สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะแนะนำให้หาเวลาว่างไปเที่ยวในครั้งนี้นั้น ทุ่งดอกกระเจียว เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของจังหวัดพิจิตร  แต่สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เราไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเนื่องจากว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จะเริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมความสวยงามของสถานที่ได้ในช่วงประมาณเดือนสิงหาคมไปจนถึงเดือนตุลาคมเพียงเท่านั้น  

โดยสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของตำบลเขาเจ็ดลูกอำเภอทับคล้อจังหวัดพิจิตรซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านเขาโล้น

        ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวนั้นก็คือทุกดอกกระเจียวยักษ์นั่นเอง   ที่นี่นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ช่างชื่อเสียงให้กับชาวจังหวัดพิจิตรเป็นอย่างมากอีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่มีความงดงามที่หาอยู่ได้ยากยิ่งเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงในช่วงที่ดอกกระเจียวกำลังเบ่งบานนั้น

จะเห็นได้ว่าที่นี่จะกลายเป็นถุงขนาดใหญ่มีแต่ดอกกระเจียวบานเต็มไปหมดนอกจากจะเป็นสวนทุ่งดอกกระเจียวที่นักท่องเที่ยวจะสามารถไปยืนท่ามกลางดอกกระเจียวแล้วถ่ายรูปสวยๆได้ด้วย

         สิ่งที่พิเศษสุดของทุ่งดอกกระเจียวบ้านเขาโล้นแห่งนี้นั่นก็คือดอกกระเจียวยักษ์ซึ่งมีดอกขณะที่มีความใหญ่มากกว่าดอกกระเจียวดอกอื่นนั่นเองเรียกได้ว่าขนาดความใหญ่ของดอกกระเจียวยักษ์นั้นมีขนาดใหญ่กว่าดอกกระเจียวทั่วไป 2-3 เท่าเลยทีเดียว  หากใครที่ไม่เคยเห็นดอกกระเจียวนั้นสามารถหาดูข้อมูลจากทาง Google ได้ซึ่งดอกกระเจียวนั้นจะเป็นดอกที่ขึ้นเองตามธรรมชาติมีลักษณะของตัวดอกนั้นจะเป็นชั้นๆคล้ายๆกับพวงมาลัยตั้งขึ้นซึ่งสีดอกนั้นจะเป็นสีชมพูสลับกับสีขาว  

       โดยปกติแล้วดอกกระเจียวนั้นจะขึ้นแค่เฉพาะช่วงประมาณเดือนสิงหาคมไปจนถึงเดือนตุลาคมตอนกลางเดือนเพียงอย่างเดียวเท่านั้นซึ่งช่วงเวลาอื่นนั้นดอกกระเจียวจะไม่มีการเบ่งบานทำให้ในช่วงเวลานี้คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่นักท่องเที่ยวนั้นจะได้มาชมความงดงามของดอกกระเจียวพร้อมกับถ่ายรูปกลางดงดอกไม้สวยๆ  

สำหรับข้อมูลเบื้องต้นของดอกกระเจียวนั้นดอกไม้ชนิดนี้ชาวบ้านนิยมนำมาปรุงอาหารได้ด้วยมีคุณค่าทางโภชนาการสูงซึ่งดอกกระเจียวนั้นสามารถนำมาต้มแล้วทำเป็นผักกินกับน้ำพริกรสชาติจะอร่อยมากเลยทีเดียว

         นอกจากนี้บางคนก็ยังนำดอกกระเจียวมาใช้ในการจัดแจกันต่างๆ เนื่องจากว่าดอกกระเจียวนั้นจะมีความคงทนเก็บรักษาเอาไว้ได้นาน    อย่างไรก็ตามทุ่งดอกกระเจียวนั้นไม่ได้มีเพียงแค่ในจังหวัดพิจิตรเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่จังหวัดอื่นทั้งแถบภาคอีสานก็มีทุ่งกระเจียวออกมาแบ่งบานชูช่อแข่งกันด้วยเช่นเดียวกัน  หากใครที่ยังไม่เคยไปถ่ายรูปคู่กับดอกกระเจียว แนะนำว่าไม่ควรพลาดค่ะ

 

สนับสนุนโดย.  www.ufabet.com ช่องทางเข้าเว็ปพนัน