มีข่าวออกมาเกี่ยวกับเรื่องของการปิดสถานที่ท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติภูลังกา  ซึ่งอุทยานแห่งชาตินี้มีการเปิดมาให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชมกันนานแล้วแต่ไม่เป็นที่รู้จักกันมากนักและไม่ค่อยมีใครเดินทางที่ท่องเที่ยวที่นี่กันสักเท่าไหร่จนมีอยู่วันหนึ่งที่มีการค้นพบถ้ำแห่งหนึ่งซึ่งแต่เดิมก็เป็นปกติทั่วไปต่อมาผนังของท่านนั้นมีการเปลี่ยนแปลงซึ่งลักษณะของผนังถ้ำนั้นจะคล้ายกับเกรดของงูหรือของเกล็ดพญานาคอีกครั้งต่อมามี

การพบหินที่มีลักษณะของหัวงูทำให้นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้คนพากันเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากโดยมีการเชื่อกันว่าสถานที่ที่เป็นถ้ำอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกานี้แต่เดิมนั้นมีประวัติเล่าถึงเรื่องราวของพญานาคที่ได้ทำความผิดจึงถูกสาปให้แข็งกลายเป็นหินหลังจากนั้นก็กลายเป็นถ้ำ

 

ซึ่งยังมีคำกล่าวด้วยว่าถ้าหากผ่านไปพันกว่าปีและมีคนที่สามารถแก้คำสาปได้ก็จะทำให้คนนั้นเห็นร่างที่แท้จริงของพญานาคได้นั่นเองโดยความเชื่อนี้ทำให้ชาวบ้านเป็นจำนวนมากต่างพากันเดินทางมาไหว้และมาชมความงดงามของถ้ำแห่งนี้แต่อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่ของกรมอุทยานแห่งชาติได้ออกมาเปิดเผยว่าหลังจากที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่ถ้ำแห่งนี้เป็นจำนวนมากเกิดมีนักท่องเที่ยวบางคนที่ไม่ได้ดูความสวยงามของถ้ำอย่างเดียว

แต่ได้มีการเข้าไปเขียนและทำลายผนังถ้ำให้ได้รับความเสียหายทำให้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทราบปัญหาที่เกิดขึ้นจึงได้มีคำสั่งออกมาให้ทำการปิดสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้โดยไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปท่องเที่ยวในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติภูลังกาซึ่งเป็นโซนที่เป็นถ้ำนาคาเนื่องจากว่าผนังถ้ำได้รับความเสียหายจากฝีมือของนักท่องเที่ยวที่เข้าไปเขียนชื่อรวมถึงตัวเลขต่างๆ

และยังมีการนำแป้งไปทาตามผนังถ้ำทำให้เกิดความไม่สวยงามและสกปรกอีกทั้งเวลาที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวที่ทำนาคาก็ยังมีการนำอาหารและเครื่องดื่มไปรับประทานแล้วไม่ทิ้งในถังขยะที่ทางเจ้าหน้าที่มีการเตรียมไว้ให้แต่กลับวางทิ้งเรี่ยราดทั่วไปทำให้พื้นที่บริเวณถ้ำนาคาสกปรก

ดังนั้นทางด้านเจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องมีการปิดไม่ให้เข้าไปท่องเที่ยวที่ถ้ำแห่งนี้จนกว่าที่ทางเจ้าหน้าที่จะสามารถมีมาตรการออกมารองรับมือกับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเที่ยวเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้อีกนั่นเอง ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะต้องรอนานแค่ไหน กว่าจะมีการเปิดให้เข้าไปท่องเที่ยวที่ถ้ำนาคาได้อีก

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   วิธีแทงบอลสเต็ป