พาเที่ยวเมืองอความบา  ที่ประเทศจอร์แดนมีพื้นที่ติดกับทะเลซึ่งมีเมืองหนึ่งซึ่งเป็นเมืองที่มีเขตพื้นที่สามารถออกไปยังทะเลได้โดยเมืองดังกล่าวนั้นเป็นเมืองชายฝั่งชื่อว่าเมือง อความบา ดังนั้นจึงอาจกล่าวได้ว่าเมืองแห่งนี้คือเมืองเศรษฐกิจของประเทศจอร์แดนเลยก็ว่าได้

เพราะเมื่อคุณเดินทางมาที่เมืองแห่งนี้คุณจะได้เจอกับความทันสมัยและความหรูหรามีระดับที่สำคัญเมืองนี้เป็นเมืองการค้าการขายการลงทุนต่างๆและยังเป็นเมืองเศรษฐกิจของประเทศจอร์แดนซึ่งมีการกำหนดเป็นเมืองพิเศษสำหรับการค้าขายแบบปลอดภาษีอีกด้วย 

     อย่างไรก็ตามเมืองอความบา แห่งนี้ ยังเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่สำคัญอีกเมืองหนึ่งของประเทศจอร์แดนเนื่องจากว่าที่นี่จะมีบ้านพักตากอากาศโรงแรมหรูที่สร้างติดกับริมทะเลรวมถึงรีสอร์ทที่มีความใหญ่โตหรูหราคอยบริการนักท่องเที่ยวซึ่ง ทะเลที่บริเวณอ่าวอความบา ชาวเมืองเรียกกันว่าทะเลแดงนั่นเอง

       นอกจากจะมีที่พักที่หรูหราและมีความสวยงามมองวิวทิวทัศน์ของทะเลแดง

ได้อย่างใกล้ชิดแล้วเมือง อความบา แห่งนี้ยังเป็นสถานที่ช้อปปิ้งที่ถูกใจขาช็อปเป็นอย่างมากเพราะที่นี่มีสินค้าให้เลือกมากมายหลายแบบและราคาก็ไม่สูงมากนักทำให้สามารถช็อปได้หลับสบายในราคาที่เบาๆอย่างไรก็ตามหากใครต้องการช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมเมืองแห่งนี้ก็มีบริการเช่นเดียวกันโดยที่นี่นั้นมีสินค้าแบรนด์เนมเป็นจำนวนมากที่มาเปิดร้านขายของนอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านสปามากมายเต็มไปหมด

      ดังนั้นเราสามารถกล่าวได้เลยว่าเมืองแห่งนี้นั้นเป็นเมืองนานาชาติที่เราอยากจะรับประทานอาหารรสชาติของประเทศไหนหรืออยากได้สินค้าพื้นเมืองของชาติไหนก็สามารถมาช้อปปิ้งที่เมืองแห่งนี้ได้นั่นเองสาเหตุที่ทำให้ที่นี่มีสินค้าเยอะแยะมากมายและหลายชาติด้วยกันถูกนำมาวางขายที่เมืองแห่งนี้ได้ก็เพราะว่าเมืองแห่งนี้นั้นเป็นเมืองท่าของการค้าขายโดยเฉพาะและที่สำคัญยังมีเขตพื้นที่ติดกับหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นซาอุดิอาระเบียหรือแม้แต่ประเทศอิสราเอลรวมถึงประเทศอียิปต์ด้วยตนเอง

          สิ่งสำคัญที่สุดเลยก็คือถึงแม้ว่าอ่าว อความบา แห่งนี้จะมีการเชื่อมโยงกับหลายประเทศและเป็นแหล่งค้าขายเป็นแหล่งที่เศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศจอร์แดนแต่เมืองแห่งนี้กับมีบรรยากาศที่เงียบสงบผู้คนรักใคร่กลมเกลียวกันอาคารต่างๆก็มีการก่อสร้างเอาไว้อย่างสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อยทำให้ที่นี่เป็นอ่าวที่ไม่มีคนพลุ่งพล่าน แต่ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาเที่ยวมากเช่นเดียวกัน 

อย่างไรก็ตามถ้าคุณเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศจอร์แดน  แล้วไม่ได้หาเวลาแวะมาเที่ยวที่อ่าว aqaba ถือว่าคุณพลาดอย่างแรงมากเลยทีเดียว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  gclub สล็อตฟรี