สำหรับสถานที่ที่มีดอกไม้สวยๆมากมายเต็มไปหมดนั่นก็คือสวนดอกไม้และสวนดอกไม้ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นสวนดอกไม้ที่มีความงดงามมากที่สุดในโลกคุณเชื่อหรือไม่ว่าสถานที่แห่งนั้นคือสวนดอกไม้ที่อยู่ในประเทศแคนาดา  และสวนดอกไม้ที่ถูกจัดอันดับความสวยงามที่ว่ามานั้นก็คือ สวนดอกไม้ the Butchart Gardens นั่นเอง  ซึ่งสวนดอกไม้นี้อยู่ในเมือง Brentwood Bay  โดยเมืองนี้อยู่ในเขตพื้นที่ของรัฐบริติชโคลัมเบีย  

   สำหรับที่สวน the Butchart Gardens แห่งนี้นั้นมีการปลูกทั้งไม้ดอกและไม้ประดับมากมายหลากหลายสายพันธ์ และดอกไม้ก็จะบานสะพรั่งตลอดทั้งปี เพราะมีการผลัดกันออกดอกนั่นเอง  สำหรับที่ส่วนแห่งนี้เป็นสวนที่มีอายุเก่าแก่ยาวนานแล้ว มีประวัติที่ทำให้ลูกหลานรุ่นหลังได้ศึกษาหาความรู้

ที่สำคัญที่นี่จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสวนตลอดเวลา มีการเปลี่ยนพันธ์ไม้ใหม่ใหม่เข้ามาปลูกอย่างต่อเนื่อง

และเจ้าหน้าที่ที่ดูแลสวนยังมีการจัดแบ่งโซนของสวนเอาไว้ เช่นส่วนญี่ปุ่น  หรือสวน กุหลาบ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายสิบโซนที่มีการจัดตกแต่งเอาไว้อย่างเป็นระบบ  ดังนั้นหากนักท่องเที่ยวคนไหนที่จะมาเที่ยวชมความสวยงามของดอกไม้ที่ the Butchart Gardens แห่งนี้ก็จะเจอแต่ดอกไม้ที่กำลังเบ่งบานตลอดเวลา

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากนักท่องเที่ยวเดินทางมากเที่ยว the Butchart Gardens ในหน้าร้อนหรือแม้แต่มาในช่วงฤดูใบไม้ผลิแล้วล่ะก็จะเจอกับบรรยากาศที่สุดแสนพิเศษมากเลยทีเดียว เพราะในช่วงฤดูดังกล่าวนั้นจะมีการจัดกิจกรรมปาตี้น้ำชา หรือที่เรียกว่า English Tradition of Afternoon 

       สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวที่ the Butchart Gardens แห่งนี้อาจจะต้องเป็นคนที่ชื่นชอบดอกไม้ และต้นไม้และชอบความเงียบสงบเพราะที่นี่ไม่ค่อยมีกิจกรรมอะไรให้ทำมากนัก เนื่องจากที่นี่จะเป็นสวนดอกไม้ดังนั้นคนส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวที่นี่ส่วนมากก็จะมาถ่ายรุปสวยสวยเพื่อเอาไปลงโซเชียลไว้ดู แต่รับรองได้เลยว่าหากได้มาเที่ยวทีนี่รับรองว่าจะต้องติดใจอย่างแน่นอน 

       อย่างไรก็ตามหากนักท่องเที่ยวรัฐบริติชโคลัมเบีย นอกจากจะแวะมาชืนชมสวน the Butchart Gardens แล้ว ยังสามารถเดินทางไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวในเมืองบริติชโคลัมเบียได้อีกหลายแห่ง ซึ่งแต่ละแห่งนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและได้รับการนิยมจากนักทอ่งเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก 

   ใครที่อยากสูดเอาโอโซนทีบริสุทธิ์ หรืออยากฟอกปอดแล้วล่ะก็มาเที่ยวที่ the Butchart Gardens รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่ the Butchart Gardens นักท่องเทียวจะต้องขับรถยนต์มาเอง เพราะที่นี่จะไม่ค่อยมีรถเมล์วิ่งผ่านบ่อยนัก ขับรถมาเองจะสะดวกในการเดินทางมากกว่า 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ดาวน์โหลดแอพ UFABET