การท่องเที่ยวเขื่อนเป็นอีกหนึ่งการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ที่คนมีความนิยมไปท่องเที่ยวกัน ซึ่งในการท่องเที่ยวแบบเขื่อนเราจะสามารถที่จะไปท่องเที่ยวชมวิวและบรรยากาศดีๆได้ และในการที่เราได้ไปท่องเที่ยวในเขื่อนบางสถานที่ เราจะสามารถที่จะทำกิจกรรมต่างๆไปแบบไม่ซ้ำกันเลย และในเขื่อนแต่ล่ะสถานที่ก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันไปในแต่ล่ะสถานที่ ซึ่งในเขื่อนที่มีความสวยงามและเหมาะกับการที่จะไปท่องเที่ยวที่ทำให้เราสามารถพักผ่อนได้จะมีเขื่อนที่มีความน่าสนใจดังนี้

  1. เขื่อนรัชชประภา

เป็นเขื่อนที่มีความสวยงามมากๆ ซึ่งในเขื่อนรัชชประภาจะเป็นเขื่อนที่มีความขึ้นชื่อในเรื่องของบรรยากาศที่มีความสวยงามของทะเลสาบ และมีเอกลักษณืที่เป็นลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ ซึ่งได้เป็นเขื่อนที่ได้มีการท่องเที่ยวที่นิยมมากๆในการไปท่องเที่ยว และนอกจากเขื่อนแห่งนี้จะมีทะเลสาบที่มีความสวยงามแล้ว ยังจะมีวิวรอบๆของทะเลสาบที่มีความสวยงามมากๆอีกด้วย

  1. เขื่อนจุฬาภรณ์

เป็นเขื่อนที่ได้มีการท่องเที่ยวรับชมบรรยากาศ และในการท่องเที่ยวที่มีความนิยมมากในการมาท่องเที่ยวจะเป็น พระพุทธสิริสัตตราชจำลอง ซึ่งในการที่เราได้มาท่องเที่ยวก็จะได้มีการมาแวะกราบไหว้อยู่อย่างเป็นประจำ และนอกนี้การมากท่องเที่ยวชมวิวก็จะเป็นอีกสิ่งที่ได้มีความนิยมในการมามากๆ เพราะเราจะสามารถที่จะรับชมวิวที่มีความสวยงาม และกับบรรยากาศมากๆ ซึ่งในเขื่อนแห่งนี้ยังเป็นป่าที่มีการอนุรักษ์ ไม้พรรณต่างๆไว้ในสถานที่แห่งนี้ด้วย นอกจากนี้เราจะยังสามารถที่จะนั่งเรือรับชมความสวยงามของเขื่อนได้ด้วย

  1. เขื่อนแก่งกระจาน

เป็นเขื่อนที่เราจะสามารถทำกิจกรรมต่างได้มากมาย ซึ่งในการที่เราได้มีการมาท่องเที่ยวที่เขื่อนแห่งนี้เราก็จะสามารถที่จะมาพักผ่อน หรือทำการตกปลาในเขื่อนแห่งนี้ได้ แต่ในกิจกรรมที่ได้มีการมาทำมากที่สุดจะเป็นการชมพระอาทิตย์ในตอนเย็นที่มีความสวยงาม และยังมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์สำหรับผู้คนที่มาท่องเที่ยว หรือผู้คนที่มีการชอบที่จะทำการผจญภัย ก็จะสามารถที่จะที่จะทได้ในเขื่อนแห่งนี้อีกด้วย

  1. เขื่อนขุ่นด่านปราการชล

เขื่อนแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คในการท่องเที่ยวของจังหวัดนครนายกเลยทีเดียว ซึ่งในการที่เราได้มีการมาท่องเที่ยวที่จังหวัดนครนายกแล้วไม่ได้มีการมาท่องเที่ยวที่เขื่อนแห่งนี้จะเป็นสิ่งที่พลาดมากๆ เพราะเขื่อนแห่งนี้เราจะสามารถที่จะทำการท่องเที่ยวได้อย่างหลากหลายแบบ เช่นการที่เราได้มีการมาท่องเที่ยว เราจะสามารถที่จะทำกิจกรรม เล่นน้ำในเขื่อน ชมวิวที่มีความโรแมนติก หรือสามารถที่จะทำการปันจักรยานที่รอบๆของเขื่อนได้อีกด้วย

 

สนับสนุนโดย  ufabet