สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวถึงประเทศไต้หวันแล้วเราก็แนะนำว่าให้ตื่นเช้าๆขึ้นมาสัมผัสบรรยากาศที่บริสุทธิ์ของเมืองไทเป  พาไปกินน้ำเต้าหู้ร้านดัง และแน่นอนว่าเมื่อตื่นเช้ามาแล้วคุณจะต้องมีการทานอาหารเช้าดังนั้นวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับร้านขายอาหารเช้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆเรียกได้ว่าไม่ว่าจะเป็นคนไต้หวันหรือนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่ไต้หวันแล้วเราก็จะต้องพากันเดินทางมาเพื่อซื้ออาหารเช้าที่ร้านนี้ด้วยกันแทบจะทุกคนเลยทีเดียว

            โดยร้านนี้เปิดมางานเก่าแก่อยู่คู่กับเมืองไต้หวันมาอย่างยาวนานเรียกได้ว่าร้านนี้นั้นโตมาพร้อมกับเมืองไทเปเลยทีเดียวซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 1958 และด้วยรสชาติของอาหารที่อร่อยถูกปากจึงมีการบอกต่อๆกันมาจนที่นี่กลายเป็นที่นิยมขึ้นเรื่อยๆและถึงแม้ว่าจะผ่านมาหลายปีแล้วแต่ความนิยมของอาหารที่ร้านแห่งนี้ก็ไม่ลดลงเลยซึ่งร้านแห่งนี้นั้นมีชื่อว่าร้านน้ำเต้าหู้  ฟู่หังโต้เจียง  

         แน่นอนว่าสำหรับคนไต้หวันแล้ว  พาไปกินน้ำเต้าหู้ร้านดัง  อาหารเช้าของพวกเขานั้นจะประกอบไปด้วยเต้าหู้หรือไม่ก็โจ๊กแต่ว่าเต้าหู้ที่นี่ต้องบอกเลยว่าอร่อยมากๆเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของอาหารเช้าของประเทศไต้หวันเลยก็ว่าได้รสชาตินั้นอร่อยถูกปากถูกลิ้นของคนในชาติเดียวกันและชาวต่างชาติอย่างไรก็ตามร้านนี้จะมีการเปิดตั้งแต่เช้าตรู่และจะปิดร้านช่วงประมาณซัก 10:30 น .  

           นอกจากจะปิดเร็วแล้วอาหารยังหมดเร็วอีกด้วยเพราะว่าจะมีคนมายืนต่อคิวเพื่อรอซื้อน้ำเต้าหู้ที่ร้านนี้กันเยอะมากๆดังนั้นถ้าหากใครอยากจะกินแล้วเราก็คงต้องตื่นเช้านิดนึงแต่อย่างไรก็ตามเนื่องจากว่าปัญหาการลูกค้ารอคิวค่อนข้างเยอะในแต่ละวันทำให้ในที่สุดนั้นทางร้านก็มีการปรับเปลี่ยนเวลาใหม่โดยจากเดิมที่จะปิดร้านตอน 10:30 น ก็เปลี่ยนมาเป็นตอน 12:30 น แทนโดยปัจจุบันนี้ก็ยังมีการปิดร้านตอน 12:30 น นั่นเอง 

           สำหรับน้ำเต้าหู้ที่  ฟู่หังโต้เจียง  อย่างนี้นั้นเธอทำขึ้นมาตามความต้องการของลูกค้าเพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณต้องการจะกินแบบเย็นหรือแบบร้อนจะมีให้บริการทั้งหมดและที่สำคัญลูกค้ายังสามารถเลือกรสชาติได้ว่าคุณชอบหวานหรือว่าชอบเค็มเป็นการเอาใจลูกค้าอย่างมากเลยทีเดียวและน้ำเต้าหู้ที่นี่ต้องบอกเลยว่ารสชาติอร่อยมากมีการใส่เต้าหู้ลงไปและใส่ปลาตัวเล็กลงไปมี ปาท่องโก๋เอาไว้กินคู่กันบอกได้คำเดียวว่ารสชาติถูกปากคุณอย่างแน่นอน 

           จะมีภายในร้านยังมีอาหารอื่นๆเพิ่มเติมอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นขนมปังอบหรือแม้แต่ไข่ทอดก็มี

 

สนับสนุนโดย  สมัครยูฟ่าเบท