สำหรับที่จังหวัดร้อยเอ็ดเชื่อว่าหลายคนอาจจะคิดว่าไม่ค่อยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากนักทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่ค่อยเดินทางไปเที่ยวที่นี่กันสักเท่าไหร่ด้วยตามความคิดของคนส่วนใหญ่แล้วมองว่าจังหวัดร้อยเอ็ดนั้นเป็นจังหวัดในภาคอีสานซึ่งมีความกันดารและไม่น่าจะมีความสวยงามของจุดท่องเที่ยวมากสักเท่าไหร่แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่าถ้าหากเราไปเที่ยวที่จังหวัดร้อยเอ็ดจริงๆแล้ว

เราก็จะมีมากมายหลายจุดเลยทีเดียวที่ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นอันซีนไทยแลนด์ที่เราอาจจะไม่เคยเห็นที่จังหวัดอื่นๆมาก่อนวันนี้เราจึงจะมาแนะนำแหล่งท่องเที่ยว 5 จุดที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

  1. สำหรับการท่องเที่ยวจุดแรกที่ควรจะไปนั่นก็คือเจดีย์มหามงคลบัวเพราะเชื่อว่าจังหวัดร้อยเอ็ดนั้นหากใครจะไปก็คงต้องการที่จะไปกราบไหว้หลวงตามหาบัวซึ่งเป็นหลวงตาที่มีคนเคารพนับถือทั้งประเทศซึ่งหลวงตาได้มีการสร้างเจดีย์ขนาดใหญ่ซึ่งมีความสวยงามโดยทาสีทองเหลืองอร่ามเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เข้าไปฝึกปฏิบัติธรรมและเที่ยวชมความงดงามขององค์เจดีย์
  2. สำหรับสถานที่เที่ยวแหล่งที่ 2 ที่อยากจะแนะนำซึ่งจะอยู่ใจกลางของเมืองร้อยเอ็ดและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปชมความงดงามทางธรรมชาติได้นั่นก็คือบึงพลาญชัยซึ่งที่นี่ไม่ว่าจะเป็นคนพื้นเมืองหรือนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดร้อยเอ็ดไม่ควรที่จะพลาดเพราะนอกจากจะไปสัมผัสกับบรรยากาศที่สดชื่นยังมีศาลเจ้าพ่อหลักเมืองที่นักท่องเที่ยวทุกคนที่ไปเที่ยวที่จังหวัดร้อยเอ็ดควรจะไปกราบไหว้เคารพบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลของตนเอง
  3.  แหล่งท่องเที่ยวจุดที่ 3 ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อที่นักท่องเที่ยวหลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีก็คือผาหําหดซึ่งเป็นจุดชมวิวที่มีความสวยงามมากและเป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมไปเที่ยวกัน
  4. จุดท่องเที่ยวต่อมาที่อยากจะแนะนำให้ลองไปเที่ยวกันนั่นก็คือกู่กาสิงห์โดยที่นี่ถือว่าเป็นโบราณสถานที่มีความเก่าแก่ดังนั้นหากใครก็ตามที่ชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่องของโบราณสถานโบราณวัตถุมาที่นี่ก็จะได้รับความรู้เพราะจะมีกำแพงเมืองเก่าและประตูเมืองที่ยังคงสภาพให้นักท่องเที่ยวได้เห็น
  5. และสุดท้ายที่อยากจะแนะนำให้ไปเที่ยวกันมันก็คือวัดประชาคมวนารามซึ่งที่วัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีความสวยงามแปลกตาเนื่องจากว่านำสถาปัตยกรรมของต่างประเทศมาใช้เป็นแบบในการก่อสร้างซึ่งมีลักษณะคล้ายกับสถาปัตยกรรมของประเทศอินโดนีเซียโดยรูปแบบของความสวยงามนั้นจะอยู่ที่การจัดระเบียบชั้นต่างๆก่อนที่จะไปถึงเจดีย์พระประธานซึ่งอยู่ตรงกลางโดยจะต้องมีเจดีย์เล็กๆล้อมรอบอยู่ทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกันโดยองค์เจดีย์นั้นจะถูกล้อมรอบด้วยต้นไม้เรียกได้ว่าเป็นป่าล้อมรอบวัดเลยทีเดียว 

และนี่เป็น 5 สถานที่ท่องเที่ยวเบื้องต้นที่อยากจะแนะนำให้ไปเที่ยวแต่จริงๆแล้วที่จังหวัดร้อยเอ็ดนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มากที่แนะนำกว่านี้มากซึ่งถ้าหากใครไปที่จังหวัดร้อยเอ็ดสามารถดูข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวในอินเตอร์เน็ตได้แล้วคุณจะรู้เลยว่าจังหวัดร้อยเอ็ดเป็นอีกจังหวัดที่น่าเที่ยวจริงๆ

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   gclub มือถือ ทดลองเล่น