สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟ ที่จะพาไปรู้จักวันนี้จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งในครั้งนี้นั้นจะพาไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามทางธรรมชาติเป็นอันดับต้นต้นของโลกไม่ใช่เพียงแค่ของประเทศสหรัฐอเมริกา อย่างเดียวเท่านั้นแต่ขึ้นชื่อระดับโลกเลยทีเดียว  โดยที่นี่นั้นตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Crater Lake  

        แน่นอนว่าเมื่อเราพูดถึงอุทยานแห่งชาติทุกคนย่อมรู้ดีว่าจะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์หลากหลายชนิดพร้อมทั้งยังมีสัตว์ป่าทั้งหายากและหาง่ายเรียกได้ว่ามีทั้งต้นไม้ภูเขาน้ำตกและสัตว์ป่าซึ่งเป็นแหล่งทางธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์และแน่นอนว่าพื้นที่ของอุทยานแห่งชาตินั้นต้องมีความกว้างใหญ่ไพศาลมากเลยทีเดียว

       อย่างไรก็ตามสำหรับสถานที่ท่องเที่ยว ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟ  ที่เราจะพาไปรู้จักหรือพาไปเที่ยวกันในครั้งนี้นั้นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งภายในอุทยานแห่งชาติCrater Lake  เพียงเท่านั้น นั่นก็เพราะว่าถ้าหากว่าเราแนะนำการเที่ยวทั้งหมดการไปเที่ยวภายในระยะเวลาแค่วันหรือสองวันอาจจะเที่ยวไม่หมดนั่นเองซึ่งวันนี้เราจะเจาะจงการไปเที่ยวที่ทะเลสาบ Crater Lake  

     สำหรับที่ Crater Lake  แห่งนี้นั้นนักท่องเที่ยวคนไหนที่ได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวหรือได้มาเห็นทะเลสาบแห่งนี้ต้องออกปากชื่นชมกับความสวยงามของทะเลสาบแห่งนี้กันทุกคนไปเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับโลกที่นักท่องเที่ยวนั้นอยากมาเที่ยวกันเป็นสถานที่แรกๆนั้นเอง สำหรับทะเลสาบแห่งนี้จะตั้งอยู่ในพื้นที่ของรัฐออริกอน   

      ที่สำคัญทะเลสาบแห่งนี้เป็นทะเลสาบที่อยู่ตรงบริเวณปากของปล่องภูเขาไฟแน่นอนว่าเมื่อเป็นปล่องภูเขาไฟย่อมมีความลึกเป็นอย่างมากโดยเคยมีการเข้าไปทำการสำรวจทะเลสาบแห่งนี้พบว่าขนาดความลึกของทะเลสาบแห่งนี้นั้นนึกถึง 594 เมตรกันเลยทีเดียวโดยทะเลสาบแห่งนี้ว่ากันว่ามีอายุเก่าแก่มานานมากกว่า 7 พัน 700 ปีมาแล้ว

     ในอดีตนั้นที่อุทยานแห่งชาติแห่งนี้นั้นมีภูเขาไฟซึ่งมีการปะทุหลังจากนั้นก็มีการระเบิดกลายเป็นปล่องภูเขาไฟขนาดใหญ่หลังจากที่มีการดับลงของภูเขาไฟแล้วก็ทำให้ปล่องนี้เป็นหลุมลึกขนาดใหญ่ แล้วเมื่อระยะเวลาผ่านมาหลายพันปีธรรมชาติก็ได้มีการสร้างสรรค์ทะเลสาบขึ้นมาภายในกลางปล่องภูเขาไฟแห่งนี้นั่นเองการมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและนักท่องเที่ยวสามารถมาชมความสวยงามได้ตลอดทั้งปีไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูฝนหรือฤดูหิมะก็ตาม

         เนื่องจากว่าน้ำในปล่องภูเขาไฟของทะเลสาบแห่งนี้นั้นมีตัวหินภูเขาไฟล้อมรอบจึงทำให้มีดินโคลนหรือไม่มีน้ำจากดินข้างนอกไหลเข้าไปรบกวนได้ซึ่งจะเห็นได้ว่าน้ำในปล่องภูเขาไฟแห่งนี้นั้นจะมีความใสมากกล่าวได้ว่าเมื่อมีการสำรวจแล้วพบว่าที่นี่เป็นน้ำในทะเลสาปแห่งนี้มีความใสมากที่สุดในโลกเลยนั่นเอง 

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    ufabet ฝากเงิน ออโต้