สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศลาวซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวคนไหนเดินทางไปประเทศลาวแล้วต้องไปที่นี่ด้วยกันทุกคนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อมากที่สุดและมีผู้คนเดินทางไปเที่ยวมากที่สุดของประเทศลาวนั่นก็คือพระบรมมหาราชวังหลวงพระบางนั่นเองโดยที่นี่จะตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลวง 

              โดยพระบรมมหาราชวังหลวงพระบางแห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ในสมัยคริสตศักราช 1914   ด้วยความต้องการในการสร้างพระบรมมหาราชวังแห่งนี้ในครั้งแรกนั้นมีความต้องการที่จะสร้างเอาไว้เพื่อให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าศรีสว่างวงศ์และพระมหากษัตริย์คนอื่นๆของประเทศลาวนั้นได้พำนักอยู่ที่นี่ 

         สำหรับพระบาทสมเด็จพระเจ้าศรีสว่างวงศ์นั้นเป็นพระมหากษัตริย์องค์ที่ 12 ซึ่งอยู่ในรัชสมัยของอาณาจักรล้านช้างหลวงพระบางโดยพระองค์นั้นนับได้ว่าเป็นพระมหากษัตริย์องค์แรกของอาณาจักรลาวเลยก็ว่าได้สำหรับพระบรมมหาราชวังหลวงพระบางนี้นั้นได้มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมในการก่อสร้างพระบรมมหาราชวังแห่งนี้

          โดยลักษณะของการก่อสร้างนั้นมีการผสมผสานกันระหว่างศิลปะแบบล้านช้างผสมเข้ากับศิลปะแบบโคโลเนียล  ภายในพระบรมมหาราชวังนั้นนักท่องเที่ยวจะได้เห็นทั้งห้องทรงงานของพระมหากษัตริย์รวมถึงห้องบรรทมของพระมหากษัตริย์อีกด้วยนอกจากนี้ยังมีห้องพิธีการรวมถึงห้องพระโรงใหญ่และห้องรับแขก

              ซึ่งภายในห้องต่างๆเหล่านั้นจะมีข้าวของเครื่องใช้มากมายที่พระมหากษัตริย์ที่เคยอาศัยอยู่ในพระบรมมหาราชวังหลวงพระบางแห่งนี้เคยใช้นอกจากนี้ยังมีชุดฉลองพระองค์ของทั้งพระมหากษัตริย์และของพระมหาราชินีและยังมีของพระบรมศานุวงศ์คนอื่นๆอีกมากมายที่ถูกนำมาแสดงไว้ณพระบรมมหาราชวังหลวงพระบางแห่งนี้อีกด้วยเรียกได้ว่าที่นี่คือสถานที่แห่งการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของโบราณวัตถุที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งในประเทศลาวเลยก็ว่าได้

             เพราะนักท่องเที่ยวจะสามารถเห็นข้าวของทุกอย่างได้ที่พระมหากษัตริย์เคยใช้งานภายในพระบรมมหาราชวังแห่งนี้และนอกจากนี้ยังมีห้องที่ถูกนำของขวัญที่พระมหากษัตริย์ทรงได้รับจากประเทศอื่นๆถูกนำมาจัดแสดงไว้ที่พระบรมมหาราชวังหลวงพระบางแห่งนี้อีกด้วยแน่นอนว่าพระบรมมหาราชวังหลวงพระบางนั้นมีพื้นที่กว้างขวางเป็นอย่างมาก

              ตัวอาคารนั้นถูกทาสีด้วยสีขาวทั้งหมดส่วนหลังคานั้นก็จะมีการมุงหลังคาด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลและตรงประตูทางเข้าก็จะมีธงชาติของประเทศลาวโบกสะบัดไปมาเพื่อเป็นการยืนยันว่าที่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวของเราและเป็นการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสกับวิถีชีวิตการดำเนินชีวิตของพระมหากษัตริย์ของลาวในสมัยอดีตนั่นเอง 

     สำหรับประเทศลาวนั้น เป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทย ที่มีการเปิดประเทศให้คนไทยและคนลาวติดต่อค้าขายกัน ได้อย่างเสรีย์ ซึ่งหากใครจะเดินทางไปเที่ยวที่ลาวสามารถเดินทางข้ามเขตชายแดน หรือจะนั่งเครื่องบินไปก็ได้

 

สนับสนุนโดย.  ทางเข้า ufabet ภาษาไทย