ประเทศเวียดนามเป็นประเทศที่อยู่ติดกับเขตชายแดนของไทยอาจกล่าวได้ว่าเป็นประเทศพี่น้องของไทยมาตั้งแต่ในยุคสมัยโบราณซึ่งปัจจุบันนี้คนเวียดนามเดินทางมาทำงานที่ประเทศไทยกันเป็นจำนวนมากในขณะที่ประเทศไทยเองก็มีประชาชนคนไทยบางส่วนไปลงทุนทำมาหากินอยู่ในประเทศเวียดนามก็มีและทั้งคนไทยและคนเวียดนามก็ข้ามเขตชายแดนเพื่อติดต่อด้านธุรกิจกันอยู่เป็นประจำ

                 ดังนั้นนอกจากการติดต่อเรื่องของธุรกิจแล้วประเทศเวียดนามจึงยังเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าไปเที่ยวเนื่องจากว่าเป็นประเทศที่อยู่ใกล้กับประเทศไทยและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ในประเทศเวียดนามนั้นจะรายล้อมไปด้วยภูเขาทะเลทรายรวมถึงธรรมชาติจากปากเขาและต้นไม้  เรามาดูกันว่าประเทศเวียดนามมีจุดเช็คอินอะไรที่น่าเที่ยวบ้าง

  1. เมืองฮานอย   ที่นี่คือเมืองหลวงหลักของประเทศเวียดนามและยังเป็นจุดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่มีชื่อเสียงหลายที่ดังนั้นเมืองฮานอยจึงเป็นจุดเช็คอินที่น่ามาเที่ยวแนะนำมาเช็คอิน ในเมืองฮานอยนั้นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากที่สุดและสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองได้มากที่สุดก็คือโฮจิมินห์ และยังมีอ่าวฮาลองเบย์ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องของความสวยงาม

2  .เมืองซาปา  สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบเที่ยวเชิงธรรมชาติอยู่ท่ามกลางหุบเขาที่เมืองซาปานี้จะมีนาขั้นบันไดให้นักท่องเที่ยวได้ไปเพลินความงดงามของการทำนาแบบขั้นบันไดอีกครั้งที่นี่อากาศเย็นสบายเพราะจะมีหิมะตกตลอดปีดังนั้นใครที่ชื่นชอบความหนาวเย็นแนะนำว่าเมืองซาปาน่าเที่ยวมากเลยทีเดียว

3  .เมืองฮอยอัน  หากใครที่ชื่นชอบเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ต้องการเห็นความสวยงามศิลปะดั้งเดิมที่เมืองฮอยอันนั้นจะมีสถานที่ท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวเดินได้อย่างเพลิดเพลินแน่นอนว่าหากใครที่เดินจนเหนื่อยแล้วที่นี่ก็ยังมีบริการสามล้อปั่นคอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วยเรียกได้ว่าที่เมืองฮอยอันนี้เป็นเมืองที่คุณจะได้เห็นความผสมผสานเกี่ยวกับอาคารที่เก่าแก่และ การตกแต่งตัวอาคารที่มีการออกแบบการผสมผสานสไตล์ของชิโนโปรตุกีซึ่งนำมาผสมผสานกับสไตล์ colonial อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์หรือแม้แต่สมาคมเกียนนับว่าเป็นเมืองที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากอีกเมืองหนึ่งเลยก็ว่าได้

             นี่เป็นเพียงแค่สถานที่เช็คอินบางส่วนในประเทศเวียดนามที่น่าสนใจอันที่จริงและประเทศเวียดนามนั้นยังมีอีกหลายเรื่องที่น่าสนใจและเหมาะกับการไปเที่ยวซึ่งการเดินทางที่ประเทศเวียดนามนั้นใช้ระยะเวลาในการเดินทางไม่นานและผู้คนในประเทศเวียดนามก็มีอัธยาศัยที่ดีรวมถึงค่าบริการในประเทศเวียดนามนั้นก็ไม่แพงมากเกินไปดังนั้นหากนักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวต่างประเทศ    เวียดนามจึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจและเหมาะกับการไปเที่ยวเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย    สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ