เมือง เคมิ ประเทศฟินแลนด์  สำหรับสถานที่ที่อยู่ทางตอนใต้ของเขตแลปแลนด์  ของประเทศฟินแลนด์ ที่นี่จะมีเมืองเล็กเล็กอยู่เมืองหนึ่ง ซึ่งเป็นเมืองที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ที่นี่เป็นเมืองที่มีทะเล ที่ชื่อว่าอ่าวบอทเนีย และเมืองแห่งนี้ก็ตั้งอยู่ตรงบริเวณริมอ่าว ซึ่งทำให้เมืองแห่งนี้กลายมาเป็นเมืองที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวได้เลย 

  สำหรับเมืองเคมีแห่งนี้นั้นชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันมากนักเพราะว่าเมืองแห่งนี้ไม่ใช่เมืองใหญ่โตอะไรมากนักแต่ที่นี่บอกได้เลยว่าถ้ามีโอกาสมาเที่ยวรับรองจะต้องติดใจอย่างแน่นอนเพราะสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเคมิแห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แตกต่างจากข้ออื่นๆที่นี่มีกิจกรรมที่ให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมายหลายอย่างและแต่ละกิจกรรมนั้นก็น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

       สำหรับตัวอย่างกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวจะได้ทำยกตัวอย่างเช่นนักท่องเที่ยวสามารถที่จะล่องเรือไปตามท้องทะเล

เพื่อที่จะได้ชมเจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยซึ่งอาจจะติดอยู่กับก้อนน้ำแข็งและจะมีกิจกรรมที่จะใช้เรือในการตัดก้อนน้ำแข็งซึ่งกิจกรรมเหล่านี้จะเป็นการแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมถึงขั้นตอนการช่วยเหลือว่าถ้าหากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นในท้องทะเลแห่งนี้จะมีเจ้าหน้าที่ออกไปช่วยเหลือประชาชนหรือผู้เกิดเหตุอย่างไรได้บ้าง

      นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังอาจจะได้รับประสบการณ์ที่จะได้ลงไปเล่นน้ำซึ่งเป็นน้ำซึ่งมีความเย็นจัดเป็นอย่างมากเรียกได้ว่ามีน้ำแข็งลอยอยู่รอบตัวของนักท่องเที่ยวเลยทีเดียวนั่นคือประสบการณ์ว่ายน้ำในสถานที่ที่หนาวสุดขั้วเรียกว่า swimming in Ice

อย่างไรก็ตามการใช้ประสบการณ์ในการว่ายน้ำในธารน้ำแข็งนี้จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิดและมีชุดที่สวมใส่ซึ่งชุดนั้นจะสร้างความอบอุ่นภายในร่างกายทำให้นักท่องเที่ยวนั้นไม่เกิดอันตรายอย่างแน่นอนแต่ก็นับว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

    นอกจากนี้ถ้าหากใครชื่นชอบความสวยงามของประติมากรรมและสิ่งก่อสร้างทั้งหลายแล้วก็ที่นี่มักจะมีกิจกรรมการแกะสลักปราสาทน้ำแข็งรวมถึงการแกะสลักรูปปั้นสัตว์ในเทพนิยายหรืออาจจะมีการแกะสลักตามธีมต่างต่างของแต่ละปีซึ่งมีความแตกต่างกันออกไปนำมาจัดแสดงไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน 

   นักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์การตกปลาซึ่งเรียกว่า Ice- Fishing  Experience ที่นี่จะไม่เหมือนกับการตกปลาจากสถานที่อื่นเพราะเป็นการตกปลาจากน้ำแข็งนั่นเองและนอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถมีประสบการณ์นั่งรถลากเที่ยวเล่นกลางทุ่งหิมะและท่ามกลางป่าสนโดยมีสัตว์น่ารักอย่างสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนและฮัสกี้อีกด้วย      

     ถึงแม้ว่าเมืองเคมิจะไม่ใช่เมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากนักเมื่อเทียบกับเมืองอื่นๆของประเทศฟินแลนด์แต่บอกได้เลยว่าถ้ามีโอกาสได้เดินทางมาเที่ยวเมืองนี้รับรองคุณจะฟินกับกิจกรรมที่ทางเมืองนี้ได้มีการจัดเตรียมเอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน 

          

สนับสนุนโดย.    ufabet