ที่จังหวัดพังงา ในเขตพื้นที่ของอำเภอ คุระบุรี จะมีอุทยานแห่งชาติ อยู่ โดยอุทยานแห่งชาติแห่งนี้มีชื่อว่า อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์  และที่นี่คืออุทยานแห่งชาติอันดับที่ 29 ของประเทศ สำหรับที่นี่ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก และมีแหล่งท่องเที่ยวให้เลือกไปเที่ยวมากมายหลายอ่าวและหลายเกาะ 

ที่นี่มีเกาะขนาดใหญ่อยู่ราวๆ 5 เกาะด้วยกัน  และตัวเกาะนั้นจะอยู่ในเขตทะเลอันดามันและ มีบางเกาะที่อยู่ใกล้กับเขตชายแดนของประเทศพม่า  ตัวเกาะนั้นจะอยู่ออกห่างจากชายฝั่งประมาณ เจ็ดสิบกิโลเมตร  มาดูกันว่าที่นี่จะมีอ่าวอะไรที่น่าสนใจมาเที่ยวบ้าง

  1.  อ่าวช่องขาด  สำหรับอ่าวแห่งนี้นับว่าเป็นสถานที่สำหรับดักนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางไปเที่ยวตามจุดต่างต่างของเกาะทั้ง 5 เกาะเพราะเป็นศูนย์รวมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ร้านอาหาร ร้านค้า ห้องน้ำ   ที่สำคัญที่นี่จะมีจุดให้ฝึกดำน้ำก่อนที่จะไปดำน้ำกันจริงๆตามเกาะต่างๆอีกด้วย 
  2. อ่าวไม้งาม   สำหรับที่อ่าวแห่งนี้นักท่องเที่ยวสามารถพักได้ด้วย โดยสามารถเช่าเต้นท์จากเจ้าหน้าที่ของอุทยานนอน  และที่อ่าวแห่งนี้ก็มีทั้งห้องสำหรับอาบน้ำและห้องส้วมเอาไว้บริการนักทอ่งเที่ยว อีกทั้ง ยังสามารถนั่งชมความสวยงามของวิวรอบๆเกาะและดำน้ำชมปะการังได้ด้วย
  3. อ่าวจาก ที่นี่เป็นอีกจุดที่นักทอ่งเที่ยวชอบมาดำน้ำ นอกจากปะการังจะสวยงามแล้วยังมีสัตว์ทะเลอีกหลายชนิดที่น่าสนใจ ซึ่งแนวปะการังที่นี่จะมีหลากหลาย เช่น ปะการังเขากวาง ปะกังกิ่ง ปะการังพุ่ม
  4. อ่าวสุเทพ  ที่นี่สามารถเรียกได้ว่าเป็นอ่าวที่ใหญ่ที่สุดในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์เลยก็ว่าได้ เพราะแนวปะการังที่นี่มีความยาวมาก หากวัดแล้วสามารถวัดความยาวได้ถึงหนึ่งพันสองร้อยเมตรเลยทีเดียว  หากใครที่จะมาเที่ยวที่นี่ก็สามารถเดินทางมาจากอ่าวช่องขาดได้เพราะอยู่ใกล้กันนิดเดียว ดังนั้นมาเที่ยวที่อ่าวแห่งนี้ก็สามารถหาที่พักตรงอ่าวช่องขาดได้ แล้วค่อยนั่งเรือมาเที่ยวที่อ่าวแห่งนี้
  5. กองหินริเซริล ที่นี่เป็นอีกจุดดำน้ำที่สวยงามมาก แต่ที่กองหินแห่งนี้จะโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำเฉพาะแค่ช่วงเวลาที่น้ำลดมากๆ เท่านั้นเอง และหากมาใครมาดำน้ำที่นี่อาจจะได้เห็นปลาวาฬ  เพราะที่นี่คุณจะสามารถมองเห็นปลาวาฬได้ง่ายเพราะพวกมันมักจะมาหาอาหารที่นี่เป็นประจำ
  6. อ่าวบอน  อ่าวแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของคนในพื้นที่ ที่ชื่อว่าหมู่บ้านมอแกนด้วย ซึ่งเราสามารถไปชมวิถีการใช้ชีวิตของชาวทะเล อีกทั้งทีนี่ก็ยังมีแนวปะการังที่สวยงามด้วยเหมือนกัน
  7. เกาะไข่ หรือว่าเกาะตอรินลา  ที่เกาะแห่งนี้มีทั้งแนวปะการังที่สวยงาม และยังเป็นเกาะที่เป็นที่นิยมในการมาดำน้ำกันมา อีกทั้งยังมีปลากระโทงแทงที่หายากดูได้อีกด้วย 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   เล่นคาสิโนออนไลน์ ที่ไหนดี