สำหรับวัดวงไทยจีนหรือคนไทยรู้จักกันดีในนามของวัดหวังต้าเซียนนั้น. วัดหว่างไทยซิน  เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่เคยเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศฮ่องกงแต่ก็อาจจะเคยซื้อของมงคลของวัดหวังต้าเซียนมาติดตัวเพื่อความเป็นสิริมงคลกันเพราะว่าทางนี้จะมีคนไทยที่มาบูชาวัตถุมงคลที่มีชื่อเสียงโด่งดังประจำวัดนำมาขายผ่านทางในโลกออนไลน์สำหรับวัตถุมงคลที่สร้างชื่อเสียงให้กับหวานบ่กล้าเสียนั้นก็คือได้แดงนั่นเอง 

        ดังนั้นคนไทยบางคนจึงเรียกว่าแห่งนี้ว่าวัดด้ายแดงตั้งชื่อเครื่องรางของขลังอย่างไรก็ตามด้วยวัดแห่งนี้และมีชื่อเสียงโด่งดังมากโดยเฉพาะหมู่คนไทยที่เดินทางมาที่ประเทศฮ่องกงจะต้องแวะมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดนั้นก็คือเทพเจ้าประจำวัดที่ชื่อหว่างไทยซินนั้นเอง  ลักษณะเด่นของวัดแห่งนี้ที่นักท่องเที่ยวคนไหนอาจจะไม่รู้ว่าวัดชื่อวัดอะไรเพราะอ่านไม่ออกแต่ก็สามารถมองดูแล้วบอกได้เลยว่าวัดแห่งนี้คือวัดด้ายแดงนั่นก็เพราะว่าสัญลักษณ์ของตัววัดนั้นภายในจะตกแต่งด้วยสีแดงเกือบทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเสาร์หรือโคมไฟ

           ในขณะเดียวกันตรงบริเวณทางเข้านั้นจะมีการนำรูปปั้นของสิงห์มาวางเอาไว้  วัดหว่างไทยซิน  โดยรูปปั้นนี้จะทำมาจากทองสัมฤทธิ์ส่วนตัววัดนั้นหลังคาจะมีการทาสีเป็นสีดอกเอาไว้แล้วมีการสร้างมาจากไม้ซึ่งไม้ที่ถูกนำมาตกแต่งวัดแห่งนี้นั้นจะมีการสลักลวดลายต่างๆเอาไว้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อลายมังกรทำให้ถ้าเกิดว่านักท่องเที่ยวคนไหนสังเกตเห็นหลังคาสีหยกหรือว่าเสาร์ทาสีแดงไม้ที่ใช้ตกแต่งตรวจนั้นเป็นลวดลายมังกรสามารถหยุดทานได้เลยว่านี่คือวัดหว่างไทยซินนั่นเอง  

          เหตุผลที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เมื่อเดินทางมาแล้วนอกจากการไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์องค์เทพเจ้าประจำวัดแล้วยังชอบเดินทางมาแก้ปีชงกันด้วยโดยวัดแห่งนี้นั้นรับแก้ปีชงให้กับผู้คนที่จะมาฝากแก้ปีชงนอกจากนี้หากใครต้องการเนื้อคู่ก็มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถไหว้แล้วจะเจอกับเนื้อคู่ซึ่งทางวัดมีการเรียกสิ่งศักดิ์สิทธิ์นี้ว่าพระสละโสดโดยเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นตัวแทนคู่รักกันก็คือเทพจันทราซึ่งเป็นตัวแทนของด้ายแดง 

          ซึ่งคนฮ่องกงจะเรียกสิ่งศักดิ์สิทธิ์องค์นี้ว่าผู้เฒ่าแห่งดวงจันทราซึ่งเป็นผู้เฒ่าที่ดูแลเกี่ยวกับเรื่องของความรักและทำให้คนที่อยากสมหวังในความรักได้แต่งงานกันนั่นเองอย่างไรก็ตามภายในวัดแห่งนี้นั้นจะมีวิหารและห้องลับต่างๆมากมายซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเพลิดเพลินในการมาเที่ยวที่วัดแห่งนี้ได้ 

 

สนับสนุนโดย.  Gclub ฟรี 500