วันนี้เรายังคงพาไปเที่ยวพื้นที่ในจังหวัดนครสวรรค์กันอยู่เพราะปกติไม่เคยเดินทางมาที่จังหวัดนครสวรรค์จึงไม่รู้เลยว่าที่นี่ก็มีจุดให้เที่ยวเยอะมากมายเลยทีเดียวและจดที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งของจังหวัดนครสวรรค์ก็คืออุทยานสวรรค์ซึ่งที่นี่จะมีความสวยงามของศิลปะงานปั้นโดยอุทยานสวรรค์นั้นจะอยู่ตรงบริเวณถนนวงษ์สวรรค์ในเขตอำเภอเมืองนับได้ว่าเป็นสวนสาธารณะที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลเป็นอย่างมาก

โดยมีการวัดขนาดพื้นที่แล้วกว้างถึง 314 ไร่เลยทีเดียวแต่ตรงจุดที่ถูกกำหนดให้เป็นสวนสาธารณะจริงๆนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 3 ไร่โดยพื้นที่ตรงบริเวณ 3 ไร่นี้จะเป็นเกาะ และแน่นอนว่าจุดที่เป็นสิ่งดึงดูดให้ใครๆหลายๆคนต้องแวะมาที่นี่นั่นก็คือรูปปั้นมังกรขนาดใหญ่มหึมาซึ่งถูกก่อสร้างเอาไว้ให้โชว์ความสวยงามของตัวมังกรตรงบริเวณอยู่ตรงบริเวณ

ซึ่งกลางของอุทยานซึ่งตรงจุดนี้จะมีน้ำขนาดใหญ่ล้อมรอบเอาไว้ด้วยซึ่งตัวมังกรนั้นจะถูกสร้างไว้บนฐานที่ยกสูงขึ้นไปมีบันไดสามารถเดินขึ้นไปชมความสวยงามของมังกรแบบใกล้ชิดได้ด้วยส่วนบริเวณโดยรอบนั้นก็มีการสร้างเป็นส่วนไว้อย่างสวยงามซึ่งภายในส่วนนั้นมีจุดต่างๆที่เราสามารถที่จะไปพักผ่อนหย่อนใจไม่ว่าจะเป็นศาลาและมีการสร้างมึงขนาดไหนเอาไว้

ซึ่งบริเวณรอบๆเมืองนั้นก็จะมีต้นไม้ขนาดใหญ่คอยให้ความร่มรื่นนักท่องเที่ยวสามารถที่จะมานั่งพักผ่อนหย่อนไปใต้ร่มไม้และหากใครอยากจะมาปิกนิกมานอนอ่านหนังสือที่นี่ก็สามารถทำได้อีกด้วยส่วนบริเวณรอบๆสวนตรงจุดอื่นๆนั้นมีทั้งน้ำตกจำลองหรือใครอยากจะไปชมน้ำพุและยังมีศาลาของเจ้าแม่กวนอิมเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวนั้นให้มากราบขอพรเจ้าแม่ได้อีกด้วย

สำหรับคนจังหวัดนครสวรรค์เองมักจะเดินทางมาเที่ยวที่อุทยานสวรรค์แห่งนี้ในช่วงเช้ากับช่วงเย็นๆเพราะเป็นช่วงที่คนจังหวัดนครสวรรค์มักจะเดินทางออกกำลังกายกันเนื่องจากที่นี่มีพื้นที่กว้างใหญ่สามารถที่จะเดินออกกำลังกายก็ได้หรือบางคนจะมาขี่จักรยานออกกำลังกายก็ได้อีกทั้งยังสามารถพาเด็กๆมาเล่นที่สวนแห่งนี้ได้ด้วย

เพราะมีจุดชมวิวและยังมีจุดให้อาหารปลาซึ่งเด็กๆชอบกันมากและแน่นอนว่าเนื่องจากว่าสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่เอาไว้พักผ่อนหย่อนใจสำหรับชาวนครสวรรค์โดยตรงจึงได้มีการจัดเตรียมเครื่องออกกำลังกายไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวหรือชาวบ้านของจังหวัดนครสวรรค์ที่จะมาใช้บริการในการออกกำลังกายอีกด้วย ถ้าหากใครมีเวลาสามารถที่จะเตรียมอาหารไปนั่งปูเสื่อรับประทานร่วมกับคนในครอบครัวหรือเพื่อนๆได้ที่นี่คุณสามารถที่จะอยู่สัมผัสกับบรรยากาศบริสุทธิ์สดชื่นได้ตลอดทั้งวันโดยไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย  gclub