เกาหลีย่านเมียงดง สำหรับใครที่อยากเที่ยวเกลาหลีแต่ไม่รู้จะเที่ยวที่ไหนดีวันนี้เราจะมาบอกสถานที่ที่น่าเที่ยวมากกก และที่เที่ยวที่พูดถึงนั้นก็คือ ย่านเมียงดง สถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกนำไปถ่ายหนังบ่อยมากๆเคยไปโผล่ในหนังเรื่อง  iteawon class ที่นี้ตั้งอยู่กลางเมืองกรุงโซล ซึ้งสถานที่นี้นั้นไม่ใช่เมืองแต่เป็นตลาดแต่เป็นตลาดที่แตกต่างจากไทยเยอะมากโดยที่ตลาดบ้านเขาจะมีห้างสรรพสินค้าร้านขายขนมหวานน่ารักๆและอื่นๆอีกมายมาก

          โดยที่ย่านเมียงดงนั้นจะมีจุดขายเสื้อผ้าแบรนด์ดังมากมาย

ทั้งของประเทศเกาหลีและของต่างประเทศโดยจะมีทั้งราคาถูกและแพงโดยที่ย่านนี้นั้นกว่าร้านจะปิดกันก็ประมาน สี่ทุ่มหรือห้ามทุ่มดังนั้นเราสามารถที่จะช้อปปิ้งได้ทั้งวันเลยล่ะค่ะ ที่นี้จะมีร้านขายของเยอะมากกว่า 1000 ร้านด้วยซ้ำกว่าเราจะเดินทั่วตลาดก็ต้องหมดแรงบ้างแหละค่ะ ตัดมาที่อีกโซนหนึ่งจะเป็นโซนของอาหารและขนมโดยที่นี้จะมีรถเข็นขายขนมขายของกินมากมาย

             เมนูเด็ดๆที่นิยมซื้อที่ย่าเมียงดงก็ต้องเป็นต๊อกบกกี้

แม่ค้าพ่อค้าที่ย่านนี้ต่างก็น่ารักและเป็นมิตรกันมาก ดูเป็นกันเองสุดๆเพียงแค่บอกว่าจะขอถ่ายรูปก็สามารถถ่ายรูปไดรัวๆกันเลยทีเดียว มีชุดมีของกินขายแล้วยังมีเครื่องสำอางค์ขายอีก!!! เรียกได้ว่าครบเครื่องย่านช้อปปิ้งเลยจริงๆ หรับใครที่มาเที่ยวที่นี้แล้วกลัวว่าจะซื้อของไม่ได้เพราะว่าสื่อสารกับคนเกาหลีไม่ได้นั้นไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะแม่ค้าส่วนใหญ่จะสามารถพูดภาษาต่างประเทศได้หลายประเทศหรือบางทีที่ป้ายราคาหรือวิธีการใช้สินค้าจะมีเขียนไว้หลายภาษา

           ดังนั้นจะสะดวกต่อการซื้อของมากขึ้นค่ะ แบรนด์ที่คนนิยมใช้จะเป็น  The face shop และ Missha หากใครไม่รู้ว่าเครื่องสำอางค์แบรนด์นี้จะเหมาะกับเราหรือเปล่าไม่ต้องห่วงเรื่องนั้นเลยค่ะเพราะแบรนด์ที่ได้พูดไปนั้นจะมีตัวทดลองให้เราได้ลองใช้แบบขนาดเล็กหากถูกใจก็ซื้อไปใช้กันได้นะคะ

หากใครไปเดินเที่ยวตลาดแล้วยังไม่พอนั้นที่เที่ยวใกล้ตลาดนั้นก็คือโบสถ์มยองดม โบสถ์นี้เป็นอีกหนึ่งโบสถ์ที่โด่งดังมากเลยทีเดียวหากใครที่ชอบบรรยากาศแนวสถานที่โบราณลึกลับและเงียบสงบก็ต้องมาตำที่นี้กันแล้วโดยโบสถ์มยองดงมีความเก่าแก่มากถึงหกร้อยปีเลยทีเดียวเรียกได้ว่าเป็นสถานที่แห่งประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้โดยถ้าใครแวะมาเที่ยวตอนเย็นๆนั้นก็อย่าลืมแวะรอดูพระอาทิตย์ตกด้วยนะคะ บอกเลยว่าสวยจริง!!!

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    รวม ทางเข้าเล่น sboet