หากคุณคิดว่าคุณมีร่างกายที่แข็งแรงสามารถเดินขึ้นภูเขาได้โดยที่ไม่เหนื่อยเราขอท้าให้คุณไปเที่ยวที่ยอดเขาช้างเผือกในอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จะอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรีและขอบอกเลยว่าที่นี่ใครจะมาเที่ยวจะต้องมีการจองล่วงหน้าก่อนเพราะเจ้าหน้าที่เขาจะมีการจำกัดจำนวนคนในการเข้าเที่ยวแค่เพียงวันละไม่เกิน 60 คนเท่านั้น

เพราะเจ้าหน้าที่จะต้องมีการดูแลความปลอดภัยเนื่องจากการมาเที่ยวที่ยอดเขาช้างเผือกนั้นค่อนข้างจะอันตรายจึงเหมาะกับคนที่มีการพร้อมของร่างกายฟิตร่างกายและออกกำลังกายอยู่เป็นประจำเพราะจะต้องเดินทางด้วยเท้าไกลถึง 8 กิโลเมตรโดยการเดินทางนี้เป็นการเดินขึ้นเขาส่งทันและเมื่อไปถึงบนเขาก็จะมีที่พักคอยให้นักท่องเที่ยวได้พักค้างแรม 1 คืน

หลังจากนั้นก็จะเดินลงเขามาในช่วงเย็นของอีกวันรุ่งขึ้นซึ่งการท่องเที่ยวที่นี่นั้นไม่ใช่ว่าเราจะสามารถมาเที่ยวได้ทุกวันนะคะเพราะที่นี่ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติจะมีการกำหนดวันให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวที่นี่ได้ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายนจนถึงปลายเดือนมกราคมซึ่งเป็นช่วงในฤดูหนาวเวลาที่นักท่องเที่ยวเดินขึ้นมาเที่ยวบนภูเขาแห่งนี้จะรับรู้ถึงอากาศที่เย็นสบายและไอหมอกในยามเช้าที่จะปกคลุมไปทั่วทั้งยอดเขาสำหรับสิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่นี่นั่นก็คือการที่นักท่องเที่ยวจะได้เดินขึ้นเขา

เพื่อไปชมความงดงามที่ยอดเขาแบบ 360 องศาเพราะฉะนั้นหากใครที่ชอบเที่ยวไปเสียวไปแนะนำว่าที่นี่เลยเพราะนักท่องเที่ยวจะต้องไต่เขาขึ้นไปบนยอดและมองดูความงามของต้นไม้และธรรมชาติของป่าเขาจะเห็นว่ามองไปทางไหนก็จะมีหมอกสีขาวเต็มไปหมดตัดกับสีเขียวขจีของยอดเขาดังนั้นที่นี่จึงเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว 1 ใน 10 ของสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนใฝ่ฝันอยากจะมาเที่ยวกันสักครั้งหนึ่ง

การมาเที่ยวที่นี่ไม่ใช่ว่ากายจะพร้อมอย่างเดียวเท่านั้นถึงจะมาเที่ยวได้นะคะใจก็ต้องพร้อมเช่นเดียวกันเพราะว่าหนทางในการเดินไปยอดเขานั้นลำบากมากๆจะต้องปีนหินปีนหน้าผาโดยจะมีทางเจ้าหน้าที่มีการร้อยเชือกลงมาให้นักท่องเที่ยวเกาะเชือกและปีนตามเจ้าหน้าที่ขึ้นไปดังนั้นถ้าหากใครที่ขึ้นไปถึงยอดเขาได้ก็ถือว่าเก่งมากๆ

สามารถพิชิตความกลัวความสูงและพิชิตการปีนหน้าผาที่สูงชันได้เลยทีเดียว เมื่อขึ้นไปบนยอดเขาแล้วไม่ต้องกลัวว่าเราจะเจอต้นไม้ใหญ่ๆเต็มไปหมดนะคะเพราะปลายยอดเขาจริงๆแล้วจะมีต้นไม้ต้นเล็กๆปกคลุมยอดเขาเท่านั้นเองซึ่งเวลาที่เรายืนอยู่บนยอดเขาจะมีลมมาปะทะร่างของเราทำให้เรารู้สึกสดชื่นเย็นสบายเหมือนเราเดินอยู่บนปุ๋ยมากเลยทีเดียว

 

 

สนับสนุนโดย  ดูบอล