พิพิธภัณฑ์อันปังแมน  ประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องการ์ตูนอนิเมะมากที่สุดและมีการ์ตูนมากมายหลายตัวละครที่บรรดาเด็กๆจากทั่วโลกนั้นชื่นชอบอย่างเช่นโดเรม่อนก็จะมีพิพิธภัณฑ์โดเรม่อนไว้ให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นได้มีโอกาสไปสัมผัสไปดูเรื่องของประวัติของโดเรมอน

และผองเพื่อนซึ่งนอกจากโดเรม่อนแล้วที่ประเทศญี่ปุ่นยัง มีพิพิธภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการ์ตูนอนิเมะอีกมากมายเยอะแยะเต็มไปหมดและหนึ่งในนั้นที่จะพาไปรู้จักกันในครั้งนี้ก็คือพิพิธภัณฑ์อันปังแมน 

        สำหรับตัวการ์ตูนอังปังแมนนั้นชื่อว่าเด็กในยุค 80 หรือยุค 90 นั้นน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะเป็นตัวการ์ตูนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก  สำหรับเรื่องอังปังแมนน้ำเป็นเรื่องราวของคนที่ต้องการผดุงธรรมเป็นเรื่องของยอดมนุษย์โดยตัวละครเอกนั้นชื่อเอาปังแมนสามารถบินได้และจุดเด่นของตัวละครตัวนี้ก็คือตรงบริเวณหัวนั้นถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นว่ามีขนมปังไส้ถั่วอยู่

        สำหรับการ์ตูนเรื่องอังปังแมนนั้นถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ช่วงประมาณปีค.ศ 1973 ซึ่งเป็นตัวละครที่ถูกแต่งขึ้นมาเป็นตัวการ์ตูนที่มีความน่ารักและเมื่อถูกนำไปถ่ายทอดเป็น การ์ตูนที่ฉายในทีวีก็ทำให้บรรดาเด็กๆนั้นติดใจความน่ารักของตัวละครตัวนี้กันเป็นอย่างมากเลยทีเดียวซึ่งตัวละครตัวนี้จึงถูกนำมาเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์แล้วคนที่สร้างตัวละครตัวนี้ขึ้นมา

ก็คือนักเขียนที่ชื่อทาเคชิ  ยาซาเนะ ซึ่งเขาเป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก  และเขามีการสร้างตัวละครมากมายหลายเรื่องดังนั้นทางรัฐบาลจึงได้มีการสร้างพืชพันธุ์นี้ขึ้นมาเพื่อเป็นอนุสรณ์ให้กับนักเขียนการ์ตูนรายนี้ด้วยเช่นเดียวกัน 

        สำหรับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นชื่อจริงของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็คือยาซาเนะ ทาคาชิ เมโมเรียล   ซึ่งเป็นชื่อของนักเขียนของคนสร้างการ์ตูนขึ้นมานั่นเอง  แต่ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่รู้จักกันดีในนามของผลิตภัณฑ์อังปังแมนดังนั้นนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงรู้จักในนามของพิพิธภัณฑ์อันปังแมนเช่นเดียวกัน  

อย่างไรก็ตามบอกได้เลยว่าถ้าเกิดเดินทางไปเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้แล้วนักท่องเที่ยวจะสนุกสนานเพลิดเพลินเป็นอย่างมากนอกจากจะได้ชมตัวละครที่ชื่นชอบแล้วพระจันทร์ยังมีสถานที่ต่างๆไว้รองรับนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นพวกร้านอาหารร้านขายของที่ระลึกรวมถึงร้านเบเกอรี่เยอะแยะมากมายเต็มไปหมด 

         สำหรับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ตั้งแต่ 10:00 น เป็นต้นไปและจะปิดให้บริการตอน 07:00 น ซึ่งถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนสนใจเดินทางไปเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปได้ซึ่งจะมีสถานีถึงบริเวณที่ด้านหน้าของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.  gclub royal1688 ฟรีเครดิต