สำหรับคนที่ชื่นชอบอากาศเย็น  และชื่นชอบอากาศที่สดชื่นบริสุทธิ์การเดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดเชียงรายนั้นนับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในจังหวัดเงินเลยก็ว่าได้เพราะที่เชียงรายนั้นนอกจากจะมีปูชนียสถานที่มีความสวยงามเน้นการออกแบบแบบล้านช้างและล้านนาแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นภูเขาต้นไม้มากมาย

ซึ่งที่นี่นับได้ว่าอยู่ห่างไกลจากแสงสีเสียงเป็นสถานที่ที่เงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจหลังจากที่ต้องทนทำงานหนักมาตลอดทั้งปี

       สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะให้แวะเวียนมาเที่ยวกันในช่วงฤดูหนาวนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อากาศเย็นสดชื่นเป็นอย่างมากคุณสามารถพักผ่อนและชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบที่สำคัญหากใครที่ชื่นชอบกับศิลปะการถ่ายรูปรับรองเลยว่ามาเที่ยวที่ดอยผาตั้งนั้นคุณจะสามารถหามุมถ่ายรูปได้มากมายหลายมุมเลยทีเดียว

            เพราะที่นี่จะมีช่องผาขาดซึ่งเป็นเนินที่มีความสูงให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นเนินไปชมวิวทิวทัศน์ของทะเลหมอกและถ่ายรูปทะเลหมอกยามเช้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณไปในช่วงหน้าหนาวแล้วก็เปรมออกจะยังคงให้คุณเห็นได้จะถึงช่วงสายๆเลยทีเดียวและที่สำคัญหากมองจากยอดดอยของดอยผาตั้งออกไปแล้วเราก็คุณสามารถมองวิวทิวทัศน์ได้จนถึงฝั่งของประเทศลาวซึ่งจะมีแม่น้ำโขงคอยขวางกั้นระหว่างประเทศลาวและประเทศไทย

  สิ่งที่สำคัญที่สุดที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาที่ดอยผาตั้งนั่นก็คือเวลาที่ทะเลหมอกเกิดขึ้นในช่วงเช้าจะเห็นว่าพระอาทิตย์ที่แหวกทะเลหมอกขึ้นมานั้นแสงของพระอาทิตย์ที่ส่องกระทบกับทะเลหมอกจะงดงามอย่างมากเลยทีเดียวอีกทั้งที่นี่ยังมีการปลูกดอกไม้ซึ่งเป็นดอกไม้ที่ขึ้นในหน้าหนาวมากมายหลายสายพันธุ์ไปหมดและถ้าหากใครอยากจะถ่ายรูปกับทุ่งของดอกนางพญาเสือโคร่งหรือดอกเสี้ยวก็สามารถเดินทางมาที่นี่ได้เพราะเป็นแหล่งเพราะปลูกดอกนางพญาเสือโคร่งอีกแหล่งหนึ่งที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่มากดังนั้นถ้ามาในช่วงที่ดอกนางพญาเสือโคร่งกำลังพานคุณจะเห็นพื้นที่ทั้งหมดเป็นสีชมพูเลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ตามสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงรายซึ่งถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนสนใจจะเดินทางมาท่องเที่ยวที่นี่จะต้องมีการเตรียมร่างกายให้ดีเนื่องจากว่าการเดินทางมาที่ดอยผาตั้งนี้จะต้องใช้การเดินเท้าเป็นระยะทางหลายกิโลเมตรเช่นเดียวกันซึ่งถ้าหากใครสนใจมาสามารถเดินทางมาที่ตำบลปอ  ซึ่งจะอยู่ในเขตพื้นที่ของอำเภอเวียงแก่น  

             โดยการเดินทางขึ้นมาบนดอยผาตั้งนี้จะมีเจ้าหน้าที่คอยบริการพาเดินทางขึ้นมาและการเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ได้อันตรายดังนั้นหากใครที่ชื่นชอบการเดินทางบุกป่าฝ่าดงเพื่อไปชมความงดงามของดอกไม้ป่าและธรรมชาติของต้นไม้รับรองว่ามาที่ดอยผาตั้งจะคุ้มค่ากับการมาเที่ยวอย่างแน่นอน

 

สนับสนุนโดย  เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์