สะพาน Pulteney Bridge  อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอังกฤษซึ่งอยู่ในเมืองบาธ และได้รับสมญานามว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ที่ถ้าหากใครเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศอังกฤษและแวะมาเที่ยวที่เมืองบาธ ไม่ควรพลาดที่จะแวะมาถ่ายรูปกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เพราะที่นี่คือแลนด์มาร์ก ที่สำคัญประจำเมืองเลยทีเดียวสถานที่ดังกล่าวนั้นก็คือสะพาน Pulteney Bridge นั่นเอง

สะพานแห่งนี้ ถูกก่อสร้างเอาไว้ใจกลางเมืองบาธ

เนื่องจากว่าเป็นสะพานสำหรับใช้ในการสร้างเพื่อเอาไว้ข้ามแม่น้ำเอวอน นั่นเอง  สะพานแห่งนี้มีความสวยงามไม่เหมือนกับสะพานข้ามแม่น้ำธรรมดาเนื่องจากว่ามีการออกแบบโดยนักออกแบบที่มีชื่อเสียงนอกจากนี้ยังใช้สถาปัตยกรรมแบบบัลลาดิโอ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่มีความแปลกใหม่

และไม่ค่อยเหมือนที่ไหนมาก่อนเพราะโดยส่วนใหญ่และสถาปัตยกรรมที่มีการก่อสร้างตามเมืองต่างๆไม่ว่าโบสถ์หรือวิหารนั้นมักจะสร้างแบบสถาปัตยกรรมแบบโกธิกดังนั้นสะพาน Pulteney Bridge แห่งนี้จึงมีความโดดเด่นและมีความสวยงามมากนั่นเอง

        อย่างไรก็ตามความแปลกของสะพานแห่งนี้จะเห็นได้จากการที่เมื่อถึงปลายสะพานของทั้ง 2 ด้านนั้นจะมีอาคารสูงซึ่งภายในอาคารนั้นจะมีการตั้งเป็นร้านค้าในขณะที่อีกฝั่งหนึ่งนอกจากจะเป็นอาคารขายของแล้วยังมีเป็นโบสถ์อีกด้วยเรียกได้ว่าสะพานแห่งนี้ไม่ได้มีการสร้างแบบโปร่งโล่งตรงกลางสะพานจะเป็นสะพานโปร่งโล่งที่สามารถเดินได้แต่พอสิ้นสุดตรงแนวสะพานก็จะเป็นตัวร้านค้าต่างๆและโบสถ์วิหารขนาดทั้งสองข้างของปลายสะพานเลยทีเดียว

        อย่างไรก็ตามสะพานแห่งนี้นับได้ว่าเป็นสะพานที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากเพราะนอกจากจะเป็นสะพานสำหรับข้าม แม่น้ำ avon เพื่อให้ประชาชนสามารถเดินทางไปมาสะดวกแล้วที่นี่ยังสามารถเป็นฝายกั้นน้ำซึ่งป้องกันปัญหาน้ำท่วมได้อีกด้วยอย่างไรก็ตามเนื่องจากว่าที่ประเทศอังกฤษนั้นก็จะมีช่วงฤดูฝนซึ่งฝนตกมากเช่นเดียวกันดังนั้นสะพานแห่งนี้จึงได้ ถูกปรับปรุงและถูกบูรณะอยู่บ่อยครั้งเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมในปัจจุบันตอนนั้น

     อย่างไรก็ตามหลังจากสะพานแห่งนี้มีการสร้างมานานเกินกว่า 20 ปีทางเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของสะพานซึ่งปัจจุบันนั้นถึงแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้างแต่ก็ยังยึดแนวสถาปัตยกรรมให้มีความคล้ายคลึงกับของแบบเดิมทำให้ที่นี่ยังคงความงดงามเอาไว้  และสถานที่แห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ที่ประชาชนใช้สำหรับเดินทางรวมถึงยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกด้วย      

   โดยเฉพาะอย่างยิ่งย้ำเวลาค่ำคืนจะมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากที่พากันออกมาจูงมือกันเดินเล่นพร้อมทั้งหาซื้ออาหารตามร้านค้าที่ขายอยู่ใกล้กับบริเวณสะพานแห่งนี้  

 

ได้รับการสนับสนุนเรื่องราวโดย  ทางเข้า UFABET ภาษาไทย