หลังจากได้กุนซือใหม่อย่าง อากิระ นิชิโนะ และทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เตรียมเชิญ ทุกสโมสรในไทยลีก 2019 เข้ามาหาลือกันกับ กุนซือคนใหม่เรื่องแนวทางการทำทีมและการขอตัวผู้เล่นจากทีมต่างๆเพื่อให้มาเข้าแคมป์ทีมชาติไทย ทั้งชุดใหญ่และชุด U23 เพื่อที่จะเลือกผู้เล่นในรายการคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 รอบสอง โซนเอเชียกลุ่ม จี และรายการของ U23 อย่างฟุตบอลชิงเเชมป์เอเชียรุ่น U23 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ

รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและรองโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาตอบผู้สืบข่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า การหาลือดังกล่าวจะเกิดขึ้นในวันที่ 25 ก.ค. 62 นี้เวลา 13.00 น. ว่าอาจจะมีการอุ่นเครื่องในช่วงเก็บตัวนี้หรือไม่ในแบบอุ่นปิด เพื่อที่จะได้ทำการทดลองทีม

ในวันที่ 25 ก.ค. 62 นี้ เราตะมีโอกาสให้ได้มีการพูดคุยว่า หลังจากจบนัดที่ 26  ในวันอาทิตย์ ที่ 25 นี้ จะมีเวลาทั้งหมด 10 วันที่จะได้เตรียมทีมและจะขอให้ทีมสโมสรไทยลีกปล่อตัวนักเตะเข้าแคมป์ได้หรือไม่และถ้าหากทุกสโมสรเห็นด้วย ก็จะตกลงกันว่าจะมีการอุ่นเครื่องภายในหรือไม่อีกที

รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและรองโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวว่า “ถ้าโค้ชต้องการก็ต้องมาดูว่ามีชาติใดที่มีโปรแกรมว่างหรือไม่ ทว่าโอกาสที่จะมีการอุ่นเครื่องนั้นเป็นไปได้น้อยมาก เพราะตามกฏแล้วห้ามมีการลงเล่นเกิน 2 แมตช์ในช่วงฟีฟ่าเดย์ แม้ว่ามันทำได้แต่ก็ไม่ได้รับการรับรองอยู่ดี ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการพักเพื่อให้ฟื้นฟูร่างกาย พร้อมก่อนลงเล่นมากกว่า”