สถานที่ท่องเที่ยวที่เก่าแก่ พระราชวังบักกิงแฮมถือเป็น Landmark สำคัญอีกแห่งของกรุงลอนดอนราชวังแห่งนี้เก่าแก่มากกว่า 300 ปีเดิมเป็นที่ประทับของยุคแห่งบัคกิ้งแฮมต่อมาพระเจ้าจอร์จที่ 3 ส่งขอซื้อต่อจากนั้นก็มีการปรับปรุงและบูรณะให้มีความสวยงามโดดเด่นด้วยศิลปะสมัยวิกตอเรียและปัจจุบันเป็นที่ประทับอย่างเป็นทางการและศูนย์กลางการบริหารของสถาบันพระมหากษัตริย์แห่งสหราชอาณาจักร

         พระราชวังแห่งนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมบางส่วนเช่นห้อง สเตรทรูม   ที่สมเด็จพระราชินีและราชวงศ์ใช้รับแขกมีทั้งหมด 19 ห้องตกแต่งด้วยสมบัติแห่งราชวงศ์อังกฤษที่งดงามตระการตารวมทั้งประดับด้วยภาพวาดงานประติมากรรมเครื่องปั้นลายครามและเฟอร์นิเจอร์จากช่างฝีมือที่ดีที่สุดในอังกฤษและจากทั่วโลก

          นอกจากนี้ยังมีคลังรูปภาพซึ่งเป็นที่จัดแสดงภาพวาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในคอลเลคชั่นส่วนพระองค์และที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด คือพิธีผลัดเวรยามของทหารรักษาพระองค์ที่ประตูหน้าพระราชวังบักกิงแฮมที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุด ปราสาทวินเซอร์ปราสาทหินเก่าแก่อายุ 950 ปีตั้งอยู่ในกรุงลอนดอนใกล้กับแม่น้ำเทมส์ตัวปราสาทตั้งอยู่บนเนินสูงเหนือแม่น้ำเทมส์ถือได้ว่าเป็นประสาทที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอังกฤษ

        ปัจจุบันยังคงใช้เป็นที่ประทับของราชวงศ์อังกฤษนับตั้งแต่สมัยพระเจ้าวิลเลี่ยมที่ 1 จนถึงสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พระประมุของค์ปัจจุบันที่ยังคงเสด็จมาประทับบ้างเป็นครั้งคราว ปราสาทวินเซอร์มักถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานพิธีการสำคัญของราชวงศ์เช่นการจัดเลี้ยงอย่างเป็นทางการและส่วนพระองค์การจัดพิธีฝังพระศพเช่นล่าสุดจัดพิธีฝังพระศพเจ้าชายฟิลิปดยุกแห่งเอดินบะระพระราชวังมีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และยังใช้จัดพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮรี่กับเมแกนมาร์เคิลพระชายาอีกด้วย

        ปราสาทเก่าแก่แห่งนี้ ยังเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกภายนอกประชาจะดูน่าเกรงขามแต่ภายในเต็มไปด้วยห้องต่างๆที่ตกแต่งตามแบบสถาปัตยกรรมที่หลากหลายล้วนแต่วิจิตรงดงามนักท่องเที่ยว สามารถเดินชมได้อย่างไม่มีเบื่อ 

         ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวอีกที ที่น่าใจไม่แพ้กันก็คือ  Hadrian’s Wall กำแพงโบราณแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษและที่เป็นแนวพรมแดนระหว่างอังกฤษกับสกอตแลนด์ในปัจจุบันสร้างขึ้นเมื่อปี 122 โดยจักรพรรดิเบเลียลจักรพรรดิแห่งจักรวรรดิโรมันเพื่อใช้เป็นแนวป้องกันการรุกรานของชาวโรมันเผาอื่น    กำแพงเฮเดรียนมีความยาวถึง 117 กิโลเมตรความสูง 6 เมตรในอดีตจะมีทหารตรึงกำลังตามแนวกำแพงกว่า 9 ล้านคน ปัจจุบัน  Hadrian’s Wall  ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งที่นักท่องเที่ยวมักไม่พลาดจะมาเยี่ยมชม 

 

สนับสนุนโดย.  gclub สมัครสมาชิก