สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากแนะนำให้ไปเที่ยวในสักครั้งหนึ่งในชีวิตนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศบรูไนซึ่งที่นี่จะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความงดงามภายในหรือชมความงดงามสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นได้เพียงแค่ปีละ 1 ครั้งเท่านั้นเรียกได้ว่าถ้าคุณมาในช่วงเวลาที่ไม่ตรงกับการเปิดให้ชมความงดงามภายในสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้คุณก็จะเห็นแค่บริเวณด้านนอกเท่านั้นซึ่งไม่สามารถเข้าใกล้ได้เลยเพราะที่นี่คือพระราชวัง

          ซึ่งที่นี่เป็นพระราชวังที่ถูกขนานนามว่าถูกสร้างขึ้นมาได้ใหญ่โตมโหฬารเรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ซึ่งถ้าหากนำพระราชวังแห่งนี้นั้นไปเปรียบเทียบกับพระราชวังบัคกิ้งแฮมแล้วเราก็ที่นี่มีความใหญ่โตกว่าพระราชวัง buckingham มากถึง 3 เท่าเลยทีเดียวหรือถ้าหากเราจะเปรียบเทียบพระราชวังแห่งนี้กับพระราชวังแวร์ซายซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวไม่ว่ายุคสมัยไหนก็ยังใหญ่กว่าถึง 4 เท่าเรียกได้ว่าที่นี่ยังคงเป็นอันดับหนึ่งของความใหญ่โตมโหฬารของพระราชวัง

          และแน่นอนว่าถ้าหากใครอยากจะเข้าไปเยี่ยมชมภายในพระราชวังแห่งนี้จะต้อง เท่าเรียกได้ว่าที่นี่ยังคงเป็นอันดับหนึ่งของความใหญ่โตมโหฬารของพระราชวังและแน่นอนว่าถ้าหากใครอยากจะเข้าไปเยี่ยมชมภายในพระราชวังแห่งนี้จะต้องเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศบรูไนช่วงเดือนรอมฎอนโดยให้ยึดเป็นช่วงหลังพิธีถือศีลอดเพราะที่นี่จะเปิดให้ชมพระราชวังเพียงแค่ช่วงนี้เท่านั้น

       สำหรับ พระราชวังแห่งนี้มีชื่อเรียกว่า The Istana Nurul Iman Palace   นอกจากจะใหญ่โตกว้างขวางเป็นอันดับ 1 ของโลกแล้วพระราชวังแห่งนี้ก็ยังงดงามมากและที่สำคัญพระราชวังแห่งนี้ยังเป็นพระราชวังที่สร้างขึ้นมาจากทองคำและของตกแต่งภายในพระราชวังแห่งนี้นั้นก็ประดับประดาด้วยเพชรนิลจินดาและทองคำวัสดุที่นำมาใช้ในการตกแต่งพระราชวังนั้นก็เป็นวัสดุชั้นดีซึ่งภายในมีการตกแต่งเอาไว้อย่างประณีตมากๆ

      ความใหญ่โตของThe Istana Nurul Iman Palace นั้น สามารถที่จะให้คนเข้าไปเยี่ยมชมภายในพระราชวังพร้อมกันได้ถึง 5พัน คนโดยที่นี่มีทั้งสนามม้าเอาไว้สำหรับแข่งโปโลของเหล่าบรรดาองค์สุลต่านและพระโอรสรวมถึงพระราชธิดาที่สำคัญที่นี่มีการเลี้ยงม้าเอาไว้ถึง 200 ตัวเลยทีเดียวโดยม้าที่อยู่ภายในพระราชวังแห่งนี้นั้น ได้อยู่ห้องแอร์รวมถึงพระราชวังแห่งนี้ได้มีการสร้างสระว่ายน้ำไว้ทั้งหมด 5 สระด้วยกันมีห้องสำหรับทำกิจกรรมต่างๆเกือบ 2000 ห้องและยังมีห้องน้ำอีก 257 ห้อง  นอกจากนี้ยังมีสถานที่เอาไว้จอดเครื่องบินส่วนตัวขององค์สุลต่านซึ่งสามารถจอดได้ถึง 6 ลำด้วยกันในขณะเดียวกันก็ยังมีสถานที่จอดเครื่องบิน Boeing   และสถานที่จอดรถ Ferrari อีกด้วย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    ufabet สมัครยังไง