พาเที่ยวเมืองอัมมาน  เชื่อว่าเกี่ยวกับข้อมูลของประเทศจอร์แดน นั้นหลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้เรื่องกันมากนัก เพราะคนส่วนใหญ่ไม่นิยมไปเที่ยวที่ประเทศจอร์แดน ผู้คนส่วนมากจะเน้นเที่ยวที่ประเทศที่ตนเองรู้จัก และเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งหลาย ดังนั้นคนส่วนใหญ่ จึงเลือกไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้ และประเทศญี่ปุ่น ในขณะเดียวกันก็มีมาเที่ยวที่อังกฤษ และฝรั่งเศส รวมถึงเนอเธอร์แลนด์กัน  แต่น้อยคนนักเมื่อจะเดินทางไปเที่ยวที่ต่างประเทศแล้วจะนึกถึงประเทศจอร์แดน

        อย่างไรก็ตามสำหรับประเทศจอร์แดนนั้น กลับมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและสวยแปลกตาหลายแห่งมากทีเดียว  และหนึ่งในสถานทีท่องเที่ยวที่น่ามาเที่ยวก็คือเมืองหลวงของประเทศจอร์แดน เมือง อัมมาน นั่นเอง  เมืองหลวงแห่งนี้มีอาณาเขตพื้นที่กว้างขวาง พื้นที่ส่วนใหญ่จะมีทั้งแบบที่เป็นทะเลทราย

พาเที่ยวเมืองอัมมาน และทั้งที่เป็นพื้นที่ราบ  รวมถึงยังมีภูเขาอีกถึง 7ลูกด้วยกัน  ที่สำคัญเมืองอัมมานแห่งนี้ ยังมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่เก่าแก่และโบราณเป็นอย่างมาก ที่นี่มีอายุไม่ต่ำกว่าหกพันปีเลยทีเดียว

       สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองอัมมานก็มีเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถให้ความรู้รวมถึงให้เห็นถึงความสวยงามของการก่อสร้างไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์โบราณคดีหรือแม้แต่พระราชวังเก่าแก่นอกจากนี้ยังมีมหาวิหารที่มีอายุเก่าแก่หลายพันปีอย่างเช่นมหาวิหาร Hercules ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยโรมันเป็นต้น

      อย่างไรก็ตามสิ่งที่สร้างความอัศจรรย์ใจให้กับนักท่องเที่ยว

ที่เดินทางมาเที่ยวที่เมืองอัลมานแห่งนี้นั้นจะเป็นสถานที่ที่สามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมความน่าอัศจรรย์ใจมิได้นั่นก็คือโรงละครโรมันซึ่งที่นี่บอกได้เลยว่ามีความยิ่งใหญ่อลังการเป็นอย่างมากเพราะที่นี่สามารถที่จะจุผู้คนที่จะเข้าชมโรงละครได้ถึง 6 พันคนเลยทีเดียว

       นอกจากนี้โรงละครแห่งนี้ก็ถูกสร้างขึ้นมาในช่วงปีค.ศ 138 –  161

ซึ่งถือว่ามีอายุเก่าแก่โบราณมากๆภายในโรงละครนั้นจะมีการกำหนดที่นั่งเอาไว้อย่างชัดเจนว่าแต่ละคนที่จะเข้ามาเยี่ยมชม ละครในโรงละครแห่งนี้จะมีระดับใดบ้างซึ่งมีการแบ่งออกเป็น 3 ระดับด้วยกันบุคคลที่เป็นบุคคลสำคัญระดับประเทศเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงหรือเป็นบุคคลที่อยู่ในกลุ่มชั้นปกครองนั้นจะได้นั่งที่นั่งแบบติดขอบเวทีซึ่งเป็นที่นั่งแบบ Exclusive ระดับ VIP แบบพรีเมี่ยมมากๆ

ในขณะที่ที่นั่งระดับกลางนั้นจะเป็นที่นั่งของเหล่าบรรดาทหารทั้งหลายที่เข้ามาชมละครพร้อมทั้งยังต้องคอยอารักขาที่นั่งระดับ VIP ด้วยส่วนระดับสุดท้ายจะเป็นที่นั่งของประชาชนทั่วไปซึ่งจะอยู่ด้านบนสุดและจะมองเห็นเวทีไกลๆนั่นเองเรียกได้ว่าในสมัยโบราณนั้นมีการแบ่งแยกชนชั้นกันอย่างชัดเจนเลยทีเดียว 

        

ได้รับการสนับสนุนโดย.  เปิดยูส ขั้นต่ำ 100