ที่จังหวัดลพบุรีมีน้ำตกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยน้ำตกแห่งนี้นั้นจะอยู่ในเขตพื้นที่พัฒนานิคมซึ่งหากนักท่องเที่ยวคนไหนอยากจะลองไปเที่ยวที่น้ำตกในจังหวัดลพบุรีดูให้ขับรถไปตรงบริเวณถนนทางหลวงหมายเลข2282 โดยน้ำตกแห่งนี้นั้นจะอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

        ลักษณะของน้ำตกสวนมะเดื่อนั้นจะมีความแตกต่างจากน้ำตกที่อื่นเพราะโดยปกติแล้วน้ำตกส่วนใหญ่นั้นจะมาจากแม่น้ำลำคลองขนาดใหญ่หรือน้ำจากบนเขาตกลงมาสู่ที่ต่ำนอกจากนี้ยังอาจจะมีน้ำมาจากเขื่อนต่างๆแต่สำหรับน้ำตกของสวนมะเดื่อแห่งนี้นั้นแตกต่างจากสัตว์อื่นเพราะที่นี่น้ำที่เป็นน้ำตกนั้นจะผุดขึ้นมาจากชั้นหินและชั้นใต้ดินแทนกลายเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่และมีการไหลตกลงมาตามชั้นหินต่างๆซึ่งน้ำตกสวนมะเดื่อแห่งนี้นั้นมีทั้งหมด 12 ชั้นด้วยกันและแต่ละชั้นนั้นก็มีการตั้งชื่อชั้นตามความสวยงามของแต่ละชั้นเอาไว้อีกด้วย

          บรรยากาศโดยรอบของน้ำตกสวนมะเดื่อนั้นค่อนข้างร่มรื่นและเงียบสงบเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเจ้าหน้าที่ได้มีการจัดเตรียมสถานที่สำหรับจอดรถให้กับนักท่องเที่ยวและนักท่องเที่ยวเองก็สามารถที่จะไปเดินชมความสวยงามของน้ำตกแต่ละชั้นได้นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการทำสะพานไม้สำหรับค่าน้ำตกทำให้เวลานักท่องเที่ยวต้องการถ่ายรูปคุณสามารถไปยืนตรงบริเวณกลางสะพานและถ่ายวิวสวยๆของสะพานและน้ำตกได้เลยทีเดียว  

            ถึงแม้ว่าน้ำจะผุดขึ้นมาจากชั้นใต้ดินแต่ก็มีความใสสะอาดเป็นอย่างมากโดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะทำการเตรียมนำสื่อและอาหารไปนั่งบริเวณด้านข้างของน้ำตกพักผ่อนด้วยกันนั่งเล่นหรือนั่งกินอาหารกันแบบชิวๆและถ้าหากนักท่องเที่ยวเบื่อก็สามารถลงเล่นน้ำได้โดยน้ำตกในอ่างน้ำของแต่ละชั้นของน้ำตกสวนมะเดื่อนั้นไม่ได้มีความรู้สึกมากนักดังนั้นนักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสบายใจส่วนน้ำที่ไหลมาก็ไม่ได้หลายแบบเชี่ยวกราดดังนั้นอาจจะกล่าวได้ว่าเป็นน้ำตกถึงแม้จะมีความสูงถึง 12 ชั้นแต่ละชั้นก็ไม่ได้สูงมากนัก 

          สำหรับใครก็ตามที่รู้สึกเครียดอยากจะหาสถานที่พักผ่อนและอยากจะหาสถานที่ที่มีบรรยากาศที่เงียบสงบร่มรื่นรวมถึงอากาศที่บริสุทธิ์สดชื่นเย็นสบายแล้วเราก็แนะนำว่าน้ำตกสวนมะเดื่อคืออีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวเพราะสถานที่แห่งนี้นั้นจะมีนักท่องเที่ยวบางตาทำให้เรานั้นไม่รู้สึกอึดอัดเวลาที่เราไปนั่งพักผ่อนและเล่นน้ำตกนั่นเอง 

      ถ้าหากนักท่องเที่ยว อยากไปเที่ยวน้ำตกสวนมะเดื่อให้ไปที่บ้านสวนมะเดื่อซึ่งจะเปิดให้บริการให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวน้ำตกได้ตั้งแต่ 08:00 น เป็นต้นไปและจะปิดการให้บริการในช่วง 17:00 น ของทุกวัน

 

สนับสนุนโดย    Ufabet เข้าสู่ระบบ