หากพูดถึงประเทศสหรัฐอเมริกาแล้วพูดถึงเมืองใหญ่ๆของอเมริกาในก็คือนิวยอร์กซึ่งที่นี่เป็นสถานที่ที่เป็นแหล่งเศรษฐกิจของประเทศสหรัฐอเมริกาอันดับต้นๆเลยทีเดียวเนื่องจากว่าที่นี่นั้นมีบริษัทยักษ์ใหญ่หลายบริษัทที่เปิดและมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นิวยอร์กแห่งนี้ได้งานที่นี่จึงกลายมาเป็นสถานที่ที่คนรู้จักกันทั่วโลกและหากใครเดินทางมาเที่ยวที่สหรัฐอเมริกาแล้วก็เมืองที่ต้องมาเยี่ยมนั้นขาดนิวยอร์กไม่ได้เลยทีเดียว

     อย่างไรก็ตามนิวยอร์กนั้นไม่ใช่เป็นเมืองของการทำธุรกิจเพียงอย่างเดียวเพียงเท่านั้นแต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามติดอันดับโลกที่หลายคนนั้นใฝ่ฝันอยากจะได้ไปเห็นสักครั้งและหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะแนะนำนั่นก็คือน้ำตกไนแองการานั่นเอง   สำหรับน้ำตกแห่งนี้นั้นเป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ตรงบริเวณเขตพรมแดนเป็นพื้นที่รอยต่อของประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งอยู่ในเขตของเมืองนิวยอร์กกับประเทศแคนาดาซึ่งเป็นเขตชายแดนของเมืองออนแทริโอ  

          สำหรับน้ำตกแห่งนี้นั้นว่ากันว่ามีความสูงมากกว่า 50 เมตรและเมื่อวัดความกว้างแล้วจะเห็นได้ว่าลักษณะของความกว้างของน้ำตกนั้นมีความกว้างมากกว่า 800 เมตรเลยทีเดียวนอกจากนี้ที่นี่ยังขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดของประเทศสหรัฐอเมริกาเลยก็ว่าได้  แน่นอนว่าการมาเที่ยวที่น้ำตกแห่งนี้นั้นนักท่องเที่ยวจะไม่สามารถลงเล่นน้ำได้เนื่องจากว่าน้ำนั้นมีความลึกค่อนข้างมากยาด้วยความแรงของน้ำตกที่ตกลงมานั้นก็น่าหวาดกลัวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

            การมาเที่ยวน้ำตกไนแองการ่านั้นจึงเดินทางมาเที่ยวด้วยกันนั่งเรือเพื่อชมความสวยงามตรงบริเวณน้ำตกอย่างใกล้ชิดโดยเรือที่พามาเที่ยวนั้นจะพาเข้าไปใกล้ตรงบริเวณน้ำตกมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ซึ่งนักท่องเที่ยวจะรู้สึกตื่นเต้นในขณะเดียวกันก็ยังเห็นความสวยงามของตัวน้ำตกเรียกได้ว่าเมื่อคุณเข้าใกล้น้ำตกคุณแทบจะไม่สามารถพูดคุยกันแล้วได้ยินเสียงเลยทีเดียวเพราะเสียงของน้ำที่กระทบกันนั้นจะเสียงดังก้องกังวาน

         การเดินทางมาเที่ยวที่น้ำตกไนแองการานักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินทางมาช่วงเวลาไหนก็ได้เพราะที่นี่จะมีน้ำตลอดทั้งปีและแน่นอนว่าถ้าหากนักท่องเที่ยวนั้นไม่อยากที่จะหนาวมากจนเกินไปควรจะหลีกเลี่ยงการเดินทางมาเที่ยวในช่วงอากาศหนาวเพราะที่นี่จะเย็นมากกว่าจุดอื่นเป็นพิเศษเลยทีเดียว

         สำหรับน้ำตกไนแองการานั้น นักท่องเที่ยวจะสามารถชมความสวยงามของตัวน้ำตกได้ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกาโดยชมได้ที่เมืองนิวยอร์กในขณะเดียวกันคุณก็สามารถไปชมความสวยงามของน้ำตกไนแองการาได้ที่ประเทศแคนาดาเพราะส่วนหนึ่งก็อยู่ในเขตพื้นที่ของรัฐออนแทริโอนั่นเองดังนั้นไม่ว่าคุณจะไปแคนาดาหรือจะไปอเมริกาคุณก็สามารถไปเที่ยวที่น้ำตกไนแองการาได้     

 

สนับสนุนโดย    วิธีเล่นบาคาร่า ufabet