จังหวัดลพบุรีเป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนักเป็นจังหวัดที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่มากแต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งมากเช่นเดียวกัน  น้ำตกวังก้านเหลือง  หากใครยังไม่เคยไปจังหวัดลพบุรีแนะนำว่าเมื่อมีวันหยุดสามารถแวะไปเที่ยวที่จังหวัดลพบุรีได้ซึ่งที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งเป็นพวกโบราณสถานที่เราสามารถไปดูความเป็นมาทางประวัติศาสตร์และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่น่าสนใจหลายแห่ง

          สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดลพบุรีที่เราจะแนะนำให้รู้จักกัน

ในครั้งนี้นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่น่าสนใจและน่าไปเที่ยวเป็นอย่างมากโดยที่นี่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอำเภอชัยบาดาลตำบลท่าดินดำโดยสถานที่ท่องเที่ยวที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่นี้ก็คือน้ำตกที่มีความงดงามเป็นอย่างมากเป็นน้ำตกที่ขึ้นชื่อของจังหวัดลพบุรีโดยน้ำตกดังกล่าวนั้นมีชื่อเรียกว่าน้ำตกวังก้านเหลือง

         สำหรับน้ำตกวังก้านเหลืองนั้นเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามไม่แพ้น้ำตกในจังหวัดอื่นๆ

ซึ่งขนาดของพื้นที่ของน้ำตกแห่งนี้นั้นเป็นน้ำตกที่ไม่ได้มีพื้นที่กว้างใหญ่มากนักแต่ถ้าเกิดว่านักท่องเที่ยวคนไหนได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่น้ำตกวังก้านเหลืองแล้วก็รับรองว่าคุณจะพบกับความสวยงามสุดพิเศษความสงบร่มรื่นร่มเย็นและบรรยากาศที่เงียบสงบรวมถึงอากาศที่สดชื่นเย็นสบาย

          สำหรับที่จังหวัดลพบุรีมีสถานที่ที่เป็นน้ำตกคือที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

ดังนั้นจึงอาจกล่าวได้ว่าในช่วงที่มีอากาศร้อนผู้คนส่วนใหญ่ในจังหวัดลพบุรีจึงมักเดินทางมาเที่ยวที่น้ำตกวังก้านเหลืองแห่งนี้เพื่อได้อยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่เย็นสบายและอากาศที่สดชื่นบริสุทธิ์น้ำที่ไหลมาจากน้ำตกแห่งนี้นั้นส่งตรงมาจากภูเขาสูงอย่างไร น้ำตกวังก้านเหลือง ก็ตามด้านบนภูเขาสูงนั้นได้มีน้ำผุดขึ้นมาเรียกว่าตาน้ำซึ่งน้ำผุดนี้เป็นน้ำขนาดใหญ่หลังจากนั้นก็ไหลลงมาตามห้วยคลองและน้ำดังกล่าวก็ไหลมาเรื่อยๆจนมาถึงบริเวณสันหินปูนซึ่งระยะทางจากลำห้วยมะกอกที่เป็นจุดกำเนิดของตาน้ำจนมาถึงบริเวณสันหินปูนนั้นเป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตรหลังจากนั้นน้ำก็ไหลตามโขดหินไปเรื่อยๆแล้วไหลตกลงมาจากหน้าผา

          สำหรับความงดงามของน้ำตกวังก้านเหลืองนั่นก็คือสีของน้ำที่มีความใสมากๆเป็นสีเขียวมรกตและความสวยงามจากการที่น้ำตกนั้นไหลลดหลั่นกันลงมามากกว่า 10 ชั้นบริเวณพื้นที่โดยรอบของน้ำตกนั้นมีทั้งหินงอกหินย้อยนอกจากนี้ยังมีต้นไม้ขนาดใหญ่ขึ้นปกคลุมบริเวณน้ำตกทำให้น้ำตกแห่งนี้นั้นไม่มีแสงแดดส่องถึงเกิดความร่มรื่นเป็นอย่างมาก

           อย่างไรก็ตามหากนักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวที่น้ำตกวังก้านเหลืองแห่งนี้จะเห็นได้ว่าตามบริเวณโขดหินของน้ำตกที่มีน้ำไหลผ่านนักท่องเที่ยวสามารถเดินบนโขดหินเหล่านั้นได้เลยโดยที่ไม่ต้องกลัวลื่นหลายคนลงเล่นน้ำและบางคนนั้นก็นั่งเอาเท้าจุ่มน้ำ ดังนั้นหากใครที่อยากไปเที่ยวน้ำตกและยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนลองแวะมาเที่ยวที่จังหวัดลพบุรีดูนะคะ    

 

สนับสนุนโดย.    ufabet สมัคร