สำหรับใครที่เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์แล้วนอกจากการเที่ยวต่างสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆแล้วแนะนำว่าไม่ควรพลาดที่จะไปตามแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของประเทศสิงคโปร์ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำถึงตลาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก  ตลาดชื่อดังของประเทศสิงคโปร์   และแน่นอนว่านักท่องเที่ยวไม่ว่าชาติไหนๆที่มีโอกาสไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์แล้วต้องแวะมาตลาดเหล่านี้   

        สำหรับตลาดที่จะแนะนำนี้จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 ที่ซึ่งทั้ง 2 ที่นั้นจะมีความแตกต่างกันถึงบรรยากาศอย่างสิ้นเชิง   แต่ก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กันทั้งสองตลาดเลยทีเดียว    สำหรับตลาดแรกนั้นเรียกได้ว่าเป็นไชน่าทาวน์ของประเทศสิงคโปร์ที่นี่คือตลาดและถนนคนเดินที่ได้รับความนิยมอย่างมาก 

            เนื่องจากเรารู้กันดีอยู่แล้วว่าประเทศสิงคโปร์นั้นเป็นประเทศที่มีประชากรเชื้อสายจีนอาศัยอยู่เยอะมากเรียกได้ว่าเกินกว่า 50% ของคนที่อาศัยอยู่ในประเทศสิงคโปร์นี้เป็นคนเชื้อสายจีนทำให้ที่นี่จึงจำเป็นที่จะมีตลาดเพื่อรองรับความต้องการของชาวจีนที่อาศัยอยู่ในประเทศสิงคโปร์แห่งนี้

ดังนั้นจึงมีการสร้างตลาดไชน่าทาวน์ขึ้นมาเพื่อเป็นการจำลองบรรยากาศสไตล์จีนมีการตกแต่งสีสันเอาไว้อย่างสวยงามเรียกได้ว่าถ้าหากคุณมาเดินในตลาดแห่งนี้คุณจะเหมือนหลุดเข้ามาในประเทศจีนหรือถ้าหากใครเคยดูภาพยนตร์เรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้บรรยากาศไม่แตกต่างกันเลยทีเดียว 

            สำหรับสินค้าที่ขายภายในตลาดแห่งนี้ส่วนใหญ่ก็จะเป็นสินค้าสไตล์จีนทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นหมูแผ่นหรือแม้แต่ภาพวาดสไตล์จีนรวมถึงพัดและชาแล้วยังมีการเปิดขายของที่ระลึกอีกมากมายรวมถึงหากใครต้องการที่จะรับประทานอาหารรสชาติสไตล์จีนก็ต้องมาที่ตลาดถนนคนเดินแห่งนี้     

     สำหรับอีกหนึ่งตลาดที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กันนั่นคือตลาดสไตล์อินเดียโดยที่นี่มีชื่อเรียกว่าถนนคนเดินย่าน Little India เนื่องจากว่าในประเทศสิงคโปร์นั้นมีหลายเชื้อชาติที่อาศัยอยู่และหนึ่งในเชื้อชาติที่มาอาศัยอยู่ในประเทศสิงคโปร์มากเป็นอันดับรองลงมาจากจีนก็คืออินเดียนั่นเอง

ดังนั้นที่นี่จึงมีการนำสินค้าของอินเดียมาวางขายสร้างเป็นตลาดขนาดใหญ่ทำให้ที่ตลาดแห่งนี้กลายเป็นศูนย์รวมวัฒนธรรมของชาวอินเดียซึ่งไม่ว่าใครอยากจะได้เครื่องเทศของประเทศอินเดียมาใช้ในการประกอบอาหารหรือแม้แต่เสื้อผ้าสไตล์อินเดียรวมถึงข้าวของเครื่องใช้แนวอินเดียควรจะต้องมาเดินที่ย่านLittle India แห่งนี้รับรองได้ว่าทุกอย่างที่คุณต้องการจะอยู่ในที่นี้ที่เดียวอย่างแน่นอน

        นอกจากนี้การตกแต่งร้านค้ายังมีเป็นการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์อย่างชัดเจนแตกต่างกับไชน่าทาวน์เพราะที่นี่จะมีการทาสีอาคารแบบสีสันสดใสโดยใช้โทนสีที่แตกต่างจากที่ไชน่าทาวน์เป็นอย่างมากนอกจากนี้บริเวณพื้นที่โดยรอบของย่านลิตเติ้ลอินเดียนั้นยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายแห่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังในประเทศสิงคโปร์ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายคนที่เดินทางมาเที่ยวไม่ควรจะพลาดหลังจากไหว้พระที่วัดแล้วก็สามารถมาช้อปปิ้งสินค้าสไตล์อินเดียได้ที่ย่านLittle India  แห่งนี้ 

 

ขอบคุณ  สมัคร sbobet โดยตรง  ที่ให้การสนับสนุน