.  ufabet ฝาก-ถอน ออโต้