ที่ประเทศเดนมาร์กนั้นก็มีแหล่ง พาช้อปปิ้งที่ถนน ที่น่าสนใจมากเช่นเดียวกันกับประเทศอื่นๆโดยสถานที่ช้อปปิ้งที่เราจะพาไปรู้จักกันในวันนี้ก็คือตรงบริเวณถนนสตรอยเยท ซึ่งที่นี่นั้นบอกได้เลยว่าได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมากสำหรับถนนสตรอยเยท เปรียบได้กับถนนคนเดินของประเทศไทยนั่นเองโดยตลอดสองฝั่งทางของถนนนั้นจะประกอบไปด้วยร้านขายของมากมายทั้งขายเรื่องของอาหารการกินและขายสินค้าแบรนด์เนมข้าวของเครื่องใช้ต่างๆสามารถที่จะมาเดินช็อปปิ้งได้ที่ถนนแห่งนี้

         พาช้อปปิ้งที่ถนน สำหรับถนน สตรอยเยท แห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ในสมัยศตวรรษที่ 18และในขณะนี้ชื่อ เสียงของถนนเส้นนี้ก็โด่งดังไปทั่วโลกเรียกได้ว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่โตมากที่สุดของเมืองหลวงของประเทศเดนมาร์กเลยทีเดียวและแน่นอนว่าถ้าหากใครที่เป็นขา Shopping ตัวยงแล้วเราก็เชื่อว่าต้องรู้จักถนนเส้นนี้กันเป็นอย่างดี 

        สำหรับถนน สตรอยเยท แห่งนี้นั้นติดอันดับ 1 ของโลกที่มีความยาวของตัวถนนในการช้อปปิ้งมากที่สุดเพราะถนนแห่งนี้นั้นมีการเชื่อมต่อกันระหว่างถนนอื่นๆถึง 4 สายด้วยกันเลยทีเดียวเรียกได้ว่าความยาวของถนนนั้นหากวัดแล้วจะยาวถึง 1.1 กิโลเมตรเลยก็ว่าได้แน่นอนว่าสำหรับคนที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งแล้วต่อให้ถนนเส้นนี้ยาวเป็น 10 กิโลกรัมหรือ 20 กิโลกรัมย่อมไม่ท้อถอยต่อการช้อปปิ้งอย่างแน่นอน

        นับตั้งแต่ปีค.ศ 1962 ถนน สตรอยเยท ก็ได้มีการสั่งห้ามไม่ให้มีการนำรถเข้ามาวิ่งตรงบริเวณถนนดังกล่าวโดยเปิดให้คนเข้ามาเดินช็อปปิ้งเพียงอย่างเดียวเท่านั้นเรียกได้ว่าถนนเส้นนี้คือถนนปลอดรถยนต์เลยก็ว่าได้ในช่วงแรกที่มีการประกาศออกไปนั้นเจ้าของร้านค้ามากมายออกอาการไม่พอใจที่เมื่อมีการเปิดถนนออกมาแล้วแต่มีการสั่งห้ามรถยนต์มาวิ่งเพราะพวกเขาเหล่านั้นเชื่อว่าผู้คนที่จะมาช้อปปิ้งนั้นส่วนใหญ่แล้วจะต้องเป็นคนมีเงินและมักอยากจะต้องมาจอดรถที่บริเวณหน้าร้านและเข้าไปซื้อของเพราะไม่มีใครอยากจะเดินนานๆ

      อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทางการยืนยันว่าจะไม่มีการให้รถยนต์เข้ามาวิ่งนั้นปรากฏว่าแทนที่จะเกิดผลเสียต่อเจ้าของธุรกิจกับกลายเป็นผลดีต่อเจ้าของธุรกิจเราไม่มีรถมาคอยกวนใจทำให้มีคนออกมาเดินซื้อของกันเยอะมากและคนที่มาเดินนั้นก็สนุกสนานเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งมากเลยทีเดียวเพราะพวกเขาไม่ต้องมานั่งเป็นกังวลใจว่าระหว่างที่เดินช็อปปิ้งนั้นจะถูกรถเฉี่ยวนั่นเองทำให้ในแต่ละวันถนนสตรอยเยท  ได้มีโอกาสต้อนรับนักช้อปปิ้งวันละหลายแสนคนเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.    sexybaccarat