ทะเลบัวแดง ในถิ่นของอีสานที่บานต้อนรับลมหนาว

อาจจะเป็นช่วงเวลาที่หลายๆคนนั้นเฝ้ารอคอยมาอย่างยาวนาน เพราะการที่เราจะไปเที่ยวสถานที่ที่เราอยากไปนั้นและรู้สึกว่าเป็นสถานที่อยากไปมากที่สุดแต่มากในขณะที่เราไปนั้นจะต้องดูเกี่ยวกับสภาพฤดูในแต่ละปีนั้นเอง  ซึ่งใครที่ชอบเกี่ยวกับอะไรที่สวยๆงามนั้นเราขอแนะนำเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราบอกได้เลยว่าต้องประทับใจอย่างแน่นอนอย่างเช่นทุ่งดอกบัวแดง

เพราะว่าที่นี่นั้นจะเป็นทะเลแห่งดอกบัวแดงที่หนองหาร ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอ กุมภาวาปี อยู่ที่จังหวัดอุดรธานี ถ้าให้เราพูดถึงเกี่ยวกับสถานที่แห่งทุ่งบัวแดงนั้นเราต้องบอกเลยว่าสถานที่แห่งทุ่งแห่งบัวแดงเป็นสถานที่สวยงามมากที่สุดและก็เป็นสถานที่ที่บอกได้เลยว่าใหญ่ที่สุดของประเทศไทยเราแล้วนั่นเอง

เพราะว่าไม่มีที่ไหนที่จะยิ่งใหญ่ไปกว่าที่นี่นั่นเองเมื่อเรามองไปสุดลูกหูลูกตาเราจะเห็นแต่ดอกบัวที่สีแดงบานสวยสะพรั่งนั่นเองอีกทั้งยังทำให้เราได้เห็นเกี่ยวกับบรรดานกต่างๆที่มาบินโชว์บนดอกบัวและผิวน้ำให้เราได้เลือกถ่ายรูปเก็บเอาไว้อีกด้วย

       เมื่อเข้าสู่บรรยากาศหน้าหนาวนั้นก็จะเป็นของการที่เราจะให้ได้เห็นดอกบัวแดงบานสะพรั่งเต็มท้องน้ำซึ่งมองดูได้ว่าสุดลูกหูลูกตานั้นเองพร้อมกับวิวธรรมชาติที่สุดแสนจะ Amazing Thailand เป็นอย่างมาก เพราะว่าเป็นจุดดึงดูดสำหรับเหล่านักท่องเที่ยวที่ชอบความสวยงามและอยากจะมาที่นี่กัน แต่ถ้าใครอยากที่จะมาเที่ยวที่ทุ่งบัวแดงนั้นเราขอแนะนำให้มาในช่วงของฤดูหนาวนั้นเอง

เพราะว่าเราจะได้เห็นเกี่ยวกับวิวทิวทัศน์รวมไปถึงดอกบัวที่บาน เพราะในช่วงนี้จะทำให้มีเหล่านักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมกันตลอดทั้งวันนะส่วนใครที่ชื่นชอบและอยากได้วิวที่สวยประทับใจเราขอแนะนำว่าให้มาในช่วงของประมาณ 06:00 น ถึง  11:00   เพราะว่าเราจะได้เห็นเกี่ยวกับวิวทิวทัศน์ต่างๆนั่นเองและด้วยบรรยากาศที่ไม่ร้อนมากจนเกินไปเพราะในช่วงเช้าๆเราจะเห็นเกี่ยวกับแสงพระอาทิตย์ที่กำลังขึ้นและไม่มีแสงแดดที่แรงมากจนเกินไปที่ทำให้เราได้เห็นเกี่ยวกับธรรมชาติต่างๆอีกทั้งยังทำให้เราได้มีวิวทิวทัศน์ที่สวยๆสามารถที่จะถ่ายรูปลงอัพ Facebook

  หรือว่าแหล่งโซเชียลต่างๆได้อีกนั่นเองบอกได้เลยว่า ความประทับใจ และถ้าใครต้องการที่จะนั่งเรือในการไปถ่ายวิวทิวทัศน์กลางทุ่งบัวแดงนั้นก็สามารถที่จะไปได้เพราะว่าจะมีจุดสำหรับในการพาเหล่านักท่องเที่ยวเข้าไปในสถานที่กลางทุ่งบัวแดงโดยจะคิดเป็นลายหัว โดยจะคิดเป็นค่าบริการคนละ 150 บาทต่อคน โดยจะนั่งได้อยู่ที่ 2-3 คนต่อเรือ 1 ลำนั่นเองแต่ถ้าใครต้องการที่จะนั่งเรือขนาดใหญ่หรือว่านั่งประมาณ พูดถึง 10 คนนั้นก็จะต้องเหมาเรือเป็นลำโดยแต่คิดลำละ 600 บาท 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ทางเข้า gclub มือถือ