วันนี้เราจะพาสายกินไปเที่ยวตลาดนางเลิ้งตลาดที่ใหญ่แห่งหนึ่งในเขตกรุงเทพมหานครซึ่งเชื่อว่าคนในกรุงเทพฯน่าจะรู้จักตลาดนี้กันเป็นอย่างดีเพราะตลาดแห่งนี้มีร้านค้าอร่อยมากมายและเป็นตลาดที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับเรื่องของอาหารอร่อยและอาหารในตำนานมากเช่นเดียวกันสำหรับที่ตลาดนางเลิ้งนั้นจะเปิดให้บริการให้ลูกค้าค่ะสามารถเข้าไปซื้อของในตลาดตั้งแต่ช่วงประมาณ 8 โมงกว่าๆเกือบถึง 09:00 น

และเริ่มประมาณสัก 15:00 น ก็จะเริ่มปิดตลาดกันแล้วแน่นอนว่าตลาดนางเลิ้งนั้นจะอยู่ตรงบริเวณเขตป้อมปราบศัตรูพ่ายซึ่งคุณสามารถเดินทางไปที่ตลาดนางเลิ้งไม่ว่าจะเข้าซอยนครสวรรค์ 4 หรือคุณจะเข้าซอยนครสวรรค์ 6 ก็สามารถไปที่ตลาดแห่งนี้ได้โดยตลาดแห่งนี้เป็นตลาดเก่าแก่มีอายุมามากกว่า ร้อยปีเห็นจะได้ตลาดแห่งนี้มักจะมีรายการทางทีวีไปถ่ายทำเกี่ยวกับความอร่อยของร้านอาหารให้แนะนำให้นักท่องเที่ยวนั้นลองแวะไปเยี่ยมกินเยี่ยมชมกัน

และตลาดแห่งนี้ส่วนใหญ่แล้วถ้าเกิดว่าจะมาซื้อของจะต้องมาเฉพาะวันจันทร์ถึงวันศุกร์เท่านั้นส่วนเสาร์อาทิตย์นั้นตลาดจะไม่ค่อยเปิดให้บริการมากนักและแน่นอนว่าอาหารที่ขึ้นชื่อของตลาดนางเลิ้งนั้นมีทั้งขนมไทยและอาหารข่าวเริ่มตั้งแต่หากใครชอบทานขนมไทยจะมีร้านอาหารที่ชื่อว่าขนมไทยแม่สมจิตรกับร้านอาหารนันทาขนมไทยซึ่ง 2 ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยเป็นอย่างมากเลยทีเดียวหากใครไปก็จะต้องต่อแถวรอโดยขนมไทยนั้นมีมากมายหลายอย่างส่วนราคานั้นก็เป็นกันเองอย่างมากเพราะเริ่มต้น start อยู่ที่ 10 บาทเท่านั้น

ซึ่งร้าน ตั้งต่อมาที่จะแนะนำก็จะเป็นพวกร้านขายขนมจีบซาลาเปาซึ่งที่นี่จะเป็นเจ้าเด็ดที่เปิดมานานมากกว่า 20 ปีโดยร้านมีชื่อว่าร้านอร่อยขนมจีบซาลาเปาซึ่งจะมีรายการหลายรายการไปขอถ่ายทำเนื่องจากว่าหากใครจะไปกินขนมจีบซาลาเปาที่ร้านนี้จะต้องรอคิวนานกันเลยทีเดียวและหากใครอยากจะกินสาคูไส้หมูมีร้านแม่สะอิ้งแนะนำว่าสาคูไส้หมูที่นี่เป็นของต้นตำรับเฉพาะของต้นตระกูลของแม่สะอิ้งที่เปิดมานานกว่า 10 ปี

ส่วนราคาก็เป็นกันเองอย่างมากเพราะไม่ว่าจะเป็นซาลาเปาหรือแม้แต่สาคูไส้หมูนั้นราคาก็แค่เพียง 40 บาทเท่านั้นเองอย่างไรก็ตามยังมีของกินอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารอย่างเช่นร้านสรุ่งโรจน์ซึ่งร้านนี้จะเน้นการขายก๋วยเตี๋ยวโดยก๋วยเตี๋ยวที่ขึ้นชื่อนั้นก็คือก๋วยเตี๋ยวเป็ดโดยร้านแห่งนี้นั้นมีการเปิดมานานมากกว่า 50 ปี

แล้วในตลาดนางเลิ้งนั้นยังมีร้านค้าอีกหลายร้านที่ถ้าหากคนเดินทางไปแล้วแล้วก็หากมีการชิมทุกร้านรับรองว่าพุงกางอย่างแน่นอนเพราะเบื้องต้นที่ไปสำรวจมาก็มีมากกว่า 20 ร้านเข้าไปแล้วและแต่ละร้านนั้นบอกได้เลยว่าอาหารของเขานั้นอร่อยจริงๆหากใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวด้วยการหาของอร่อยกินแล้วเราก็แนะนำว่าอย่าลืมแวะไปเที่ยวที่ตลาดนางเลิ้งดูนะคะ

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    ufabet