วัดขงจื้อ เมืองเกาสง  สำหรับนักทอ่งเที่ยวที่ชอบการไปเที่ยวตามสถานที่ศักดิ์ เพื่อกราบไหว้ขอพร หรือแม้แต่ไปชมความสวยงามของสถาปัยกรรมการก่อสร้าง วัดวาอารามต่างต่างแนะนำว่าหากมีโอกาสไปเที่ยวประเทศไต้หวัน ให้ลองแวะเที่ยวที่เมืองเกาสงดูเพราะที่เมืองนี้มีวัดชื่อดังประจำเมืองอยู่

โดยวัดดังกล่าวนั้นเป็นวัดที่มีการก่อสร้างตามลัทธิขงจื้อ  เป็นวัดที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดของเมืองเกาสงเลยทีเดียว โดยวัดแห่งนี้มีชื่อเรียกว่า Confucuus Temple of Kaohsiung   หรือถ้าแปลเป็นภาษาไทยก็จะมีชื่อ่เรียกว่าวัดขงจื้อเมืองเกาสงนั่นเอง 

        เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่วัดแห่งนี้ สิ่งแรกที่จะทำให้เกิดความประทับใจเลยก็คือ รูปแบบของการก่อสร้างสิ่งต่างต่างภายในวัดเพราะมีการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมที่มีในสมัยของราชวงส์หลิ่วซ้ง  ซึ่งหลายคนอาจจะไม่ค่อยเห็นสถาปัตยกรรมแบบนี้มากบ่อยมากนัก  ภายในวัดแห่งนี้มีทะเลสาบขนาดใหญ่และภายในทะเลสาปก็มีการปลูกดอกบัวเอาไว้เต็มไปหมด ทำให้ทะเลสาบที่นี่งดงามและน่ามานั่งพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก โดยวัดขงจื้อเมืองเกาสงแห่งนี้จะสร้างเอาไว้ทางทิศตะวันตกฉียงเหนือของทะเลสาบแห่งนี้นั่นเอง

       นอกจากวัดแห่งนี้จะเป็นสถานที่ศักดิ์ที่นักทอ่งเทียวสามารถมากราบไหว้ขอพรได้แล้ว

ทีนี่ยังเป็นแหล่งความรู้ทีดีอีกด้วย เพราะที่วัดแห่งนี้มีทั้งห้องสมุดที่จะมีหนังสือเกี่ยวกับธรรมมะมากมายเต็มไปหมดเอาไว้สำหรับคนที่สนใจอยากจะศึกษาธรรมะเข้ามาอ่านค้นหาข้อมูลได้ นอกจากนี ที่นี่ยังเป็นสถานที่สำหรับเก็บประวัติของขงจือเอาไว้ ซึ่งลัทธิขงจื้อถือว่าเป็นลัทธิเก่าแก่ที่มาอายุหลายร้อยปีแล้วเช่นกัน 

       อย่างไรก็ตามภายในวัดแห่งนี้ยังมีอาคารและวิหารที่มีการสร้างเอาไว้สวยงามเต็มไปหมด เมื่อนักทอ่งเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่วัดแห่งนี้คุณจะตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามของสถาปัตยกรรมการก่อสร้างตั้งแต่ประตูทางเข้าเลยทีเดียว มีการออกแบบสไตส์จีน และบริเวณพื้นที่ภายในวัดขงจื้อนั้นก็สงบร่มเย็น ที่สำคัญสะอาดมากอีกด้วย   

    สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่วัดแห่งนี้ นักท่องเที่ยวจะตอ้งนั่งรถไฟใต้ดินมา โดยให้นั่งรถไฟสายสีแดง สถานี Zuoying  Staion โดยวัดจะอยู่ติดกับทางขึ้นรถไฟใต้ดินเลย ทำให้การเดินทางมาที่วัดขงจื้อแห่งนี้สะดวกและสบายมากมาก สามารถมาเองได้โดยไม่ต้องให้ไกด์นำทาง อย่างไรก็ตามสำหรับวัดขงจื้อแห่งนี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวได้เฉพาะวันอังคาร จนถึงวันอาทิตย์เท่านั้น และจะเปิดให้นักทอ่งเที่ยวเข้าไปในบริเวณวัดได้ช่วงเวลา เก้าโมงเช้าจนถึง ห้าโมงเย็น 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  แจ้งฝาก-ถอน ufabet