สำหรับสถานทีท่องเที่ยวที่จะพาไปรู้จักในครั้งนี้ จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศกัมพูชา พระบรมมหาราชวังจตุมุขสิริมงคล ซึ่งจะอยู่ในเมืองพนมเปญ  ซึ่งถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประเทศกัมพูชากันมาบ้างแล้วจะรู้ว่า เมืองหลวงของประเทศนี้ก็คือ กรุงพนมเปญนั่นเอง

  ที่เมืองแห่งนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งสถานทีท่องเที่ยวที่บ่งบอกถึงสถาปัตยกรรมที่งดงาม และหลักฐานความเจริญรุ่งเรืองทางประวัติศาสตร์ โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีการแสดงถึงสถาปัตยกรรมในรูปแบบของเขมรแบบโบราณดั้งเดิมนั่นเอง นอกจากนี้ที่เมืองพนมเปญ จะมีสถานปัตยกรรมที่มีการรับเอาอิทธิพลของประเทศฝรั่งเศสมาผสมผสานอีกด้วย

        สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว พระบรมมหาราชวังจตุมุขสิริมงคล ที่เราจะพาไปรู้จักกันในครั้งนี้ก็คือพระราชวังที่มีชื่อว่าพระบรมราชวังจตุมุขสิริมงคลหรือนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศกัมพูชาจะเรียกพระราชวังแห่งนี้ว่าพระราชวังเขมรินทร์นั่นเองที่นี่นับได้ว่าเป็นพระราชวังหลวงและเป็นพระราชวังเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่ในสมัยโบราณโดยพระราชวังแห่งนี้จะถูกสร้างขึ้นมาใกล้กับลำน้ำซึ่งมีลำน้ำทั้งหมด 4 สายด้วยกันเรียกได้ว่าพระราชวังแห่งนี้ล้อมรอบด้วยแม่น้ำที่จะมาไหลเวียนมาบรรจบกัน

          ที่นี่ใช้เป็นสถานที่ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองของประเทศกัมพูชานอกจากนี้เวลาที่ประเทศกัมพูชาจะมีการประกอบพิธีกรรมสำคัญก็จะมีการจัดพิธีกรรมต่างๆที่นี่ด้วยเช่นเดียวกันในขณะเดียวกันนั้นในการสร้างขึ้นมาวัตถุประสงค์ในการสร้างพระราชวังแห่งนี้ก็เพื่อเอาไว้เป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์ของประเทศกัมพูชานั้นเอง

           อย่างไรก็ตามในอาณาเขตของพื้นที่พระราชวังแห่งนี้ได้มีการสร้างวัดขึ้นมาเพื่อให้ใช้จัดประกอบพิธีกรรมทางศาสนาและภายในวัดแห่งนี้ก็ได้มีการหล่อพระพุทธรูปองค์นึงขึ้นมาโดยใช้แก้วคริสตัลสีเขียวซึ่งถูกส่งมาจากประเทศฝรั่งเศสนำมาหล่อเป็นพระพุทธรูปโดยพระพุทธรูปองค์นี้ก็คือพระแก้วมรกตนั่นเอง

         อย่างไรก็ตามสถานที่แห่งนี้นั้นค่อนข้างกว้างขวางดังนั้นจะมีโซนที่กำหนดให้นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้าไปเยี่ยมชมความงดงามได้ในขณะที่จะมีบางโซนที่จะมีการหวงห้ามเอาไว้เช่นตรงบริเวณเขตพระราชฐานซึ่งจะเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์ซึ่งตรงบริเวณนี้จะมีการระบุเอาไว้ว่าเป็นเขตหวงห้ามไม่สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้นั่นเองแต่ในโซนอื่นไม่ว่าจะเป็นเขตวัดที่เป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกตหรือแม้แต่สวนสวยๆในพระบรมราชวังแห่งนี้นักท่องเที่ยวก็สามารถเพลิดเพลินกับความสวยงามถ่ายรูปสวยๆได้

   นอกจากนี้ถ้าหากใครเดินทางมาเที่ยวที่กลุ่มเป็นเพื่อมาชมความงดงามของพระราชวังและสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงพนมเปญคุณยังสามารถเข้าพักในโรงแรมที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในกรุงพนมเปญเรียกว่าเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวของที่นี่โดยบริเวณโดยรอบของโรงแรมก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินอีกด้วยสำหรับโรงแรมที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่พากันมาเช็คอินนั้นก็คือโรงแรมนากาเวิลด์นั้นเอง 

สนับสนุนโดย.     gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20