ที่เที่ยวระยอง มีล้นหลามมากมายหลายสถานที่กันเลย  จะต้องบอกเลยว่าที่นี้นั้น ไม่ได้มีดีแค่น้ำทะเลที่สวยงาม เกาะต่างๆมากมาย แต่ว่ายังเต็มไปด้วยสถานที่ทางประวัติศาสตร์ให้เรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์ ตลาดโบราณ น้ำตก และก็ธรรมชาติอีกเยอะแยะเลย มาดูกันเลย ว่าพวกเราจะพาไปไหนบ้าง

1.สวนผลไม้

ถ้าหากกล่าวถึง ดินแดนสวรรค์แห่งผลไม้ อาจจะหนีไม่พ้นจังหวัดระยอง แล้วก็เมืองจันท์ แน่นอน ตอนเดือนสิ้นเดือนม.ย. – ก.ค.ของทุกปี เป็นช่วงๆที่ผลไม้หลายประเภททยอยกันออกดอกออกผลผลิต ให้พวกเราเข้าไปลองกันใหม่ๆถึงในสวน ไม่ว่าจะเป็นราชาผลไม้อย่างทุเรียน หรือราชินีผลไม้อย่างมังคุด ตามมาด้วยเงาะ ลองกอง องุ่น ลำไย แล้วก็อีกเพียบเลยนับไม่ถ้วน แถมกินได้ไม่ยั้งอีกด้วย

2.ทุ่งโปรงทอง

ป่าชายเลนขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดระยอง ที่ใช้ในการเป็นทางเรียนรู้ธรรมชาติของปากน้ำประแส โดยมีสะพานไม้ทอดยาวกว่า 2 กม. ให้พวกเราเดินผ่านต้นโปรงที่ขึ้นแออัดกันนับหมื่นต้น ไปหมดรอบๆที่ระลึกนึกถึงเรือรบหลวงประแส ซึ่งเมื่อตอนต้นโปรงพวกนี้ได้รับแสงอาทิตย์ จะดูเหมือนสีทองคำสวยงาม สมชื่อ ทุ่งโปรงทอง

3.สวนละไม

สวนที่อยู่ใจกลางภูเขาแล้วก็ป่าธรรมชาติ โดยจะมีกิจกรรมให้ท่องเที่ยวได้ทั้งปี ตั้งแต่ม.ย.-ก.ค. สวนละไมจะมีกิจกรรม “ท่องเที่ยวชมสวน รวมทั้งทานบุฟเฟ่ต์ผลไม้” อิ่มอร่อยกับผลไม้ใหม่ๆจากต้นทั้งยัง มังคุด ทุเรียน ลำไย อื่นๆอีกมากมาย เรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนชื่นชอบ    gclub สมัครผ่านเว็บ     ในการทานผลไม้อย่างยิ่งจริงๆ

ส่วนผู้ใดมาท่องเที่ยวตอนหน้าฝนแล้วก็หนาว ต.ค.-มี.ค. ก็สามารถที่จะไปท่องเที่ยวดูไร่สตรอว์เบอร์รี่ สวนลำไย ทุ่งคอสมอส ปอเทือง และก็ฟาร์มแกะบนเนินเขา แต่ว่าไม่ว่าจะไปเดือนไหน ก็อย่าพลาดแวะเช็คอินคาเฟ่เปิดใหม่ ทิวทัศน์ดีเลิศ สามารถเห็นเทือกเขาปิดล้อมทุกทิศทุกทาง จิบกาแฟ ดูทิวทัศน์ รับประทานขนมเค้ก

4.สะพานรักษ์แสม

เป็นสะพานไม้ที่ยาว 100 เมตร ซึ่งเป็นสะพานที่ชาวบ้านใช้เป็นทางเดินทางข้ามฝั่งไปทำการดูแลคอกปูแสมที่อยู่ในป่าแสม ตอนนี้เปลี่ยนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ล้อมรอบด้วยป่าโกงกางเขียวชะอุ่ม นักเดินทางที่มาท่องเที่ยวสามารถเดินเรียนรู้ธรรมชาติ หรือขี่จักรยานผ่านสะพาน

ดูทิวทัศน์กลางทางเรื่อยๆหรือจะเลือกนั่งเรือดูธรรมชาติ ในลำคลองตาโบ๊ย ก็มีเรือของชาวบ้านให้บริการ นักเดินทางที่มาท่องเที่ยวและก็เดินบนสะพาน จะทำให้เราได้รู้ถึงการเดินโยกเยก ที่สะพานไม้…. ซึ่งเราก็ได้รับความสนุกสนานแล้วก็ได้บรรยากาศในการเที่ยวใหม่ๆไปอีกแบบ