หากพูดถึงจังหวัดกาญจนบุรีหลายคนคงนึกถึงสะพานข้ามแม่น้ำซึ่งเป็นสะพานทางประวัติศาสตร์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่มีการนำเชลยมาทำการสร้างสะพานและตรงจุดบริเวณนี้เองที่มีเธอเลยสูญเสียชีวิตเป็นจำนวนมากจากการต้องมาสร้างสะพานและยังมีจุดประวัติศาสตร์อีกแห่งหนึ่งที่กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดกาญจนบุรีนั่นก็คือเส้นทางรถไฟสายมรณะตรงบริเวณถ้ำกระแซ   หรือนักท่องเที่ยวมักจะมาเที่ยวล่องแพที่จังหวัดนี้กันเป็นประจำโดยเฉพาะหน้าฝน

          แต่อันที่จริงแล้วคุณรู้หรือไม่ว่าที่จังหวัดกาญจนบุรีนั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีมากกว่า 50 สถานที่ท่องเที่ยวเลยทีเดียวซึ่งแต่ละสถานที่นั้นก็มีความงดงามแตกต่างกันออกไปและยังมีเรื่องเล่าหรือประวัติที่แตกต่างกันเช่นเดียวกันและในครั้งนี้แล้วจะพาไปรู้จักกับจังหวัดกาญจนบุรีกับสถานที่ท่องเที่ยวอีกแบบหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนั้นจะสามารถศึกษาวิถีชีวิตของธรรมชาติสัตว์ป่าและป่าเขา

          สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรากำลังพูดถึงอยู่นั้นคือสถานที่ที่อยู่ใกล้ๆกับอุทยานแห่งชาติเขาแหลมซึ่งอยู่ห่างกันไม่เกิน 2 กิโลเมตร   โดยตรงบริเวณดังกล่าวนั้นจะเขื่อนเก็บน้ำอยู่เขื่อนหนึ่ง ซึ่งเขื่นอดังกล่าวมีชื่อว่าเขื่อนวชิราลงกรณ์  และตรงบริเวณใกล้ใกล้กันกับเขื่อนเก็บน้ำแห่งนี้นั้นจะมีลานป้อมปี่ซึ่งร้านแห่งนี้คือสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรีเลยทีเดียว 

       สำหรับที่นี่จะมีจุดชมวิวตรงบริเวณเหนืออ่างเก็บน้ำซึ่งเป็นจุดชมวิวที่งดงามเป็นอย่างมากชาวจังหวัดกาญจนบุรีและจังหวัดใกล้เคียงเดินทางมาชมความสวยงามตรงจุดชมวิวนี้กันอยู่เป็นประจำโดยเฉพาะมักจะมาในช่วงที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินที่นี่คุณจะได้เห็นความสวยงามของพระอาทิตย์ตามตกลงไปในแม่น้ำในช่วงเวลาเย็น

         นอกจากนี้คุณยังได้มีโอกาสได้เห็นธรรมชาติของนกหลากหลายชนิดอย่างเช่นนกเงือกหรือแม้แต่นกกระเต็นอกขาวเขียวก้านตองปีกฟ้าและยังมีนกอื่นๆอีกมากมายหลายชนิดซึ่งปกติแล้วนักท่องเที่ยวสามารถที่จะมากางเต็นท์นอนตรงบริเวณลานป้อมปี่นี้ได้เลย 

        บริเวณนี้นอกจากที่นักท่องเที่ยวจะได้มาชมวิวสวยๆและได้มาเห็นสัตว์มากมายหลายชนิดแล้วคุณยังมีกิจกรรมให้ทำมากมายไม่ว่าจะเป็นการพายเรือเล่นภายในอ่างเก็บน้ำหรือแม้แต่เล่นกิจกรรมกีฬาทางน้ำ

         ซึ่งถ้านักท่องเที่ยวคนไหนสนใจที่จะเดินทางมาเที่ยวที่ร้านป้อมปี่นี้คุณสามารถที่จะติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมโดยโทรเข้าไปที่เบอร์ของอุทยานแห่งชาติโดยตรงจะมีเจ้าหน้าที่ของอุทยานคอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องของการท่องเที่ยวของที่นี่ให้อีกด้วย

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.    สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ