สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศกัมพูชาที่จะพาไปรู้จักกันในครั้งนี้นั้นจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเชิงพระพุทธศาสนาแต่สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีการก่อสร้างเอาไว้หลายร้อยปีแล้วเช่นเดียวกัน  ปราสาทตาพรหม  โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาไปรู้จักนี้เป็นวัดแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ซึ่งในยุคดังกล่าวนั้นจะตรงกับช่วงประมาณปีพ.ศ 1729 นั้นเอง 

         สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปเที่ยวนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่อว่าปราสาทตาพรหมที่นี่เป็นวัดเก่าแก่  ปราสาทตาพรหม ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่ได้มีพระอาศัยอยู่แล้วดังนั้นจึงถูกเปลี่ยนมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่นักท่องเที่ยวนั้นให้ความสนใจเป็นอย่างมากด้วยความสวยงามและความแปลกในสมัยอดีตนั้นปราสาทตาพรหมนี้เป็นสถานที่ที่พระเจ้าชัยวรมันที่ 7 นั้น

กำหนดให้เป็นวิหารหลวงอย่างไรก็ตามเหตุผลในการก่อสร้างปราสาทตาพรหมขึ้นมานั่นก็เพราะว่าพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ต้องการที่จะสร้างเพื่ออุทิศให้กับแม่ของตนเองและถึงแม้ว่าจะมีความเก่าแก่และมีอายุมานานหลายร้อยปีแล้วแต่ทางรัฐบาลของประเทศกัมพูชาก็ยังคงดูแลให้คงสภาพอย่างดีมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

         บริเวณพื้นที่ภายในพื้นที่ปราสาทตาพรหมนั้นจะมีต้นไม้ขนาดใหญ่และต้นไม้เก่าแก่ขึ้นเต็มไปหมดสิ่งที่สร้างความดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่ปราสาทตาพรหมนั้นนอกจากความเก่าแก่ของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้แล้วยังมีสิ่งแปลกๆที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมากนั่นก็คือตัววิหารที่ถูกสร้างขึ้นมานั้นเป็นการนำเอาอิทมาทำเป็นบล็อกสร้างเป็นวิหารขึ้นมาและปัจจุบันนี้มีต้นไม้ขนาดใหญ่ขึ้นคร่อมทับวิหารแห่งนี้เอาไว้โดยรากของต้นไม้นั้นหรือปกคลุมทั่วทั้งวิหารเต็มไปหมดทำให้ภาพต้นไม้ที่มีลากเลื้อยปกครองวิหารเก่าแก่แห่งนี้กลายเป็นลักษณะที่โดดเด่นที่ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจแตกต่างจากประสาทอื่นๆในหลายประเทศนั่นเอง 

       อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่ปราสาทตาพรหมนั้นจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบเพราะที่นี่จะไม่ค่อยมีคนพลุกพล่านมากนักเนื่องจากจะมีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมดูแลและที่ปราสาทแห่งนี้นั้นยังเป็นสถานที่ที่ร่มรื่นพระอุดมไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่มากมายเต็มไปหมดเป็นสถานที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอย่างแท้จริง

     สำหรับใครที่ชื่นชอบโบราณสถานที่ปราสาทตาพรหมแห่งนี้คือหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแนวโบราณสถานที่น่าสนใจและน่าไปศึกษาหาความรู้โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวที่เป็นกลุ่มเด็กนักเรียนนักศึกษาเข้าไปศึกษาหาความรู้ได้ฟรี  สำหรับที่ปราสาทตาพรหมแห่งนี้เป็นปราสาทที่มีความงดงามไม่แพ้ปราสาทเก่าแก่ของไทยในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเลยทีเดียว

 

 

สนับสนุนโดย.  gclub สล็อตฟรี